????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́?????


????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́?????

???? Văn Hoá Phi Vật Thể hay còn gọi Bản Sắc?

…Vật thể là cái dép, cái bánh

…Cái dép thì phi xuống đường để xí chỗ

…Cái bánh thì phi thẳng vào mồm nhai

…Nôm na người ta gọi là phi vật thể chăng?

???? T nhớ một số hàng quán, cửa hiệu vẫn thường hay áp dụng phương cách thuê sinh viên, thuê người đứng xếp hàng để tạo sự thu hút khách hàng như con công đực bung lông đít để gây chú ý với con cái ấy. (Người dân được quyền làm những việc mà pháp luật không cấm nhưng cá nhân T đánh giá thấy kiểu bán hàng này nó không được chuyên nghiệp, không thật lòng mà kiểu giả tạo, manh mún, chụp giật sao sao í)

???? Ta nói ngày xưa dân mình đói lắm, cái gì cũng thiếu nên nhìn thấy đồ ngon, món ngon là già trẻ lớn bé đều tứa nước bọt. Thành ra cái bụng chưa no thì nhận thức rồi tư duy, văn hoá các thứ cũng yếu và thiếu không thể trách

????Bây giờ cuộc sống cũng tàm tạm, cái ăn miếng uống hòm hòm nhưng ta vẫn giữ được cái nếp văn hoá phi vật thể đầy ắp bản sắc này. Ta vẫn thèm được đứng xếp hàng, thèm được tem phiếu song song với thèm cái vị điệu sành. Dạ dày đã tạm no thì văn hoá, nhận thức cũng đủ dinh dưỡng mà văn minh, tiến lên, tiến chắc, phát triển theo đấy chứ

…Thế còn bên Tây, họ có xếp hàng như ta không? Có nhưng xếp kiểu gì đoạn dài hay ngắn hoặc thẳng hàng! Đem nền văn minh ấy ra so sánh thì tây thế nào ta cũng vậy còn băn khoăn nỗi gì. Tức là không cần chắt lọc ????

…Tỉ như xếp hàng dài dằng dặc chỉ để thưởng thức một bộ phim với người yêu thì cũng giống như xếp hàng thưởng thức một món ăn vậy. Hôm nay ko xem mất hứng, hôm nay ko ăn thì mất hứng ăn ????. Mai xem, mai ăn

…Rồi dịch bùng, trong cái đám xuân xanh ấy có người lại đổ tại cho cơ quan chức năng không chống dịch hiệu quả và ngược lại cơ quan có trách nhiệm lại lắc đầu ngán ngẩm chỉ vì cái nếp xếp hàng đợi được ăn thì trách ai?

…Rất mâu thuẫn và chằng chéo nhỉ?

✍️ Ps:
…Đây cũng là một phương cách dùng quân xanh, quân đỏ trà trộn đánh vào tâm lý người mua nhà rất đáng để các sàn, các đại lý bất động sản, các dự án, sale “CÓ TÂM” áp dụng triệt để sau đợt dừng giãn cách này tạo khan hiếm giả tạo, lu loa lên là sốt, sóng với cháy hàng nhé

????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́????? - ????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́????
????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́????? - 1637008205 347 ????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́????
????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́????? - 1637008205 261 ????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́????
????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́????? - 1637008205 965 ????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́????
????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́????? - 1637008205 149 ????????̆???? ????????????́ ???????????? ????????̣̂???? ????????????̂̉ ???????????? ????????̀???? ????????̣???? ????????̉???? ????????̆́????

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/554021535715765
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 2 lần.

Viết một bình luận