**3** **PHẠM VI QUYẾT ĐỊNH ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua nhà, BĐS**


????**3** **PHẠM VI QUYẾT ĐỊNH ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua nhà, BĐS**

**1. XÁC ĐỊNH NHU CẦU:** Nhu cầu để mua sản phẩm BĐS rất rộng lớn và phân loại được vô số loại nhu cầu ví như theo :

o Theo tần suất mua: lần đầu, mua thêm tích trữ, mua để bán lại.

o Theo loại hình chu kỳ lưu trú hay đầu tư: ngắn hạn, trung hạn, dài hạn.

o Theo mục đích sử dụng : để ở, để cho thuê, vừa ở vừa kinh doanh.v.v.

o Theo quy mô – diện tích: số người sử dụng, số m2, số phòng, số tầng v.v.

o Theo thứ bậc ưu tiên sử dụng: là NHU CẦU CƠ BẢN có chỗ lưu trú, là sự THUẬN TIỆN để đi làm gần cơ quan, để vừa làm vừa HƯỞNG THỤ – thể hiện đẳng cấp.

**2. NĂNG LỰC TÀI CHÍNH**: Phụ thuộc vào thu nhập cố định, thụ động, sự hiểu biết đầu tư và các sản phẩm tài chính.

o Mua bằng một khoản ngân sách cố định : do bố mẹ người thân cho, một khoản tiết kiệm dài hạn, một khoản đầu tư chốt lời sau nhiều năm.

o Mua bằng ngân sách cố định kết hợp tín dụng vay của người thân, ngân hàng dựa trên giải quyết bài toán tài chính không hề giống nhau giữa mỗi người dựa trên thu nhập, lường trước rủi ro vĩ mô/vi mô, cá nhân mất thu nhập trả nợ.

o Mua bằng trả góp, cho thuê tài chính, hợp đồng góp vốn, hoán chuyển tài sản tài chính v.v.

**3. TẦM HIỂU BIẾT CÁC SẢN PHẨM BĐS:** Là một quá trình tìm hiểu cẩn thận, lâu dài và cả trải nghiệm thực tế.

o Theo loại hình BĐS : nhà phố, căn hộ, officetel v.v.

o Theo vị trí : các quận trung tâm, ven đô, ngoại tỉnh giáp ranh v.v.

o Theo pháp lý : vĩnh viễn, 50 năm, hợp đồng cam kết thuê, nhà xã hội v.v.

***Đó các bạn thấy không, nhìn thì đơn giản vậy, nếu thực hiện tổ hợp chập 3 của 30-40 phần tử ở trên thì có thể ra hàng trăm loại hình nhu cầu – nhóm khách hàng về các sản phẩm dịch vụ BĐS.***

Vì thế người ta thường chỉ nói theo cách phân thành 3 loại chính theo kênh phân phối sản phẩm dịch vụ phổ quát là : Chủ đầu tư CĐT (nhà sản xuất) – Nhà đầu tư NĐT (trung gian) – Khách hàng cuối (Người mua nhà sử dụng). Với NĐT những người thường xuyên mua đi bán lại là họ đã có một tầm hiểu biết rộng lớn rõ ràng các vấn đề trên, mạng lưới quan hệ môi giới thân thiết rộng khắp, tiềm lực tài chính đã có và ra quyết định cực nhanh với cơ hội.

Còn với những người lần đầu mua nhà An Cư thì hãy tìm hiểu nghiên cứu thật chắc chắn rõ ràng 3 phạm trù kiến thức trên, trước khi bạn cầm một vài tỷ ra khỏi nhà để đi tìm mua nhà đất thì thực hiện 3 chú ý sau :

????** Tập nói lời KHÔNG **: cách từ chối lịch sự dứt khoát với môi giới bán hàng, không ra quyết định trong lễ mở bán sử dụng FOMO. Với một cục tiền đi ra ngoài và thiếu hiểu biết bạn sẽ là miếng mồi ngon cho kẻ bất lương, hoặc người bán vô trách nhiệm chỉ muốn chốt bán hàng cho bán bất chấp thu nhập hay nhu cầu thực tế của bạn v.v.

????** Cân đối 3 vấn đề trên cả tháng hoặc cả quý ví d**ụ : nếu TÀI CHÍNH THẤP thì giảm NHU CẦU tăng SỰ HIỂU BIẾT SẢN PHẨM. Nếu muốn tăng NHU CẦU thì tìm cách nâng NĂNG LỰC TÀI CHÍNH & tăng SỰ HIỂU BIẾT SẢN PHẨM. Như vậy, có thể thấy tối ưu nhu cầu phù hợp bản thân là khó nhất và cần thời gian suy xét thấu đáo.

????** Chịu trách nhiệm về quyết định mua của mình** : LÀ NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH là suy nghĩ thấu đáo và chịu trách nhiệm về quyết định của mình, mua BĐS lớn cả 1 đời nhiều người là quyết định mang màu sắc cá nhân lớn, không ai quyết định thay bạn được dù là người thân, sales môi giới hay chủ nhà – chủ đầu tư. Nếu bạn luôn có lý do đẩy trách nhiệm cho người khác bạn sẽ vô trách nhiệm với quyết định của mình một cách sơ suất và thiển cận.

#DongDC Chia sẻ những gì mình biết.

P/S : Mình thường xuyên viết các bài dài phân tích tổng hợp về vĩ mô, BĐS, kỹ năng mua – bán BĐS, phát triển thương hiệu v.v. nhiều bạn ngán bài dài bỏ qua không đọc. Vì vậy mình thử nghiệm dạng bài ngắn như trên nhằm phổ cập tri thức BĐS, nhất là trang bị kiến thức cho những người lần đầu mua nhà An Cư. Cách trình bày tập trung vào các điểm cốt lõi nhất, dễ nhớ, vì thế các bạn khi đọc cố gắng nhớ ngay các gạch đầu dòng, lâu dần là các bạn sẽ có một nền tảng kiến thức hệ thống nhất định về BĐS.

**Mong các bạn tìm thấy nhiều điều hay & chia sẻ chân thành cùng người khác tại cộng đồng An Cư. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích bạn bấm SHARE để giúp đỡ người khác nhé!!!**

**Link một số bài viết liên quan của #DongDC**

**Tình trạng ngày càng khó An Cư kinh nghiệm nhìn từ Trung Quốc **

[https://www.facebook.com/groups/bdsancu/permalink/289693608815227](https://www.facebook.com/groups/bdsancu/permalink/289693608815227)

**Lược sử 30 năm BĐS Việt **

[https://www.facebook.com/groups/bdsancu/permalink/294812121636709/](https://www.facebook.com/groups/bdsancu/permalink/294812121636709/?__xts__%5B0%5D=68.ARDDVh39Ng2-V9p3HKwpVkbrb-RuzGFhLWL7TBu3Xi77jDQ0mFROyNXQtW777VwkXcXNAzy5VLFQSAAc9MjmpFBGumfr5CYXjD8zas3gI94j-4wysY1q7soJ4WSseMu_4nZwT3R6J1-pspawC1dzRUX0qqMNFIMpwfbs9Q5W9jZXTZ1tRFoREsGli5EoGqT9nSg9WW07xB9vMoKX2uddE7YV_lV7UVLi9ZiybNGYGeRH9Ayl6udNsjymvMQPWxwYW2OSCm1k3mJtM1G-FRwQgP-EDnLimVgF&__tn__=K-R)

**Sự thay đổi của nghề Sales BĐS qua các thời k**ỳ

[https://www.facebook.com/groups/bdsancu/permalink/290271855424069/](https://www.facebook.com/groups/bdsancu/permalink/290271855424069/)

**3** **PHẠM VI QUYẾT ĐỊNH ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua nhà, BĐS** - 3 PHAM VI QUYET DINH anh huong lon nhat den

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/316784479439473
Đã được chia sẻ 48 lần, thích 269 lần.

24 bình luận về “**3** **PHẠM VI QUYẾT ĐỊNH ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua nhà, BĐS**”

  1. Anh bỏ công sức,trí tuệ ra viết bài chia sẻ kinh nghiệm,kiến thức mà một số ng còn ngán k đọc,đến nút like thể hiện quan tâm bài viết cũng k bấm thì đầu tư sai là đáng thôi ^^

    Trả lời

Viết một bình luận