Anh em thấy Gia Lai ổn không cả nhà ?

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía Bắc Tây Nguyên, Gia Lai đóng vai trò tâm điểm kết nối khu vực với vùng duyên hải Nam Trung Bộ và tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Mới đây, sân bay Pleiku đã được phê duyệt đầu tư nâng cấp, mở rộng với kinh phí hàng nghìn tỷ đồng cũng sẽ mang đến cho địa phương những ưu thế lớn để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

So với các địa phương trong vùng, Gia Lai còn sở hữu mạng lưới giao thông khá đồng bộ và thông suốt với 6 tuyến Quốc lộ chạy qua địa bàn theo cả trục Bắc – Nam và Đông – Tây. Đó là tuyến quốc lộ 19 và đường Hồ Chí Minh chạy xuyên tâm và giao nhau tại Tp. Pleiku; quốc lộ 14 nối Tây Nguyên với vùng Đồng bằng sông Cửu Long;tuyến cao tốc Quy Nhơn – Pleiku – cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh…Sự thay đổi về hạ tầng là động lực để Gia Lai trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Không chỉ có hạ tầng phát triển, Gia Lai còn là miền đất được thiên nhiên ưu đãi khi nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 25 độ tạo nên khí hậu mát mẻ quanh năm, địa hình đa dạng gồm hệ thống đồi núi thấp xen lẫn thung lũng, sông hồ và ghềnh thác. Đặc biệt, tiềm năng cảnh quan của Gia Lai được xem là khá tương đồng với thủ phủ nghỉ dưỡng Đà Lạt (Lâm Đồng).

Đáng chú ý, Gia Lai sở hữu khá nhiều di sản quý giá mà không phải nơi nào cũng có được như Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kon Hà Nừng rộng 413.500 m2, Biển Hồ – một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam…Bên cạnh đó, TP Pleiku còn là trung tâm của Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận làdi sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây là điều kiện lý tưởng để địa phương phát triển nhiều loại hình du lịch hấp dẫn, đặc biệt là du lịch sinh thái gần gũi với thiên nhiên đang trở thànhxu hướng phổ biến cho các chuyến đi sau dịch.

Anh em thấy Gia Lai ổn không cả nhà ? - Anh em thay Gia Lai on khong ca nha
Anh em thấy Gia Lai ổn không cả nhà ? - 1635033604 147 Anh em thay Gia Lai on khong ca nha
Anh em thấy Gia Lai ổn không cả nhà ? - 1635033604 928 Anh em thay Gia Lai on khong ca nha
Anh em thấy Gia Lai ổn không cả nhà ? - 1635033604 39 Anh em thay Gia Lai on khong ca nha
Anh em thấy Gia Lai ổn không cả nhà ? - 1635033604 885 Anh em thay Gia Lai on khong ca nha

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/6023730267697236
Đã được chia sẻ 4 lần, thích 105 lần.

24 bình luận về “Anh em thấy Gia Lai ổn không cả nhà ?”

 1. Trên này giao thông kém, 5 tỉnh tây nguyên thì chỉ có Đà Lạt có khí khậu mát mẻ và dễ làm khu du lịch và sẽ phát triển được, 4 tỉnh còn lại thua! Có phát triển cũng bị giới hạn!

  Trả lời
 2. Thật sự GL, BMT có điều kiện và lý do để phát triển hơn so với LĐ (nói riêng). Dư địa gia tăng vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, cơ hội sẽ rõ ràng hơn nhiều khi các CĐT lớn có tầm làm cho rõ nét chứ manh mún như LĐ hiện nay ko ăn thua.
  Cũng có thể do LĐ hiện nay được đa số đánh giá “ngon” hơn..????

  Trả lời
 3. Gia Lai có rất nhiều nơi hoang sơ rất đẹp, có những nơi rất giống những khu du lịch của Bali. Du lịch Gia Lai không đa dạng nên ít Cđt để ý tới. Chỉ được mùa đẹp từ tháng 10 đến tháng 12.
  Nói về ẩm thực Gia Lai thì rất ngon và đa dạng nhiều đặt sản rất ngon vì ở đây đa số là dân tứ xứ đi kinh tế mới vào.
  Mùa mưa ở đây thì mưa rất lâu địa hình đồi dốc nên khó khai thác và có khai thác cũng rất tốn kém. KCN thì đồi dốc nên xe di chuyển rất khó khăn 1 phần xa cảng nên hầu như không có KCN.
  Mình cũng là người Gia Lai nên cũng rất muốn Gia Lai phát triển ở vùng đất màu mỡ này.

  Trả lời
 4. Tổng quan Dự án FLC Gia Lai
  Tên dự án: FLC Gia Lai
  Vị trí: Thị trấn Đak Đoa, Xã Glar và xã Tân Bình, Huyện Đak Đoa, Tỉnh Gia Lai
  Chủ đầu tư: Tập đoàn FLC
  Tổng diện tích: Khoảng 500 ha (Giai đoạn 1: 197 ha)
  Tiện ích: Khu thương mại dịch vụ, Shophouse, sân golf, trường học…
  Tổng vốn đầu tư: Khoảng 3.631 tỷ đồng (Giai đoạn 1)
  Hạng mục đầu tư: Sân golf – Trung tâm hội nghị quốc tế – Khách sạn – Khu nhà ở biệt thự và liền kề – Khu vui chơi, thể thao ngoài trời – Công viên – Trường học liên cấp – Safari …
  Thời gian khởi công: Quý IV/2021
  Thời gian hoàn thành: Năm 2022

  Trả lời

Viết một bình luận