Bất động sản vẫn hút dòng tiền trong dịch: Hiệu ứng FOMO hay tì


Bất động sản vẫn hút dòng tiền trong dịch: Hiệu ứng FOMO hay tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng vốn
1. Hiệu ứng Fomo (tâm lý sợ bỏ lỡ)
Một số chuyên gia lý giải, nhiều người vẫn ưa đầu tư bất động sản trong dịch một phần bởi tâm lý FOMO (sợ bỏ lỡ cơ hội). Trong bối cảnh giãn cách, kinh doanh, sản xuất ngưng trệ, lãi suất tiết kiệm thấp, nguồn cung bất động sản khan hiếm, nhiều người sợ không mua vào lúc này sẽ bỏ lỡ cơ hội sở hữu nhà ở giá tốt, vị trí tốt. Tâm lý thích giữ tiền trong tài sản cũng khiến họ an tâm. Nhiều dữ liệu thống kê đã chứng minh trong dài hạn 5-10 năm tỷ suất lợi nhuận của nhà đất luôn cao hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác.
2. Kênh trú ẩn an toàn
Khi dịch bệnh ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế, giá nhà vẫn ở mức ổn định, cho thấy sức hút của kênh đầu tư bất động sản vẫn chưa hạ nhiệt. Theo một khảo sát do VnExpress thực hiện từ ngày 22/7, bất động sản dẫn đầu các kênh đầu tư được ưu tiên, chiếm 32% trong tổng số hơn 70.000 số phiếu, xếp trên vàng, tiết kiệm (7-10%).
Với tỷ suất sinh lời cao, ít biến động nhanh theo phiên hoặc theo ngày như chứng khoán, giá vàng… tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho bất động sản. Khi thị trường chứng khoán nhiều thời điểm rơi vào hoảng loạn, lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục, các dòng vốn lớn có xu hướng chuyển hướng từ chứng khoán, tiền gửi ngân hàng… vào bất động sản nhiều hơn, bởi tâm lý thích giữ tiền an toàn trong tài sản.

Bất động sản vẫn hút dòng tiền trong dịch: Hiệu ứng FOMO hay tì - Bất dộng sản vẫn hút dòng tiền trong dịch Hiệu

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5824342544302677
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 6 lần.

Viết một bình luận