BÀ RỊA – VŨNG TÀU LIỆU CÓ BÙNG NỔ SAU DỊCH?


BÀ RỊA – VŨNG TÀU LIỆU CÓ BÙNG NỔ SAU DỊCH?

Dòng tiền sẽ về đâu sau dịch là vấn đề nhiều người quan tâm. Theo tôi hiện nay tiền đầu tư trong dân còn khá lớn, hiện nhiều người đang bỏ vào chứng khoán, và đây là kênh đầu tư khá “bất đắc dĩ” với nhiều người. Đơn giản vì dịch không biết làm gì, đầu tư vào đâu.

Bên cạnh đó, một lý do nữa thúc đẩy đầu tư vào BĐS chính là tâm lý lo ngại lạm phát. Khi ngân sách khó khăn, việc in thêm tiền, đẩy mạnh đầu tư công để kích thích phát triển kinh tế, lạm phát là khó tránh.

Sau dịch sẽ nhiều nhà đầu tư sẽ chốt lời từ chứng khoán chuyển sang đất nền. Tại sao lại là đất nền? Vì nhìn lại các chu kỳ phát triển BĐS trước đây, thị trường càng xuống thì đất nền càng trở thành kênh trú ẩn an toàn nhất. Và trong dài hạn phân khúc này cũng có mức sinh lời lý tưởng nhất.

Đất nền khu vực nào sẽ hưởng lợi? Hãy nhìn vào hạ tầng và sự phát triển, khả năng thu hút dân đến ở tại khu vực định đầu tư. Với những yếu tố này, Bà Rịa – Vũng Tàu đang có nhiều lợi thế đặc biệt là cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và BĐS công nghiệp đang phát triển mạnh.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tổng nhu cầu vốn cho đầu tư công của tỉnh khoảng 112.351 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư công của Bà Rịa – Vũng Tàu trong 5 năm tới tăng gấp 3 lần so với 5 năm vừa qua. Như vậy, nhu cầu vốn đầu tư công của Bà Rịa – Vũng Tàu gấp khoảng 1,6 lần so với Đồng Nai (theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2021-2025, lĩnh vực đầu tư công của tỉnh sẽ cần nguồn vốn hơn 70.000 tỷ, chủ yếu dành cho các công trình hạ tầng giao thông).

Và các ông lớn trên thị trường đang có những động thái bung hàng đón sóng quý 4/2021, khi dịch cơ bản được kiểm soát. Điển hình là Hưng Vượng Holdings vừa công bố 2 dự án mua lại từ chủ đầu tư Lan Anh. Theo kế hoạch, dự án đầu tiên The Fusion với trên 400 sản phẩm. Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một trong những thị trường trọng điểm được Hưng Vượng Holdings tập trung phát triển trong thới gian tới với nguồn cung hơn 1.500 sản phẩm. Trước đó, Hưng Thịnh đã triển khai thành công Lavida Vũng Tàu hơn 1.000 sản phẩm, hiện giao dịch thứ cấp chênh lệch trên dưới 500 triệu/căn.

Anh em nhận định về thị trường này thế nào chia sẻ nhé!

BÀ RỊA - VŨNG TÀU LIỆU CÓ BÙNG NỔ SAU DỊCH? - BA RIA VUNG TAU LIEU CO BUNG NO SAU

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/614623122867534
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 15 lần.

3 bình luận về “BÀ RỊA – VŨNG TÀU LIỆU CÓ BÙNG NỔ SAU DỊCH?”

 1. Trước đó, ngày 16/2, Bộ Giao thông vận tải có tờ trình đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, thẩm định hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1) qua tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Bên cạnh đó, hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm khác cũng được đưa vào kế hoạch triển khai từ 2021 – 2025 như: Dự án cầu Phước An, kết nối thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, tổng mức đầu tư khoảng 4.879 tỷ đồng; Dự án Đường 991B từ Quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép, tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng… Việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng sẽ là đòn bẩy phát huy các thế mạnh của địa phương, đặc biệt là cảng biển, công nghiệp và dịch vụ – du lịch.

  Trả lời
 2. Bất chấp dịch COVID-19 vẫn còn gây nhiều tác động trên toàn cầu, tuy nhiên theo các chuyên gia kinh tế, triển vọng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI vào Việt Nam trong năm 2021 rất lạc quan. Trong bối cảnh đó, BR-VT cũng không là ngoại lệ khi liên tiếp xếp thứ 4 trên cả nước về thu hút đầu tư FDI.

  http://baobariavungtau.com.vn/kinh-te/202103/nhieu-ky-vong-vao-dong-von-dau-tu-nuoc-ngoai-921226/index.htm

  Trả lời
 3. Bạn phân tích rất hay. Sau dịch brvt sẽ là ưu tiên số 1 cho giới đầu tư về bđs. Vì nơi đây có đầy đủ các yếu tố để họ đặt niềm tin vào. Dòng tiền trong dân còn rất nhiều khi bđs luôn là lĩnh vực được giới đầu tư quan tâm nhiều

  Trả lời

Viết một bình luận