Bài toán 500 triệu: Nên mua nhà hay tiếp tục đi thuê?

1. Bạn có thể dùng 500 triệu đầu tư sinh lời và tiếp tục đi thuê nhà

Theo các chuyên gia thì chi phí cho nhà ở không nên vượt quá 40% thu nhập hàng tháng của cá nhân mỗi người. Như vậy bạn mới có thể kiểm soát được việc chi tiêu cho những mục đích khác.

Xét về áp lực tài chính: nếu chỉ thuê nhà, bạn chỉ cần đóng một khoản tiền nhất định theo từng tháng, áp dụng đều đặn trong tương lai, không có quá nhiều áp lực tài chính.

Đi thuê nhà không cần sắm nhiều đồ nội thất: với phương án đi thuê, bạn không cần chi quá nhiều cho đồ nội thuật vì tận dụng được đồ dùng có sẵn, nếu so sánh giữa việc thuê nhà có sẵn nội thất đầy đủ và mua nhà phải sắm mới đồ nội thất thì chi phí đi thuê vẫn rẻ hơn.

Việc đi lại: Nếu bạn chọn phương án thuê nhà, bạn hoàn toàn chủ động được việc thuê cho mình được một căn nhà gần nơi đi làm hay các trung tâm mua sắm lớn.

Quyền lợi đi kèm: thường thi khi đi thuê nhà bạn chỉ là người ở thuê và không có quyền sở hữu căn nhà, những vấn đề phát sinh bạn phải thông qua chủ nhà, nếu làm hỏng tài sản, bạn phải đền bù.

2.Vay thêm tiền để mua nhà

Mua nhà với số vốn ít cần nhiều thời gian để trả nợ: Nếu bạn có 500 triệu nhưng bạn muốn sở hữu một căn hộ bình dân khoảng 1,2 tỷ thì bạn cần vay thêm một khoản lớn hơn số tiền mình có. Và mất khoảng 20 năm trả nợ nếu mỗi tháng bạn trả cho ngân hàng trên dưới 10 triệu.

Thu về giá trị căn nhà tăng theo thời gian: Việc mua nhà sẽ tốn chi phí tuy nhiên nếu căn nhà có trị giá tăng theo thời gian thì bạn vẫn nhận được nhiều lợi ích, đặc biệt nếu bạn biết nắm bắt thị trường bất động sản và mua nhà khi giá đang hạ nhiệt thì căn nhà của bạn có thể được bán trong tương lai với giá trị cao hơn lúc mua.

Cần thu nhập ổn định trong tương lai: Nếu bạn đã xác định mua nhà thì bạn phải có thu nhập ổn định trong tương lai dài để chi trả cho khoản tiền vay thêm của mình.

Cần nhiều chi phí sắm đồ nội thất, chi phí đi lại:

Quyền lợi và tinh thần: So với việc thuê nhà thì việc mua nhà sẽ mang đến cho bạn nhiều quyền lợi hơn. Bạn được toàn quyền sở hữu căn nhà, sử dụng nó để thế chấp cho nhiều mục đích khác.

3.Vậy thuê hay mua nhà có lợi hơn?

Việc mua nhà hay thuê nhà với số tiền tiết kiệm 500 triệu không thể khẳng định phương án nào có lợi hơn, nó tùy thuộc vào nhu cầu, hoàn cảnh hiện tại của mỗi cá nhân hay hộ gia đình.

Nếu bạn muốn “an cư lạc nghiệp” không muốn trải qua cảnh thuê nhà nay đây mai đó thì việc mua nhà sẽ phù hợp hơn. Cũng là động lực để bạn phấn đấu trả nợ và đầu tư nhiều hơn cho ngôi nhà của mình.

Còn nếu bạn đang có những kênh đầu tư tài chính hiệu quả, thì không những là 500 triệu mà chỉ với 100 hay 300 triệu bạn vẫn làm cho số tiền của mình sinh lời thì phương án thuê nhà sẽ phù hợp hơn.
Những thông tin chia sẻ vừa rồi có thể sẽ thiếu sót nhiều thứ. Nhưng mong rằng sẽ góp phần giúp ích cho bạn khi cần. Chúc các bạn thành công!

Bài toán 500 triệu: Nên mua nhà hay tiếp tục đi thuê? - Bai toan 500 trieu Nen mua nha hay tiep tuc

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5882956808441250
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 8 lần.

2 bình luận về “Bài toán 500 triệu: Nên mua nhà hay tiếp tục đi thuê?”

Viết một bình luận