Bài viết khá thú vị nên chia sẽ về anh em An Cư cùng đọc và tham khảo


Bài viết khá thú vị nên chia sẽ về anh em An Cư cùng đọc và tham khảo
=======================
THỬ XEM PHONG THỦY MẢNH ĐẤT DỰ KIẾN XÂY DỰNG TÒA ĐẠI SỨ QUÁN MỚI CỦA MỸ?

Câu chuyện Mỹ xây một tòa đại sứ lớn trên diện tích 3.2 hecta (rộng hơn Đào Hoa Đảo của Trạng Tèo) với diện tính đế xây dựng là 39.000 m2. Thử tìm hiểu kỹ về ngân sách 1.2 tỷ Mỹ Kim cho công trình này (1 tỷ VND/m2) thì Trạng Tèo có thể khẳng định đây là Tòa Đại Sứ có mức chi phí đầu tư cao nhất từ trước giờ của Hoa Kỳ. Trước đó Tòa Đại Sứ Mỹ ở London do Trump quyết định xây có mức tròn 1 tỷ Mỹ Kim nắm giữ kỷ lục. Nhưng giờ nó sắp sửa bị phá đỉnh bởi tòa đại sứ Mỹ ở HN.

Mức Phí Đầu Tư lớn như vậy ở thời hạn thuê đất 99 năm thì thử tìm hiểm người Mỹ thiết kế có tầm phong thủy như thế nào nhé:

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:

Nếu theo cổng Tòa Đại Sứ thì mảnh đấy có trục Lưng Bắc, Mặt Nam, Bên Trái Công Viên Cầu Giấy và Bên Phải là Huyết Học Trung Ương. (Nếu dùng La Bàn thì sẽ lệch Đông Bắc – Tây Nam, nhưng hướng thật trong Phong Thủy sẽ lệch thuận chiều kim đồng hồ là 7.2 độ nên nằm chính Bắc Nam).

Một vị trí có thế cục Long Mạch cực Thịnh là cái bụng của con Rồng khúc bầu của dòng sông Hồng. Đây là một huyệt kết trường của vực Hà Nội. Phía xa là Hồ Tây có chùa Trấn Quốc ngự để giữ huyệt kết không tản khí. Sát bên là Công Viên Cầu Giấy ở giữa có hồ nước có hình Quả Tim tượng trưng cho sự sống và nuôi dưỡng long mạch.

Phong thủy kinh điển sử dụng những hình ảnh đầy màu sắc để mô tả một thế đất đẹp, đó là khu đất hội tụ Tứ tượng: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước.

Tứ Tượng hay tứ thánh thú là một khái niệm hình tượng trong triết học phương Đông, tượng trưng cho các con thú thiêng trong các chòm sao Trung Hoa cổ đại: Huyền Vũ của phương Bắc, Thanh Long của phương Đông, Bạch Hổ của phương Tây và Chu Tước của phương Nam.

Nếu chiếu vào đây thì mảnh đất này hội đủ Tứ Linh xung quanh. Hơi nữa là một điểm rất mạnh về huyệt kết Tản – Hà (Núi Tản – Sông Hà tức Hồng). Một mảnh đất quá tốt và xứng đáng để đầu tư lớn như thế.

CÁC YẾU TỐ XUNG QUANH

1. Tiền – Hướng Chu Tước (Chính Nam – Hành Hỏa).

Chúng ta sẽ thấy tòa báo Lao Động và Đại Học Greenwich. Những gì thuộc về viết lách là chữ Lễ và thuộc Hành Hỏa. Chính Nam có 2 tòa này rõ ràng rất hợp Hỏa. Greenwich là cái tên mang hành Mộc. Nên Mộc Sinh Hỏa quá tuyệt).

2. Hậu – Hướng Huyền Vũ (Chính Bắc – Hành Thủy).

Ở hướng này chúng ta sẽ thấy cụm tòa FPT Tower và nhiều tòa khác nhiếu nhìn kỹ thì sẽ có 5 tòa đứng rời cao có thấp có. Giống nhưng 1 bàn tay đưa lên có 5 ngón (làm Trạng Tèo liên tưởng tòa nhà Centec bên Singapore chỗ có cụm Đài Phun Thịnh Vượng là kiểm trấn long mạch cho quốc đảo). Cụm 5 tòa này giống bàn tay Ngũ Hành Sơn của Phật Tổ trong phim Tây Du Ký có 5 cột chống trời. Trong không gian của Thành Phố thì lấy tòa nhà lớn làm núi Huyền Vũ là rất hợp lý cho hành Thủy.

3) Bên Tả – Có Công Viên Cầu Giấy biểu tượng của Thanh Long. Thanh Long ứng hành Mộc nên khu này cây cối xanh tốt và là chốn giữ vượng khí cho Tòa Đại Sứ khi dòng khí tốt liên tục đổ dồn về khu hồ trái tim.

4) Bên Hữu là cụm 4 tòa Đại Diện Cho Bạch Hổ (Ngân Hàng ACB, Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao, Viện Huyết Học Trung Ương, Tòa Nhà Thanh Tra CP những thứ này đại diện cho hành Kim. Những tòa nhà màu trắng hoặc sọc trắng đại diện cho Bạch Hổ trụ Hướng Tây.

BỐ CỤC CÁC TÒA NHÀ BÊN TRONG TÒA ĐẠI SỨ MỸ

Nếu nhìn từ trên xuống chúng ta dễ dáng nhận dạng ra có 5 cụm nhà rơi vào chững Sinh. Riêng 2 tòa cao nhất là có hình chữ V, đây là hình tượng của sự Chiến thắng (Victory) và Chữ Việt (V) viết tắt.

Nhưng nếu xét góc độ phong thủy thì chữ V này vốn là chữ NHÂN trong tiếng Hán 人 mục đích là lấy chủ thể Người làm trọng trong tòa nhà. Cho nên vị đại sứ nào ngồi ở đây thì uy quyền tối thượng vì ngoài chữ Nhân còn có một chữ Vương ở các công trình phụ ghép lại.

Ngoài ra có một yếu tố không thể nào bỏ qua là cái hồ bơi bên trong khuôn viên (cũng có thể là hồ nước chữa cháy chăng? nằm phía Công Viên Cầu Giấy. Mục đích của việc này là giống như một cục sạc dự phòng hay cái UPS (Uninterruptible Power Supply) hệ thống cấp nguồn năng lượng liên tục khi kết nối với công viên.

KẾT LUẬN

Do chỉ mới là bản Concept thiết kế nên Trạng Tèo chỉ nhìn ra được đến đó. Khi nào hoàn chỉnh tòa nhà Đại Sứ Đắt Đỏ Nhất Thế Giới này thì sẽ xem kỹ hơn.

Nhưng với một mảnh đất tuyệt hảo về phong thủy như thế này là cực hiếm còn lại ở đất Thăng Long khi mà cái tuyến đường sắt trên cao khu trung tâm nó làm cho đứt gãy mất đi và chết rất nhiều long mạch đẹp của mảnh đất Nghìn Năm Văn Hiến do ông cha để lại.

Thế đứng của Mỹ hiện tại ở Đông Nam Châu Á nếu có mảnh này và mảnh gần khu Marina Bay của Singapore thì lo gì không đủ sức mạnh phủ Châu Á Thái Bình Dương. Trong bối cảnh Philipine và Thái Lan dần dần xa rời thì Singapore và VN lại là những vai mới thay thế. Chưa thể nói trước được điều gì nhưng rõ ràng đây là một tín hiệu tích cực và mạnh mẽ ở nhiều góc độ.

Bạn có thể tin hoặc không!

TRẠNG TÈO,
SG,28.08.2021
Facebook : Phan Ngọc Dũng

Bài viết khá thú vị nên chia sẽ về anh em An Cư cùng đọc và tham khảo - Bai viet kha thu vi nen chia se ve anh
Bài viết khá thú vị nên chia sẽ về anh em An Cư cùng đọc và tham khảo - 1638997208 823 Bai viet kha thu vi nen chia se ve anh
Bài viết khá thú vị nên chia sẽ về anh em An Cư cùng đọc và tham khảo - 1638997208 994 Bai viet kha thu vi nen chia se ve anh
Bài viết khá thú vị nên chia sẽ về anh em An Cư cùng đọc và tham khảo - 1638997210 695 Bai viet kha thu vi nen chia se ve anh

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/539549387162980
Đã được chia sẻ 5 lần, thích 63 lần.

9 bình luận về “Bài viết khá thú vị nên chia sẽ về anh em An Cư cùng đọc và tham khảo”

  1. Hồi đó thầy tôi phát biểu 1 bài về phong thủy trong 1 hội thảo về xây dựng ở Bangkok, dân Âu Mỹ ngồi đó kẻ thì ngó lơ, kẻ thì đi ra ngoài. Cũng hay nhưng khi có các yếu tố mê tín dị đoan (ví dụ như “dragon”) thì không thuyết phục được họ. Miếng đất 4 mặt giáp đường giá trị hàng ngàn tỉ thì nó đẹp sẵn rồi

    Trả lời
  2. Các bố toàn giỏi bịa chuyện bọn mĩ thấy khu đất rộng giao thông thuận tiện với sân bay, đường lớn, dễ phòng thủ khi có biến, kết nối tốt trung tâm đầu não việt nam chứ nó quan tâm gì đến phong thủy mẹ j đâu, nó có phải thằng tàu đâu mà phonh vơia thuy

    Trả lời

Viết một bình luận