BẤT ĐỘNG SẢN THỦY NGUYÊN – HẢI PHÒNG CÓ ĐÁNG XUỐNG TIỀN?…

Chu Du tôi bữa giờ dịch giã bị cách ly cùng Tiểu Kiều bên Tokyo.
Nay về đến Việt Nam, thấy Tư Mã Ân/Tào Thiên Ân(Admin Trần Thiên Ân) âm thầm gom đất, tạo sóng gió tưng bừng tại Thủy Nguyên-Hải Phòng và Quảng Yên-Quảng Ninh.
Lại thấy Gia Cát Phương cảnh báo anh em cẩn thận kẻo bị Tư Mã Ân/Tào Thiên Ân úp sọt đại pháp.
Cuộc tranh luận solo giữa 2 cụ có vẻ hấp dẫn, gay cấn, náo loạn diễn đàn.

Chu Du tôi hiếu kỳ, cũng lân la đến Thủy Nguyên-Hải Phòng xem sao. Nghiên cứu xong thì thấy thế này:

1/ LÝ DO NÊN MUA:
– Hải Phòng là thành phố giàu có hàng top miền Bắc. Thuỷ Nguyên trước khi trở thành “thành phố trong thành phố” như bây giờ, thì nó đã là huyện có diện tích lớn nhất Hải Phòng, và cũng là huyện giàu có nhất ở Hải Phòng. Không tự nhiên Hải Phòng lại xin trung ương cho cơ chế để tạo ra một "Thủ Đức thứ 2" tại Hải Phòng.
– Thủy nguyên lên thành phố, nhiều hạ tầng sẽ được xây dựng mới và sẽ đẩy giá bất động sản lên theo sóng.
– Thủy Nguyên dân tình khá giàu, có của ăn của để, dân ở đây có truyền thống hễ cứ dư tiền là mua thêm đất bằng tiền thịt vứt đó để dành. Đa số không bị áp lực ngân hàng. Nên sóng Thủy Nguyên khó quay đầu như những nơi toàn tiền phương xa đem tới đánh đòn bẩy cao như Đà Nẵng, Nha Trang.
– Trong những năm tới Thủy Nguyên-Hải Phòng sẽ có nhiều khu công nghiệp, thu hút dân ngoại tỉnh về, dân số cơ học sẽ tăng rất nhanh. Đây là 1 trong các yếu tố then chốt làm tăng giá bất động sản tại bất cứ đâu.

2/ LÝ DO KHÔNG NÊN MUA
– Các đội lái như đội của cụ Tư Mã Ân âm thầm gom và đánh trận này rất rát mặt. Tin lên thành phố đã ra thì dễ gì các đội như đội cụ Ân chịu bán rẻ, tức là giá lúc này mua vào là "chua" đúng như Gia Cát Phương nói. Tuy nhiên, các đội trong Nam mà chịu vào tận Hải Phòng "đem chuông đi đánh xứ người" thường đánh rất cứng, lì, chắc tay và ôm khá nhiều hàng. Họ sẽ không dễ thả cho giá quay đầu sau khi đã hì hục cực khổ cùng nhau đẩy giá lên.
Trận Thủy Nguyên này còn có sự tham gia mãnh liệt của các tay chơi lớn khét tiếng tại Hà Nội chứ không riêng gì các đội trong Nam.
Đây vừa là điểm nên mua, vừa là điểm không nên mua.
Có lẽ chờ 1-2 tháng nữa cho hạ nhiệt sau tin lên thành phố, rồi nếu muốn mua thì canh nhịp chững lại hãy xem xét có mua vào hay không là tốt nhất.
– Như đã nói ở trên, các đội đánh lên khá rát, tạo nên 1 cái giá cao bất tương xứng với hạ tầng. Có thể nói là giá đã chạy trước hạ tầng.
Về dài hạn bất động sản Thủy Nguyên rất tốt, nhưng về ngắn hạn khi giá đã bị các đội như đội của Tư Mã Ân đánh lên đi trước hạ tầng kha khá, thì câu chuyện đã trở thành 1 cuộc chơi đầu cơ hạng nặng hơn là đầu tư.
Nếu anh em vào không đúng điểm vào, đu đỉnh 1-2 năm thì cũng không có gì là lạ. Tất nhiên nếu có lỡ đu đỉnh, thì sau 1-2 năm cũng về lại mặt đất thôi, vì về dài hạn 1 nơi được đầu tư hạ tầng mạnh, có nhiều khu công nghiệp sẽ được xây mới, kéo được dân về nhiều như Thủy Nguyên thì luôn luôn tốt. Nó cũng giống Dĩ An, Thuận An-Bình Dương vậy thôi, xét về mặt dài hạn luôn tốt.
– Mình qua các sàn bất động sản Thủy Nguyên tìm hiểu, thì thấy bên bán đang treo giá rất cao và "khá chảnh", bên mua thì tại vùng giá cao này đang chờ đợi 1 mức giá hợp lý hơn, nên thanh khoản đang chậm. Tuy nhiên giá dưới sàn chút là lại chốt được deal ngay.

Phải nói là trận Thủy Nguyên này các đội đánh lên bất động sản tại đây phối hợp với nhau khá chặt chẽ, chuyên nghiệp, đánh rất cứng và cực rát.

3/ GỬI CỤ GIA CÁT PHƯƠNG:
Cụ nên khiêm tốn hơn và nên học hỏi thêm ở cụ Ân, cách cụ Ân xử lý truyền thông để hướng dư luận về vùng bất động sản cụ ấy đang buôn thật đáng nể?
Về khoản này, Gia Cát Phương chỉ đáng làm học trò cho Tư Mã Ân/Tào Thiên Ân.

Trên đây là đôi lời chia sẻ cùng anh em.

Nếu anh em thấy bài viết hữu ích, vui lòng tương tác với bài viết để Chu Du tôi có động lực viết tiếp về Quảng Yên-Quảng Ninh.
Câu chuyện ở Quảng Yên-Quảng Ninh thì không hề giống Thủy Nguyên-Hải Phòng đâu.

Kí tên
CHU DU : Trời đã sinh Du, thì Lượng đem vất!

BẤT ĐỘNG SẢN THỦY NGUYÊN - HẢI PHÒNG CÓ ĐÁNG XUỐNG TIỀN?... - BAT DONG SAN THUY NGUYEN HAI PHONG CO DANG

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/479617593034755
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 0 lần.

Viết một bình luận