Becamex Hàm Tân và Đồng Phú.


Becamex Hàm Tân và Đồng Phú.

Đầu tiên thì ngắn gọn điểm chung giữa 2 địa phương này là Đều có quy hoạch KCN Becamex. Và SỰ TĂNG TRƯỞNG VỀ GIÁ ở đây phụ thuộc rất nhiều vào tiến độ hoàn thiện hạ tầng của Becamex, vẽ giời vẽ biển gì về vĩ mô, về định hướng phát triển thì nó đều là những thứ quyết định giá trong trung và dài hạn. Còn đa số nđt lao vào cuộc chơi đầu tư ăn theo kcn lại có xu hướng ôm trong ngắn hạn. Và với kiểu đầu tư ngắn hạn như thế này thì những làn sóng về tiến độ hạ tầng nó tác động trực tiếp vào thị trường là chính.

Về thông tin quy hoạch: cả 2 đều có 1/2000

Về hạ tầng: Hàm Tân quy hoạch sẵn khu dân cư dạng bàn cờ, trông rất bài bản và bắt mắt. Tuy nhiên, các tuyến đường kết nối với KCN nó chưa triển khai gì, toàn bộ đường đều là đường đất và bê tông hiện hữu sẵn. Chưa có động thái gì thể hiện KCN sắp triển khai. Và với việc im ắng về hạ tầng như thế này, các bạn phải hiểu là nếu có triển khai KCN thì cũng làm gì có đường cho xe công chạy. Cho nên trước tiên nhất thì cần phải chờ đợi ngta mở rộng các tuyến đường kết nối này đã. Đường chưa mở thì còn lâu, xác định là nt.
Chính việc khảo sát tuyến đường này mình phát hiện ra 1 vde khá thú vị:
Đó là dọc các tuyến đường nằm trong quy hoạch mở rộng để kết nối với KCN thì người dân họ đều xây nhà tụt vào trong, nhường sẵn khoảng trống trc nhà để quy hoach. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu mình không để ý thấy các ngồi nhà này đều đã rất cũ kỹ chứ k phải mới xây dựng. Nó có nghĩa là gì? Là cái thông tin quy hoạch này có từ rất lâu rồi, không rõ công bố chính thức khi nào nhưng mình tin, người dân ở đây đã nắm và chờ đợi nó rất rất lâu rồi mà vẫn chưa triển khai.

Về Lịch sử quy hoạch, Hàm Tân có dự an công nghiệp Sơn Mỹ bị treo từ khá lâu, câu hỏi đặt ra của mình khi nghiên cứu là: Do chính quyền thiếu hỗ trợ hay do doanh nghiệp triển khai không tới?. Dù chưa có câu trả lời chính xác thì mình vẫn nhận định rằng do cả 2 yếu tố, và việc chính quyền không hỗ trợ kịp thời chắc chắn là một yếu tố không nhỏ dẫn đến việc treo hạ tầng. Vừa tháng 4 đây mới xin chủ trương tháo gỡ, giai đoạn 1 còn đang tháo gỡ thì chờ giai đoạn 2 chắc cũng hết hơi.
Đấy, cảm quan là như vậy nhé. Tiếp đến về tổng quan này:
Việc kết nối vùng của Hàm Tân mình không đánh giá cao, dù sát biển nhưng lại không có cảng, nếu không có cảng thì việc sát biển nó chỉ mang yếu tố khí hậu và cảnh quan, chấm hết. Đừng ảo mộng nơi đây có thể nghỉ dưỡng nha, vì phần đất chúng ta đang nói đến để đầu tư không hề sát biển, chugns ta ăn theo khu công nghiệp và tiêu chí là gần KCN, giả sử dân gần KCN có muốn ra biển tắm cuối tuần thì sao? Mình báo luôn với bạn rằng biển ở dây rất nhiều sứa, nhảy xuống tắm xem có nhấc người lên không?
Rồi tiếp, các bạn luôn nói vè quỹ đất ít dẫn đến tính khan hiếm. Nhưng các bạn của tôi ơi, các bạn quên mất 1 việc rằng phát triển KCN người ta rất rất thích các vùng đất rộng và CÓ NGUỒN DỰ TRỮ. Lấy ví dụ cái nào, Bàu Bàng rồi có Bàu Bàng mở rộng, VSIP2 rồi có VSIP 2 mở rộng. Tôi thấy cái KCN nào cũng đều có xu hướng mở rộng khi lấp đầy, sao thể nhở?. Vì cơ bản doanh nghiệp thì họ phải phát triển, thuê ban đầu ít sau vận ngành ngon nghẻ trơn tru muốn thuê thêm đất mở rộng chứ sao. Vậy ở Hàm Tân, quỹ đất ít ntn thì tính mở rộng như thế nào? Có thể ban lãnh đạo sẽ nghĩ ra, còn tôi thì chưa.
Cuối cùng về giao thông: hiện tại thì với hiểu biết hạn hẹp của tôi, tôi mới chỉ thấy quốc lộ 55 hiện hữu là mang tính kết nối cao. Còn lại các tuyến đường vẽ ra đều là “trong tương lai” và tôi chưa nhìn thấy được tín hiệu nào của sự triển khai. Nhớ nhé, đây là “kiến thức hạn hẹp” của tôi.

*Từng trên quan điểm chỉ để trả lời câu hỏi chính mà các bạn hỏi tôi:
Hàm Tân ngon hơn sao lại quay về Đồng Phú?

Tôi đã tự đánh giá bằng góc nhìn của mình nên tôi nghĩ rằng Đồng Phú sẽ triển khai sớm, bài viết này tôi đang bảo vệ quan điểm của bản thân với những thứ tôi nhìn nhận và đánh giá. Đương nhiên sẽ có các quan điểm khác về lợi thế của Hàm Tân. Nhưng rõ ràng, với 2 dự án cùng giai đoạn như thế này, chúng ta cần nhận định cái nào sẽ triển khai trước, vì nếu các bạn không nhận ra thì tôi cũng có thể nhắn nhủ với các bạn rằng: Dịch bệnh kéo dài, không doanh nghiệp nào có thể ôm đồm tầm này hết, chắc chắn Becamex cũng bị ảnh hưởng và việc lựa chọn những cái thuận lợi hơn để triển khai trước có lẽ là cần thiết lúc nàỳ.
À nói về việc lựa chọn triển khai tôi lại nhớ đén một sự kiện. Nói nhỏ nè “Bác Tám Lợi”- người đã góp công lớn đưa Becamex về Bình Phước hiện giờ đã là Bí Thư Bình Dương – Đơn vị chủ quản của Becamex nhá >”

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/610372483292598
Đã được chia sẻ 14 lần, thích 148 lần.

12 bình luận về “Becamex Hàm Tân và Đồng Phú.”

  1. Dễ gì ăn của Becamex, họ làm kiểu cuốn chiếu, tằm ăn dâu…còn phụ thuộc vào tình hình thực tế, hiệu quả kinh doanh. Họ vẽ ra 6300ha, nhưng là kế hoạch vài chục năm- nhanh thì 30 năm…chậm thì…vô thời hạn.

    Trả lời
  2. Hàm Tân thì mình k biết nhưng Với mình :Becamex đồng phú k phải là miếng mồi thơm. Đơn giản: lâu+ ko đc Bình Phước tập trung . Đi theo dt741 lên đồng phú thì Bình Dương có cớ phát triển từ tân uyên chạy lên phú giáo. Cả về địa lý lẫn giao thông: Becamex chơn thành + bàu bảng mới là điểm sáng. Trong khi đồng phú bị thổi giá quá ảo. Chơn thành lại đang gấp rút hoàn thiện + xây dựng cao tốc về hcm. Đồng phú phải sếp sau bàu Bàng và Chơn Thành

    Trả lời
  3. Cảng cách Sơn Mỹ – Hàm Tân khoảng 10km cảng Lagi chợ cá biển, Biển gần Sơn Mỹ thì tầm 1-2km Biển thì mùa mưa mới có sứa, bình thường ko có trong xanh, biển Cam Bình khá ổn.

    Trả lời

Viết một bình luận