Bộ Xây dựng cùng VCCI đang xin ý kiến cho Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định s


Bộ Xây dựng cùng VCCI đang xin ý kiến cho Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 139/2017/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước ngành xây dựng (gọi tắt là Dự thảo) và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động. Đáng chú ý, Dự thảo có đưa ra mức phạt với một số vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Theo đó, môi giới có thể bị phạt từ 120 đến 160 triệu đồng nếu có hành vi không cung cấp, cung cấp không đầy đủ hoặc cung cấp không trung thực hồ sơ, thông tin về bất động sản mà mình môi giới.

Ngoài ra, những người kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập mà không có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ hành nghề hết thời hạn sử dụng theo quy định; Tẩy xóa, sửa chữa, cho mượn, cho thuê hoặc thuê, mượn chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động liên quan đến môi giới bất động sản có thể bị xử phạt 60-80 triệu đồng.

Cũng theo Dự thảo, trường hợp kinh doanh dịch vụ bất động sản mà không thành lập doanh nghiệp theo quy định, không đủ số người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản theo quy định hoặc chứng chỉ hành nghề hết thời hạn sử dụng theo quy định có thể bị phạt tiền từ 80 đến 100 triệu đồng.

Trong cùng mức phạt này, các hành vi không lập hợp đồng hoặc hợp đồng kinh doanh dịch vụ bất động sản không đầy đủ các nội dung chính theo quy định; Sàn giao dịch bất động sản không có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ theo quy định hoặc hoạt động sai quy chế được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận; Sàn giao dịch bất động sản không có tên, địa chỉ theo quy định hoặc thay đổi tên, địa chỉ hoạt động nhưng không thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định; Thu các loại phí kinh doanh dịch vụ bất động sản mà pháp luật không quy định… cũng bị xử phạt theo mức tương tự.

Thậm chí, các sàn giao dịch bất động sản còn có thể bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 6-12 tháng nếu vi phạm một số điều khoản liên quan tới việc không đủ số người có chứng chỉ hành nghề môi giới.

Nếu Dự thảo này được Chính phủ thông qua sẽ thay thế cho Nghị định 139/2017 và Nghị định 21/2020 của Chính phủ.

Theo dantri

Bộ Xây dựng cùng VCCI đang xin ý kiến cho Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định s - Bo Xay dung cung VCCI dang xin y kien cho

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5898740883529509
Đã được chia sẻ 1 lần, thích 47 lần.

7 bình luận về “Bộ Xây dựng cùng VCCI đang xin ý kiến cho Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định s”

  1. Đúng kiểu vấn đề chính không lo cứ đi lo vấn đề vặt.Vấn đề chính mà Bộ Xây Dựng nên giải quyết triệt để là quản chặt pháp lý – tiến độ các dự án.Giờ đầy công ty và dự án đang làm sai lè lè ra thì không lo xử lý cho triệt để mà mấy ông còn làm ngơ.Xử lý xong thì qua bộ phận môi giới cũng đâu muộn.Chỉ cần CĐT trung thực và chấp hành đúng thì tự nhiên các thông tin môi giới cung cấp cho khách hàng sẽ chính xác.Chứ xử lý vấn đề phụ mà không quán triệt được vấn đề chính thì suốt đời không xử lý được triệt để.

    Trả lời
  2. Khoa học viễn tưởng à ????????, nói đúng thì làm gì có ai mua, ai đi mua đất mà bị môi giới dắt đi sau 7 giờ chưa, nó nhất quyết ko dẫn đi buổi sáng vì bận, nghi nghi sáng hôm sau vòng lại thấy bên cạnh có cái mộ chà bá trong bụi cỏ

    Trả lời
  3. mấy bác sai rồi, mấy đứa giới thiệu căn hộ, nhà, đất với mình đâu phải là môi giới, cũng chẳng có giấy phép hành nghề, mấy em nó chỉ là nhân viên kinh doanh của công ty thôi.

    Trả lời

Viết một bình luận