“BƯỚC TIẾN CÔNG NGHỆ HAY TRÒ LỪA THẾ KỶ”?


“BƯỚC TIẾN CÔNG NGHỆ HAY TRÒ LỪA THẾ KỶ”?

Viết cho các con bạc Bờ lốc chên Bất động sản!

Ở Việt Nam này, Bờ lốc chên BĐS ấy mà, ở thì cũng phải theo xu thế mí cả xu hướng abc, xyz này nọ của thế giới thôi, không thì lại tụt cmn hậu í (lý thuyết và thực tế bao giờ chả có cái bài í, nghe sang hết cả mồm luôn)…

Eo khổ, đã dốt tiếng anh lại mù công nghệ, mất toi 1 tuần lọ mọ xem bản chất Bờ Lốc chên BĐS là gì, thì túm gọn lại được hiểu kiểu như này:

Đang yên đang lành, mấy bố chủ đầu tư, các sàn trực tuyến hoặc sàn giao dịch, ngồi với mấy ông IT, bàn chuyện khát tiền quá, mà dân Việt Nam đầy tiền, dịch này nghèo bớt bớt nhưng mỗi người dăm ba bảy triệu đến tiền tỷ vẫn đầy. Kiếm cái game nào gom tiền cho vui, có tiền mà, làm gì chả được, quan trọng là tiền đó các con gà nộp vào thì dễ ợt à, nhưng lấy ra, để hội bàn tròn nghĩ đã….

Game nhé: Key là BĐS, thì sống chết gì cũng có 1 cái dự án phát đã, xa gần, đẹp xấu, làm thật hay không, pháp lý như nào, vận hành ra sao, từ từ tính.
Mang cái nhà/đất đó (khoảng 3 tỷ chẳng hạn); chia làm 1.000 phần, mỗi phần 3 triệu. Nhà đầu tư chỉ cần 3 triệu đầu tư BĐS, oai oách vãi chưởng!

Rồi, đầu tư như vậy là mua chung 1 sản phẩm là nhà hoặc đất. Bản chất là có Quyền Đầu tư/Quyền sở hữu phần vốn góp nhưng Không sở hữu BĐS….

Cái giấy tờ của BĐS đó do CĐT cầm hoặc uỷ quyền cho bên thứ ba kinh doanh vận hành. Nếu lãi thì tăng giá trị, lấy tiền gốc lãi về. Nếu lỗ thì mất, đầu tư mà, lời ăn lỗ chịu…

Nhưng khi tiền đã ở trong túi kẻ mạnh, thì vốn những con sói đi săn luôn tính toán với đồng tiền họ giữ. Múa may, làm xiếc với tiền thì cũng là nghề của họ.

Có thể đơn vị nào có thương hiệu, có dự án ngon, thiếu vốn, có khả năng trả gốc lãi cho nhà đầu tư thì okie, Win-Win…

Nhưng, nếu báo lỗ, nếu trục trặp pháp lý, chậm tiến độ, nợ thuế, dân kiện, bank siết, sales săn đòi tiền hoa hồng… thì thôi xác định, của đi thay người…

Tâm lý với số tiền cũng in ít, không may được bài học, kiện tụng gì, phiền phức, lộ ra đầu tư ngu, xong chưa chắc đã thắng kiện vì PHÁP LUẬT CHƯA CHO PHÉP!

Nói đến Luật, bài học Condotel lù lù hàng trăm ngàn căn khắp nơi 5 năm này còn chưa có Luật, nữa là cái kiểu ảo ảo công nghệ này….

BĐS Việt Nan, nếu có tiền tươi thóc thật thì múc ôm sổ lướt sóng hoặc chờ thời. Còn muốn đầu tư công nghệ thì cái có sẵn mà chơi như Chứng khoán các cổ phiếu BĐS í, ít nhất cũng có luật mà chơi….

Tất nhiên, ai cũng nhìn thấy một phương thức huy động vốn khổng lồ với hình thức này bằng công nghệ. Gọi vốn càng thuận lợi hơn với những thứ như cam kết lợi nhuận, chương trình đánh bóng nhào nhoáng hoành tráng đánh vào cái nhu cầu đầu tư dễ dãi của các con bạc khát nước…

Nên cuộc chơi này, phải là của “tay to” hay những “người khổng lồ” có khả năng xin thí điểm, lobby chính sách thì còn hy vọng…

Còn mà cỡ mấy cụ đa cấp, tiền ảo biến tướng, lừa đảo, thêm mấy quả đối tác Mẽo, đối tác Sing mà bên chính quốc cũng chả ai check được chúng nó là DN ma nào tham gia, thì xác định đánh bạc với chúng nó đi là vừa…

Vì chung quy lại, cái game đấy nó cũng trong một hệ thống phần mềm, áp ủng gì đó, mà khi người ta oánh sập hệ thống game chỉ trong nốt nhạc như vài giây rút phíc cắm điện, lúc đấy các con bạc nhận ra game over thì chỉ còn cái giấy đã chuyển tiền là thật!!!!

Các chuyên gia cũng cảnh báo khá rõ ràng dù ai cũng quàng tí nước đôi ở cái chỗ xu thế với xu hướng í…

Bờ lốc chên với cả Bờ lốc cheo, chắc mình dốt nên mới vậy, chứ có khi tham gia chả mấy mà giàuuuuu!!!!

Nói dài nói dại, cũng là để chém gió cho nhanh qua mùa dịch, và xin view 5 kỳ hỵ hỵ ????????

Tigon Ninh

#batdongsan

“BƯỚC TIẾN CÔNG NGHỆ HAY TRÒ LỪA THẾ KỶ”? - BUOC TIEN CONG NGHE HAY TRO LUA THE KY
“BƯỚC TIẾN CÔNG NGHỆ HAY TRÒ LỪA THẾ KỶ”? - 1637512210 478 BUOC TIEN CONG NGHE HAY TRO LUA THE KY
“BƯỚC TIẾN CÔNG NGHỆ HAY TRÒ LỪA THẾ KỶ”? - 1637512210 30 BUOC TIEN CONG NGHE HAY TRO LUA THE KY
“BƯỚC TIẾN CÔNG NGHỆ HAY TRÒ LỪA THẾ KỶ”? - 1637512210 709 BUOC TIEN CONG NGHE HAY TRO LUA THE KY
“BƯỚC TIẾN CÔNG NGHỆ HAY TRÒ LỪA THẾ KỶ”? - 1637512211 508 BUOC TIEN CONG NGHE HAY TRO LUA THE KY

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/613956229600890
Đã được chia sẻ 10 lần, thích 216 lần.

23 bình luận về ““BƯỚC TIẾN CÔNG NGHỆ HAY TRÒ LỪA THẾ KỶ”?”

 1. blockchain là một công nghệ có thể coi là mới tinh, bản thân nó có nhiều tiềm năng nhưng mà độ hiểu biết của phần đông, những người không biết nhiều về IT đều rất dễ bị lừa. Có lẽ cái duy nhất mà làm nhiều người biết về blockchain là Bitcoin, sau khi bơm thổi 10 năm giá đồng BTC đã ở mức cao kinh khủng, và từ đó đẻ ra hàng loạt thứ vịn vào blockchain để lừa đảo. Cơ bản thì blockchain đến hiện tại e thấy chưa có nhiều ứng dụng thực tiễn lắm, toàn vẽ là chính, ngay cả mấy đồng tiền điện tử là sản phẩm của blockchain thì nó cũng là con hàng để cá mập bơm thổi thịt cá con chứ có tác dụng gì đâu, giờ thêm cả bđs thì 90% cũng chỉ để bơm thổi kiểu đó thui, tốt nhất là né ạ.

  Trả lời
 2. Cái này em có nghe thông tin CenGroup cũng có áp dụng và hiện nay nhiều sàn cũng đang quảng cáo và huy động vốn. NĐT chủ yếu là đầu tư bằng niềm tin chứ không có cơ sở pháp lý vì pháp luật cũng chưa có quy định.
  Rủi ro thì đã rõ, nhưng vì số tiền nhỏ nên nhiều người có tâm lý cứ thử xem sao, rồi cho qua hay coi như bài học để rút kinh nghiệm nếu lỡ mất tiền. Đây cũng là lợi thế lớn để các săn huy động số vốn rất lớn.

  Trả lời
 3. Lại game mới lùa gà rồi. Blockchain bản thân nó như 1 database minh bạch chỉ đọc và ghi, ko xoá sửa đc, chả có gì mà các bác cứ thần thánh hoá lên. Chỉ có mỗi bitcoin là thành công nhất ko phải về mặt công nghệ mà là tạo ra sự đồng thuận của 1 group kha khá người về 1 loại tài sản có giá trị.

  Trả lời
 4. Thế giới làm rồi, VN bắt chước thôi nhưng ở VN thì hiểu rồi đó… Dự án người ta bỏ vốn tiền ra trước, có hệ sinh thái có lộ trình, có bên mời thứ ba là Top các nhà kiểm toán hàng đầu thế giới nó kiểm toán cấp phép giám sát, có bằng chứng đội ngũ Quản trị bị khóa Token ít nhất 1-2 năm (tức tài sản đầu tư của nhóm Quản sẽ ko thể nào rút hay bán bớt trong thời gian bị khóa, uy tín sống chết cùng dự án càng sâu thì khóa càng lâu)….Mới đây có dự án đã gọi vốn vòng Pre-sale gần 100tr $ nên mấy cha ở VN sồn sồn lên….

  Trả lời
 5. Bđs mà chỉ 2 ông mua chung là đã thấy phát sinh đủ chuyện rồi. Giờ 1000 ông mua chung 1 mảnh đất thì mang bao tời đến nó múc chia mỗi ông mỗi bao mang về mà trồng rau nhé.

  Trả lời
 6. * Alibaba đã nghĩ ra cái này lâu rồi , chưa kịp thật hiện thoi
  * pháp lý có vấn đề , bị nhà nước thịt ,,, hoặc CĐT chơi chiêu ve sầu thoát xát thì xem như tiêu , giống vụ evergande bên trung của gần đây …
  *. Thường thì giai đoạn đầu của game lời rất đậm ,, do bọn tạo game cho ăn thật , để tạo tâm lý hám lợi , nhằm huy động vốn khủng nhanh chóng ,,, sau đó thì ai cũng biết ,,, tham khảo vụ evergrande tung của , để xem end game .

  Trả lời
 7. Bản chất blockchain không xấu nó là tương lai. Nhưng những con giời lợi dụng blockchain để biến tướng trục lợi vs người thiếu hiểu biết. Và các ông gà con mới biết chút chút về blockchain nghe thấy thi bu vào rồi bị lùa. Chứ bản chất có biết gì về nó.

  Trả lời
 8. Add rất giỏi nhưng đã lỗi thời rồi add. Blockchain k p công nghệ thật thì jack dorsey đã k ptrieenr nó, mark zuckerberg đã k nuôi tham vọng về nó, quốc hội mỹ đã k p bàn về nó… chỉ có những kẻ lấy danh nghĩa blockblockchain để đi lừa đảo thôi chứ blockchain k hề xấu.

  Trả lời
 9. Bạn mình cũng có tham gia hình thức này. Góp vốn vào dự án đang triển khai hoặc triển khai của CĐT, mình nhớ đó là CĐT rất nổi tiếng ở trong SG. Hiện tại đang lời ra khá ổn. Bản thân chưa tìm hiểu nên chưa đánh giá được. Nhưng từ trước đến giờ mình chỉ có quan điểm khi hiểu về nó mình mới tham gia. Tiền của mình không nên để cho thằng khác tiêu. Bằng chứng là rất nhiều vụ tiền ảo mà cam kết lợi nhuận đều toang vì đánh vào lòng tham. Còn vụ liên quan đến BĐS này chưa đánh giá được.

  Trả lời

Viết một bình luận