CÁ NHÂN ĐƯỢC NHẬN THẾ CHẤP ĐẤT


CÁ NHÂN ĐƯỢC NHẬN THẾ CHẤP ĐẤT

Trước giờ người dân khi đi vay tiền người khác ngoài xã hội, người cho vay bắt ký hợp đồng chuyển nhượng (mua bán) đất để bảo đảm, khi nào trả đủ tiền thì hủy hợp đồng, không trả thì sang tên mất đất, hoặc thậm chí chưa hết thời hạn trả nợ nhưng cũng đã sang tên mất tiêu.

Trước giờ chỉ có ngân hàng mới được nhận thế chấp đất đai. Nhưng bây giờ cá nhân đã được nhận thế chấp quyền sử dụng đất rồi. Cho nên nếu có vay tiền từ người khác thì cứ ký hợp đồng thế chấp đất để bảo đảm cho khoản vay, chứ đừng ký hợp đồng mua bán để tránh bị mất đất. Ngược lại khi cho vay mượn tiền, bên cho vay cũng nên ký hợp đồng thế chấp đất với bên vay và đăng ký giao dịch đầy đủ, thay vì chỉ cầm cuốn sổ đất dễ không có giá trị bảo đảm trước pháp luật.

Trình tự thế chấp đất cho cá nhân tương tự như khi vay thế chấp ngân hàng: ký hợp đồng vay, hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất ở Công chứng, đi đăng ký thế chấp ở trên huyện (Chi nhánh VPĐKQSDĐ).

Luật sư Đỗ Thanh Lâm

CÁ NHÂN ĐƯỢC NHẬN THẾ CHẤP ĐẤT - CA NHAN DUOC NHAN THE CHAP DAT

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/629410051388841
Đã được chia sẻ 23 lần, thích 135 lần.

15 bình luận về “CÁ NHÂN ĐƯỢC NHẬN THẾ CHẤP ĐẤT”

  1. Thân chào tất cả các bằng hữu xa gần hôm nay tôi chia sẻ câu chuyện về cuộc đời tôi để những ai đồng cảm được có thể lắng nghe còn những ai không đồng cảm nghĩ suy lệch hướng vui lòng next qua…Chuyện là tôi cũng từng là một nạn nhân của sàn bóng 88 nói chính xác tôi làm thầu banh và đề..Ban đầu thì tôi cũng chỉ ghi phơi ăn cò và gởi thầu thôi sau này thì tham vọng lớn muốn có lời nhiều tôi cầm sổ hồng nhà tôi hơn 300tr để ôm trang tự cầm ban ngày thì tôi ghi đề ôm lai đề , ban đêm thì tôi ngồi cân kèo ăn lai nhưng sau đó thì tôi nảy sinh ý nghĩ khai vì mình ghi phơi lên nhà cái thì tỉ lệ mình ăn lai ít thôi thì mình ôm kèo , ôm số vì dễ gì sẽ ra sẽ nổ trận ban đầu thì mỗi ngày tôi chỉ ôm 1 2 kèo thôi đều có ăn tôi chuộc luôn cuốn sổ hồng nhà mình ra và mua thêm 1 mảnh đất nữa nhưng hơn 1 năm sau đó vì lòng tham mà tôi vỡ trận thật sự mỗi ngày tôi ôm luôn cả 3,4 trận 3,4 phơi thì lỗ lã tùm lum gòng hơn 2 tháng mong cơ hội có thể kiếm lại thì than ôi nợ chồng lấy nợ , lãi chồng lãi bao nhiêu vốn liếng dành dụm bấy lâu không cánh mà bay xa , đất sắm được cũng phải bán dần để chi trả nợ mà nợ vẫn hoàn nợ không còn cách nào xoay sở được thì cơ duyên gặp lại 1 người bạn từng được Phương giúp đỡ giới thiệu về em nên tôi tìm hiểu đến em mong sau ít nhất có 1 số tiền trả nợ thì tôi đã vay thêm 20tr đưa em giúp nhưng lần đầu không may em giúp tôi không thành công các bác ạ tôi như muốn nãn lòng luôn vậy nhưng sau đó vẫn có vay thêm 20triệu để đưa em giúp vì tôi tin em có thể làm được thì may thay em đã giúp tôi thành công tuy chưa được như mong đợi với những gì tôi đánh mất nhưng đó cũng là sự cố gắng của em tôi hy vọng ai đang thật sự gặp khó khăn hay những ai từng thua sâu cờ bạc có thể liên hệ em qua zalo hay đt 058.616.5399 để em có thể giúp được mn …☺️☺️ https://youtu.be/9snARtdWik0

    Trả lời

Viết một bình luận