Cách đây 2 năm mình join một group mua bán nhà Sài Gòn, ai rao cái nhà tầm **40m


Cách đây 2 năm mình join một group mua bán nhà Sài Gòn, ai rao cái nhà tầm **40m2/ 2 tỷ **là bà con tranh nhau inbox đòi xem sổ, xem nhà. Bây giờ vẫn cái group ấy nhưng nhà 2 tỷ chỉ toàn nhà diện tích nhỏ, sổ chung, ai rao nhà 3-4 tỷ là lại tranh nhau như cái thời 2 tỷ. Tốc độ toàn dân chỉ sống và làm giàu nhờ đất như thế này thì sang năm nhà 5 tỷ biến mất ..sang năm nữa là nhà 10 tỷ biến mất ..2030 chắc nhà ít nhất 50 củ tỏi …10m2.

Giá nhà đất cao như vậy do niềm tin đồng tiền mất giá quá nhanh. Người dân lo sợ mình mất tất cả thặng dư nên đổ tiền vào mua nhà đất để bảo tồn tài sản. Quy luật thị trường cầu vượt cung thì tất yếu giá tăng.

Tại sao lại phải dồn tích lũy mua nhà đất thay vì sản xuất kinh doanh ? Ai làm kinh doanh cũng đều cám cảnh nhọc nhằn khi bộ máy hành chính cồng kềnh chèn ép “hành” là “chính”, hải quan hay xin “lộc”, phòng cháy chữa cháy hành lên hành xuống. Thực ra mấy cái đó cũng nhỏ thôi nhưng nó là tổng thể hệ thống ì ạch không hỗ trợ cho việc khởi nghiệp thì đi buôn đất cho nó nhanh.
Nhưng hãy buôn bằng cái đầu chứ đừng biến mình thành người chơi hệ fomo

Cái nữa là yếu tố vàng đôla bị chi phối quá nhiều vào tay cá mập không được ổn định => lại dẫn tới bất động sản là chọn lựa hàng đầu. Cơ cấu nền kinh tế Việt Nam tỉ trọng cao là trồng trọt chăn nuôi , khu công nghiệp làm thuê nên giá trị đem lại lợi nhuận là cho thuê đất, cần phải có quỹ đất để làm chứ không phải như bên Mỹ 1 cái Iphone đổi hơn vài chục tấn gạo

Nên theo cá nhân mình nếu muốn giá nhà đất bình ổn thì phát triển công nghiệp chất xám phải tạo ra thặng dư lớn nhất, cơ cấu lại khu công nghiệp , vùng sản xuất, vùng dân cư, an sinh xã hội đồng đều. Lúc đấy niềm tin của người dân vào đất đai chỉ cần một ngôi nhà trăm mét vuông là đủ. Khi tài chính ,y tế ,việc làm có sẵn thì nhu cầu chuyển đổi dòng tiền vào sản xuất cao hơn mua một miếng đất => bài toán được giải quyết

Có nhiều ý kiến bất mãn muốn bất động sản vỡ bong bóng để giá nhà hạ thấp nhưng đó chỉ là một mặt của vấn đề. Nếu bong bóng bất động sản vỡ thật, sẽ áp lực lên nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng, gián tiếp ảnh hưởng tới tài sản toàn xã hội, bữa cơm của từng nhà chứ chẳng tốt đẹp gì, khoét sâu hố ngăn cách giàu nghèo, vì người giàu ngày càng giàu, người nghèo trở nên bần cùng hơn. Mặt bằng giá bán sơ cấp dự án vẫn được neo ở đỉnh, các chủ đầu tư lớn đang gia tăng trữ tiền mặt để đón chờ cú giảm sốc của thị trường để thâu tóm cũng như chống chịu cú shock lãi vay.

#ancu

Cách đây 2 năm mình join một group mua bán nhà Sài Gòn, ai rao cái nhà tầm **40m - Cach day 2 nam minh join mot group mua ban


Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/447467176371202
Đã được chia sẻ 49 lần, thích 263 lần.

28 bình luận về “Cách đây 2 năm mình join một group mua bán nhà Sài Gòn, ai rao cái nhà tầm **40m”

 1. 1. Muốn giảm giá nhà thì phải đánh thuế tài sản, cái này chưa có bất kỳ Kỳ họp Quốc hội nào được đem ra bàn.
  2. VN có lẽ sẽ tịnh tiến dần tới mô hình sở hữu nhà như Hồng Kong hay Hàn Quốc, BĐS sẽ dần trở thành sở hữu (ở đây là quyền sử dụng nhen, VN ko có khái niệm quyền sở hữu trong đất đai) của 1 số ít người và phần còn lại sẽ đi ở thuê (tất nhiên chỉ tập trung các đô thị lớn, mật độ dân cư quá đông).

  Trả lời
 2. Bong bóng bđs sẽ không nổ nhưng sẽ đi ngang 1 thời gian với thanh khoản cạn kiệt. Giá bđs nhà ở hiện tại e nghĩ sẽ là giá cho 3 – 5 năm tới và phân khúc dành cho người ở thật sẽ lên ngôi.

  Trả lời
 3. Thiệt luôn. Cầm 2 tỉ loay hoay chỉ mua được cái chung cư nhỏ , cũ, xa trung tâm. Trong khi chung mới tận Bình Dương đã có giá gần 3 tỉ.
  Một dự án chung cư sắp bán ở Q1 mà cái bồn ị có giá 160tr thì thiệt không nghĩ ra. Khoảng cách giàu nghèo Việt Nam ngày càng xa thì phải. Tốc độ nhân loại đi nhanh quá.

  Trả lời
 4. Em làm sale mà khách cứ đòi nhà mấy trăm có shr cơ, kêu e bán mắc này nọ nữa. Nhiều khi bực dọc chửi khách không phải vì láo, mà vì mình biết họ sẽ còn mất thời gian dài mới mua được cái nhà nên mình góp chút phần nào đó cho họ tỉnh ngộ

  Trả lời
 5. Hôm qua mới nói chuyện với tổng thống Binden của Mỹ Đế nói em ko thể mua được nhà anh Binden ah .Binden trả lời ” Tôi sẽ giúp bạn hạ giá nhà Vn ????” Wow tuyệt vậy ,có cách nào ???’ Cấm vận kinh tế Vn như trước thời Bill Clinton ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Vn.

  Trả lời
 6. Vấn đề là khi người ta muốn bắt đầu tìm hiểu mua thì giá nhà nó là 2tỷ, đợi 3-5 năm sau có đủ 2tỷ như dự định thì không chịu đi cập nhật giá, còn gặp sale giá ảo 500,700tr, hay hơn 1tỷ/căn, nền – sale đúng giá giá thị trường thì chả thấy khách đâu.

  Trả lời
 7. Thật ra không phải chỉ mỗi dân mình thích Bất Động Sản đâu các bác ạ. Đây là tình hình chung của cả thế giới. Bác bác cứ bảo ở nước ngoài ngoài nó thế này thế kia, chứ nước nào mà dân không mê đầu tư bđs. Kể cả như ở Mỹ chẳng hạn, Silicon Valley trung tâm công nghệ của thế giới mà bà con cũng tranh nhau mua bđs ầm ầm. Đẩy giá nhà ở SV mấy năm qua lên khủng khiếp. Thuế bao nhiêu cũng không vừa đâu. Mà đánh thuế càng cao thì giá nhà càng cao, tiền thuê nhà tăng, rồi cuối cùng người nghèo vẫn là người phải chịu thôi. Việc tăng thuế để giảm giá nhà là phi kinh tế.

  Trả lời
 8. Chính phủ điều tiết giá nhà đất được bằng thuế và 1 vài biện pháp khác.
  Nhưng vì bọn quan chức cấp cao là bọn địa chủ lớn nhất và con buôn bds cá mập nhất nên tụi nó sẽ tiếp tục thả lỏng thị trường bds béo bở để trục lợi.
  Chỉ tội dân đen !

  Trả lời

Viết một bình luận