Cách đây tầm 27-28 năm, bame mình có mua một miếng đất ở quê. Vì thời đó đi lại


Cách đây tầm 27-28 năm, bame mình có mua một miếng đất ở quê. Vì thời đó đi lại khó khăn, nên bame mình gửi tiền mặt cho bác ruột ( anh của bố) mua và đứng tên giùm.

Thời gian sau đó, mọi người cũng khuyên bame nên tách bìa ra, nhưng vì quá tin người nên ba mình cứ từ từ mãi, phần vì không biết thủ tục, phần thì vì tin người. Nói thật thì ba mình cũng xuất thân từ cái nghèo, xa xứ lập nghiệp, cũng ko phải dân kinh doanh nên ko phải tuýp người biết tính toán.

Sau đó cách đây tầm 15 năm, bác mình mất, và khi bác mất, tài sản thuộc về vợ và 3 đứa con bác. Và dĩ nhiên, bây giờ chúng nó không chịu tách bìa cho ba mình.
Đất lúc xưa mua rất rẻ, nhưng giờ cũng lên giá tầm 3 tỷ. Có chút giá trị lại nổi lòng tham, muốn tách bìa lại phải có chữ ký của vợ & 3 con lại càng khó khăn hơn
Bạn nào rành về thủ tục này, cho mình hỏi có cách nào để lật lại được không, mình cảm ơn các bạn.

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5896142733789324
Đã được chia sẻ 3 lần, thích 95 lần.

50 bình luận về “Cách đây tầm 27-28 năm, bame mình có mua một miếng đất ở quê. Vì thời đó đi lại”

 1. Nhà ck m cũng nhờ ông bác đứng tên hơn chục năm, miếng này giờ hơn 50 tỷ, con gái ông bác lấy kd quán cafe. Sau nhà ck m lấy lại thì tranh cãi r phải trả 800tr tiền cgai ông bác thế chấp ngân hàng với cho thêm 1 ít nữa mới sang tên lại cho. Trầy trật luôn

  Trả lời
 2. Thuê luật sư giải quyết thôi. Đúng là cái ngu trên đời đưa tiền cho người khác cầm dùm đi mua đất đứng tên hộ. Nếu có giấy tờ cam kết liên quan giao dịch chuyển tiền, đứng tên thay thì còn đỡ. Cái gì cũng phải chính chủ mới ăn chắc. Thuê luật sự được hay không chưa chắc nhưng chuẩn bị tâm lý mất tài sản để đỡ bở ngỡ

  Trả lời
 3. Cũng vì chuyện đất đai mà sứt mẻ tình cảm a em ở VN mình thấy rất nhiều rồi, cũng vì TIN TƯỞNG vì tình a e cuối cùng hận nhau ko nhìn mặt nhau vì ko rõ ràng????rút kn là cứ rõ ràng mất lòng trước dc lòng sau????chứ đất lên lòng tham lại lên

  Trả lời
 4. Bạn nói miệng thế này k ai tin đâu , g việc bạn cần làm là đánh thức đạo đức bằng lời lẽ mềm mỏng cho ngta kí giấy , hợp đồng ba bên bán ra chấp nhận chia đôi may ra . Khôn hơn nua thì xin lên nhà thắp nhang r quỳ một ngày trc ảnh chân dung ông bác ấy , khóc nữa mà khóc cho chính mình nhiều vào !

  Trả lời
 5. Giờ vì tình nghĩa thì nói với bác và 3 con chịu ko cho làm bìa. Còn lô đất giờ 3ty thì lấy 1.5ty.Lấy nửa xem chịu k? Làm căng ra k ký được, mất đất. Cái này thuộc đất chanh chấp người chết với người chết.Và người chết với người sống.???? thời gian đó ai đóng thuế đất bà đó mà đóng thuế đất hằng năm thì là của bà rôi. Lựa lời mà nói.

  Trả lời
 6. Tình huống này thì phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn có được chứng cứ chứng minh được ba mẹ bạn bỏ tiền ra và nhờ bác đứng tên giùm. Nếu không có chứng cứ và bên kia lật lọng thì thua. Còn nếu có chứng cứ xác đáng thì thắng.
  Bạn nên được tư vấn để chuẩn bị chứng cứ trước khi quyết định tranh chấp sẽ tốt hơn

  Trả lời
 7. Nên bỏ tiền thuê luật sư tư vấn là chắc nhất. Luật sư họ mỗi ngừoi chuyên một nghành. Nên tìm đúng luật sư chuyên làm những sự vụ này thì họ mới có chuyên môn chắc chắn

  Trả lời
 8. Cái này dễ – mời thầy cúng về gọi ông bác về nói chuyện – cùng vợ và các con. Xem ý các bên như thế nào ? Cùng người trong gia đình cả. Ko nên mang ra pháp luật vì còn cái căn cứ để chứng mình lô đất đó là ông bác đứng tên giúp nhà thớt (cùng lắm là giấy viết tay điểm chỉ là cao) là rất khó để làm gì được cả. Cách hai là thôi bỏ đi bác ơi. Thời gian đó tập trung làm ăn kiếm tiền thì ra 3 tỷ khác rồi.

  Trả lời
 9. Ko trả thuê giang hồ đập nó cho bỏ ghét . Chứ về pháp luật thua, về tình nó đã ko trả rồi . Thì cách gì. Kêu nó để 3 miến đất đó chôn xát 3 mẹ con nó đi. Chơi giang hồ thôi. Khéo léo để ko phải bị nó thưa lại.

  Trả lời
 10. Này của đi theo người rồi. Có mời luật sư cũng vậy thôi, toà án người ta giải quyết trên giấy tờ. Này nếu có ra toà, thì toà họ sẽ để người nhà thương lượng trước và tự giải quyết. Còn nếu ko đc nữa thì bạn mất trắng thôi.

  Trả lời
 11. Bạn nên đến từng nhà gặp từng cặp một. Trình bày tường tận rõ ràng tình huống. Về góc độ tình cảm và sự tin tưởng của các cụ như thế nào. Hỏi xem họ ý kiến như thế nào. Cùng với đó bí mật ghi âm lại toàn bộ sự việc. Lưu ý. Nói để làm sao họ thừa nhận sự việc đó là sư thật. Nếu thỏa thuận bằng tình cảm dc thì tốt vì dù sao cũng là sự tin tưởng của các cụ. Trường hợp không được lấy tất cả bản ghi âm đi công chứng vi bằng làm chứng cứ khởi kiên đòi lại công bằng. Lưu ý ghi âm bạn phải nói chuyện làm sao cho rõ ràng và họ phải thừa nhận đó là sự thật

  Trả lời
 12. Chắc là ko có bài tẩy ji để lật lại đc nữa, bài ngửa luôn rồi kkk. Ủa mà có đứng đồng sở hữu ko? Chớ 1 mình ô bác đứng thì chỉ đánh vào tình nghĩa tình cảm xem vớt dc đồng nào thôi

  Trả lời
 13. Để ý đa số ngừoi mất của hay tự cho mình là biết hết thủ tục, lường trước được các hậu quả. Lúc mua không dám bỏ ra vài triệu để LS tư vấn , hậu quả về sau. Lúc có chuyện lại bảo LS tư vấn gỡ bệnh.
  Phòng bệnh hơn chữa bệnh không sai, để ung thư giai đoạn cuối lại bỏ bạc tỉ bảo BS chữa thì bó tay.
  >> Mất trắng rồi bạn. Năn nỉ còn tình nghĩa thì người ta hồi lại 1 ít.

  Trả lời
 14. Bạn cứ đặt mình vào vị trí của người đang sở hữu đó để tìm câu trả lời ????.
  Ví dụ theo ý kiến cá nhân mình thì sẽ tặng họ một số tiền vì công họ bảo quản và canh tác đất đó bao năm nay giúp mình (ví dụ mình bỏ hoang đó mấy mươi năm nay thì chưa chắc đất đó giờ có giá trị được như hôm nay !
  Và kèm theo những cảnh báo họ, ví dụ như nếu ko tách sổ thì bạn sẽ kiện ra tòa, thì tất cả đất mà nhà họ đang sở hữu cũng sẽ khó lòng mua bán chuyển nhượng +xây dựng, do đang tranh chấp ) ????

  Trả lời
 15. Bài ngửa luôn chứ bài gì nữa. Ko giấy trắng mực đen vụ ba bạn đưa tiền nhờ bác mua đất giùm thì khó. Nói miệng chả ai tin, luật cũng ko đc.
  Lòng ng sâu hơn biển, bén hơn dao!

  Trả lời

Viết một bình luận