CÂU CHUYỆN BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI TUẦN!


CÂU CHUYỆN BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI TUẦN!
Đất bỏ qui hoạch thuộc về ai ?
Nhờ anh chị em phân xử vụ này giúp
Ông A mua của ông B lô Mặt tiền, đất trồng cây lâu năm 50×70=3500m2 KDL Tà Cú, Bình Thuận. Lúc mua 2010 quy hoạch lộ giới 20m, trong hợp đồng giấy ký tay (không công chứng) ghi rõ “diện tích đất 3500m2, ghi chú phần Lộ giới 1000m2, giá 5 tỷ.
Sổ đỏ cấp cho ông A năm 2011 cũng ghi rõ lộ giới 20m (như hình vẽ). Đến năm 2020, tỉnh bỏ quy hoạch (không mở đường nữa), ông B chiếm phần mặt tiền 50×20=1000m2 với lý do phần đất quy hoạch là của nhà nước, không ai có quyền mua bán, nay bỏ quy hoạch thì phần này được trả về chủ cũ trước quy hoạch (là ông B). Hai bên kéo nhau ra tòa, đang chờ phân xử.
Giá trị hiện tại phần mặt tiền là 25 tỷ, phần phía sau hầu như không có giá trị vì không có đường vào đất. Theo ý kiến cả nhà ai đúng, ai sai ở đây, ông A phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? Có lấy lại được mặt tiền và được quyền đòi bồi thường thiệt hại nếu vụ án kéo dài 5-10 năm? Trên đất đang trồng thanh long, nay bị bít đường không ra vào được.
Lưu ý ông B là quan chức to tại địa phương.
Theo mình nghĩ khi sổ đỏ được cấp cho ông A thì ông ấy là người chủ sở hữu Toàn bộ lô đất, có quy hoạch thì đất càng có giá trị, không quy hoạch vẫn là đất của ông chứ? Ông B sau khi đã bán đất, nhà nước đã cấp sổ đỏ cho ông A thì đâu có liên quan gì nữa mà nhảy ra tranh giành, đúng không các bạn ???

Câu hỏi của anh: Nguyễn Việt Cường
#batdongsan

CÂU CHUYỆN BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI TUẦN! - CAU CHUYEN BAT DONG SAN CUOI TUAN

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/626468605016319
Đã được chia sẻ 14 lần, thích 133 lần.

36 bình luận về “CÂU CHUYỆN BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI TUẦN!”

 1. tất nhiên thuộc về ông A . Vì đất khi ồng B bán chưa có sổ . Đồng nghĩa với chưa chứng nhận phần đất nào của ông ấy . Với lại ông ấy đã chuyển quyền tạo dựng cho ngừoi khác nên không còn căn cứ để đòi lại phần đất của minh . Luật đất đai 2013 chỉ chứng nhận ngừoi đứng tên trên sổ thì mới hợp pháp nên ông A thắng chắc .

  Trả lời
 2. Bài viết ko hợ lý. Giấy tay mà ra sổ đc cho A? Mua đất là có số tờ số thửa rõ ràng diện tích, Bình thuận đường 4m đất trồng thanh long 1000 mà giá 25 tỷ ảo như cái chảo. Còn nhiều chi tiết ko hợp lý .

  Trả lời
 3. Bị gài bẫy rồi, cái quy hoạch giả để ban đất, bán song hết quy hoạch… nhưng phần đất quy hoạch giả kia không có trong mua bán và sổ, và trước kia là của ai…
  Bởi vậy lúc ae mua lưu ý bọn lưu manh hay bày cái trò quy hoạch này nên gi kèm theo điều kiện là mặt tiền đường hoặc phần đất nếu bỏ quy hoạch thì sẽ đc quyền sử dụng…
  Giờ giờ thì kiện nếu thắng thì mất số tiền, hoặc mua lại nó, song sau này nó lại cho quy hoạch lại….

  Trả lời
 4. Đất quy hoạch lộ giới đường thì vẫn thuộc sổ đã cấp cho ônh A rồi. Cái này sao ônh B nhảy vào tranh chấp được. Lên tòa cấp huyện k được thì gửi lên tỉnh, tỉnh k được lên cấp tối cao luôn chứ.
  Nếu luật mà xử cho ông B có quyền sở hữu phần quy hoạch 1000m2 đó thì luật quá hổng và k minh bạch. Tuy hợp đồng giấy tay nhưng cũng đã ra sổ đứng tên ông A rồi mà.

  Trả lời
 5. Theo mình nghĩ lúc ông A mua đất của ông B. Sẽ mua theo số tờ sổ thửa, và khi ông A mua xong toàn bộ số tờ số thửa sẽ thuộc về ông A. Nếu quy hoạch trên tờ , thửa đó thì ông A mất theo quy hoạch, nếu không vẫn là của ông A. Chỉ là ông B cậy quyền thôi. Cái này do toà án phán quyết rồi.

  Trả lời

Viết một bình luận