CÂU CHUYỆN TRONG NGHỀ BDS


CÂU CHUYỆN TRONG NGHỀ BDS
Thành tỉ phú không khó!

Giả sử bạn xin được một dự án 1.500 căn condotel rồi bán cho 1.500 người với giá 2 tỉ/căn. Theo cam kết bạn sẽ giao nhà cho người đầu tư sau 12 tháng và thuê lại với cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 8-10 năm gì đó.

Để bán được hàng thì bạn thuê mấy công ty môi giới BĐS tổ chức sự kiện hoành tráng ở khách sạn 5 sao. Thông thường các đợt mở bán như vậy vào năm 2017-2018 hết vào trong 30 phút.
Sau khi nhận 30% của khách bạn làm lễ khởi công hoành tráng, chạy quảng báo PR tá lả trên báo kiểu dự án chuẩn bị khai thác, sẽ thay đổi cả một vùng trời bình yên.

Rồi bạn thu được 95% tổng số tiền căn condotel, tức là bạn thu về 2.700 tỉ đồng, trong khi công trình mới xong phần móng và vì lý do gì cũng được… bạn cho nó dừng.

Người mua sốt ruột vì dự án không tiến triển, cam kết lợi nhuận không có sẽ treo băng rôn biểu tình và muốn hủy hợp đồng.
Sau nhiều lần đối thoại không được bạn sẽ chấp nhận hủy hợp đồng cho khách hàng nhưng kèm với các điều kiện khách mua phải chịu các chi phí sau:

-Mất 30% giá trị hợp đồng vì hủy (vô lý vậy mà có dự án nó thu khối tiền)
-Trả tiền môi giới cho chủ đầu tư
-Trả lại tiền dịch vụ đêm nghỉ
-Trả lại tiền lãi suất thuê nếu đã nhận trước đó

Kết thúc là sau khi đóng 1,8 tỉ đồng và khoảng 1-2 năm chôn vốn bạn được chủ đầu tư thối lại cho khoảng 1,5 tỉ đồng với lời hứa sẽ trả hết trong vòng 6-12 tháng tới nếu làm ăn tốt. Không thì cứ chờ tiếp.

2.000 khách hàng trừ mỗi người 400 triệu đồng thì cũng kiếm được 800 tỉ.
Nghe thì vô lý nhưng rất nhiều dự án condotel và đất nền chúng nó làm giàu theo kiểu trên chứ chẳng muốn bán đất thật gì hết.

Có cả những ông lớn trong danh sách chứ chẳng phải bọn tạp nham.
Sắp tới lại kiện tụng nhiều!

Tác giả: Trần Mạnh

CÂU CHUYỆN TRONG NGHỀ BDS - CAU CHUYEN TRONG NGHE BDS

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/612022319794281
Đã được chia sẻ 23 lần, thích 218 lần.

27 bình luận về “CÂU CHUYỆN TRONG NGHỀ BDS”

 1. Nghe vô lý nhưng rất thật và thực tế trong những năm qua. Vậy mới nói bất cứ thứ gì có giá trị thì đều có người làm giả hoặc cố tình làm sai/ lách luật,…để hưởng lợi bất chính hoặc 1/2 bất chính ?!. Nhưng nói đi cũng nói lại là nguyên nhân sâu xa của vấn đề/ tệ nạn kinh tế nói trên cũng phần lớn nằm ở câu trả lời của câu hỏi này:
  Tại sao các dự án sai phạm hoặc pháp lý chưa hoàn chỉnh,… lại thu hút được rất nhiều nhà đầu tư bỏ tiền vào ??? Đăc điểm nhận dạng chung của các tệ nạn kinh tế nói chung, đa số Chủ đầu tư “xấu” hoặc “chưa được tốt” đều đánh thẳng vào “tử huyệt” của các nhà đầu tư không chuyên là: LÒNG THAM & THIẾU THÔNG TIN (hiểu luật)
  Khi đi đầu tư đừng nhìn vào cam kết lợi nhuận, trả lãi,…của Chủ đầu tư, vì Bất động sản không gia tăng giá trị bằng “tờ cam kết”. Hãy nhìn vào các cơ sở pháp lý/ yếu tố nào làm “đòn bẩy” gia tăng giá trị cho Bất động sản đó hay tạo ra dòng tiền thương mại từ Bất động sản đó,… để đưa ra quyết định đầu tư.
  Tất cả thông tin giá trị đó nằm ở người làm kinh doanh Bất động sản có đủ phẩm chất 3C: “CHÍNH – CHUẨN – CHUYÊN” ????

  Trả lời
 2. Chuẩn đấy bạn. Chỉ tội người mua họ ngay thơ với những loại dự án như này. Nhưng ngược lại họ lại cáo già với những ae là nhà đầu tư dự án nhỏ lẻ. Đời là thế Alibaba và hàng ngàn tên cướp bán đất như ăn mì tôm họ lao vào mua như những kẻ điên như là ngày mai hết đất rồi. Còn những người kinh doanh thật thì họ nghi này nghi nọ đặt đủ thứ trên trời dưới đất. Thế rồi kết quả tiền đã bay xa và họ cứ ngày ngày hát bài mong manh tiền về.

  Trả lời
 3. Dã man ,trắng trợn thật ,tn thì giầu thần tốc luôn .đi cướp còn ko nhanh bằng .nhưng bất chấp thủ đoạn ,trà đạp lên quyền lợi ,cướp trắng trợn của ng ta thế thì liệu có bằng loài súc vật ko các bác ?

  Trả lời
 4. Nghiệp vụ của condotel là “sale and lease back” để thu dc một số tiền lớn trong hiện tại và sẽ phải trả dần trong tương lai. Nhưng lợi dụng kẽ hở của luật pháp vn, nên chủ đầu tư có thể nhởn nhơ ko thèm thực hiện cam kết “lease back”, nghiễm nhiên ăn không khoản tiền khổng lồ ban đầu.

  Trả lời

Viết một bình luận