Chào các anh/chị,…

Em đã đặt cọc và chuẩn bị ký hợp đồng mua căn hộ chung cư. Căn hộ này có 2 vợ chồng ở (vợ Việt Nam, chồng Nhật và 2 đứa con nhỏ ở) nhưng nhà đứng tên duy nhất người vợ và chị vợ bảo không đăng ký kết hôn. Chị sẽ cung cấp giấy chứng nhận độc thân để làm hợp đồng mua bán.

Căn hộ đang được thế chấp tại ngân hàng nên em sẽ chuyển tiền để lấy sổ ra. Các bác làm ơn chia sẻ giúp em kinh nghiệm làm thế nào để hạn chế rủi ro trong trường hợp này với ạ?

Đối với trường hợp người chồng Nhật (không đăng ký kết hôn) thì mình có cần làm gì thêm để hạn chế rủi ro không không ạ?

Em cảm ơn các anh/chị nhiều


Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/454340592229122
Đã được chia sẻ 6 lần, thích 67 lần.

15 bình luận về “Chào các anh/chị,…”

 1. Em vừa mua nhà kiểu ntn sau, cọc ra công chứng ký hợp đồng nháp, ra bank lấy sổ đi xoá thế chấp thì bác cầm luôn , có sổ thì ra công chứng . Cũng có rủi ro, nhưng đã cọc có công chứng thì cũng có phần an tâm. Chúc bác mua dc nhà

  Trả lời
 2. Bên bán tự tìm giải chấp bên ngoài mà nộp tiền vô ngân hàng khoảng 0,4%/ngày chứ mắc chi bên mua lại đi nắm đằng lưỡi như vậy chứ. Hoặc là làm hợp đồng 3 bên với ngân hàng. Không dc thì khỏi mua còn tiền chứ làm kiểu đó giá mua có tốt tý cũng quá nguy hiểm.

  Trả lời
 3. Thứ nhất là k liên quan đến bạn nhật kia nên k bàn đến nữa .
  Nếu là HDMB thì xử lý xoá chấp luôn nhờ NH họ nói bên phòng CC , sáng sớm lên rút HDMB xong trưa làm HĐCN luôn là tốt nhất .
  Còn trường hợp có sổ rồi phải xoá chấp sở TNMT hơi mất thời gian . Nếu trường hợp này nên làm dịch vụ để xoá chấp sở TNMT nhanh tránh chờ đợi mất thời gian và rủi ro

  Trả lời
 4. Chủ nhà sẽ phải làm việc với ngân hàng để đảm bảo khi nộp tiền giải chấp sẽ lấy được sổ ngay trong ngày,khách là người sẽ dùng tiền của mình để giải chấp ngân hàng. Tại đây có 4 bên gồm: chủ,khách,ngân hàng, người của vpcc. Bên công chứng sẽ soạn sẵn hợp đồng,lăn tay và ký trước, chờ sổ rút từ ngân hàng ra khách sẽ cầm sổ và bên công chứng sẽ đóng dấu vào hợp đồng và lo thủ tục còn lại. Cố gắng hoàn tất trong ngày vì nếu để sang nhiều ngày thì rủi ro sẽ thuộc về phía khách nếu chủ có sảy ra chuyện làm ảnh hưởng đến việc hoàn tất giao dịch.

  Trả lời
 5. Nếu muốn chắc chắn nhất thì cọc tiền có #công #chứng, qua ngân hàng giải chấp trong sáng hôm đó, lên tmnt xoá thế chấp nhanh trong 1-2h(=polime) rồi về phòng công chứng mua bán. Trong 1 ngày giải quyết nhanh gọn lẹ.

  Trả lời
 6. Trường hợp mua nhà thế chấp nh thì ký hợp đồng 3 bên là xong. Trường hợp người chồng nhật không có kiện tụng trong thời gian bạn làm thủ tục sang tên thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu người chồng nộp đơn kiện thì bạn sẽ không sang tên được mà phải chờ tòa giải quyết. Người chồng không đk kết hôn nhưng ông ta chứng mình được đã chung sống với bạn và có đóng góp tiền vào việc mua nhà thì tòa sẽ xử quyền lợi cho 2 người như vc. Chúc bạn cẩn thận nếu không thì vướng vào kiện tụng mất tiền mà rất mệt mỏi nhé!

  Trả lời
 7. Nên ra NH đang giữ sổ để hỏi thêm người đang cho họ vay( chuyên viên) về việc thế chấp TS đó ntn, càn bao nhiêu tiền nộp để lấy được giải chấp ngân hàng.
  Cần thiết thì giữ lại % tiền sang tên bạn xong mới thanh toán nốt

  Trả lời
 8. Em cảm ơn các anh/chị rất nhiều. Như các anh/chị đã chia sẻ ở trên, em dự kiến sẽ ký hợp đồng treo ở VPCC trước rồi ra Ngân hàng rút sổ, đi xóa giải chấp. Hi vọng có thể kịp trong 1 ngày ạ

  Trả lời

Viết một bình luận