#chiasekienthucbatdongsan #reviewbatdongsan

THÓI NỔ – PHÔNG BẠT – HOẠNH HỌE của một số cá nhân làm môi giới bất động sản.

Hôm nay rảnh nên chia sẻ một góc nhìn cá nhân, nó sẽ đánh trúng vào tâm hồn một số anh chị em. Nhưng mong là anh chị em bị đánh trúng sẽ nhìn nhận nó theo hướng tích cực.

Càng làm lâu, anh chị em sẽ để ý một số cá nhân hay thậm chí là bản thân chúng ta bị cái thói NỔ – PHÔNG BẠT – HOẠNH HỌE nó bộc phát lúc nào không hay. Và vô hình chung, những người bị thói đấy rất hay thể hiện với người vào nghề sau, hay những anh em làm nghề “phụ trợ”.

Minh lấy một ví dụ sau. 4 tháng trước cô bạn Minh làm nhân viên tư vấn của một trang rao vặt bất động sản, do cô ấy ốm nhưng trách nhiệm 1 ngày phải hoàn thiện 60 cuộc gọi tối thiểu 15 giây nghe máy. Nếu không đạt sẽ bị trừ lương rất nhiều, thế nên Minh nhận vai trò gọi chăm sóc khách hàng cho cô ấy trong 3 ngày.

Trách nhiệm công việc của cô ấy và những bạn trong lĩnh vực này, tương đồng trách nhiệm của nhiều bạn môi giới mới vào nghề đang làm ở các công ty có bắt buộc sale phone. Mà đã là trách nhiệm thì không ai muốn mang tiếng là làm phiền, vì ai cũng đi làm vì đồng lương.

Trong số nhiều người mình gọi chăm sóc, có những anh em mình biết mặt dù mới vào nghề thôi. Nhưng rất nổ và hoạnh họe kinh khủng, chưa tính một số anh trai là trưởng phòng kinh doanh, hay giám đốc một sàn có thái độ thả dê (theo lời bạn nữ kể lại và một số bạn khác ở các sàn thuộc SG chia sẻ cho mình). Các bạn có tin nổi không? nạp 200k vào tài khoản đăng tin mà bắt con gái nhà người ta chạy xe chục km tới thu tiền với lý do sợ bị lừa, hay không biết sài banking. Khi tới nơi thì mấy anh thả dê, ép uống bia. Bạn nữ nào từng trải thì không sao, nhưng bạn nào mà non yếu, cộng thêm bia rượu rồi đi xe về lỡ bị tai nạn thì sao. Nếu đặt anh em vào vị trí đó, anh em có muốn khách hàng xem anh em là vật tiêu khiển, lợi dụng hay cơ hội để thể hiện bản thân không?

Nhân tiện phải nói thêm, hệ thống kiểm duyệt cuộc gọi của các công ty thế này đều có phần note thái độ khách hàng.

Nhắc tới đây lại thêm một câu chuyện vui như vầy. Năm 2018 Minh làm cho công ty ở Biên Hòa. Trong công ty mình cũng có 1 ông tên Minh. Mà xui làm sao bạn nhân viên mới của trang đăng tin kia lại gộp file nhầm số điện thoại của 2 thằng vào file của mình. Thế là các bạn cứ gọi cho ông Minh kia là ổng hoạnh họe đủ kiểu, thái độ khó chịu. Vậy là cái file mang tên minh nó được note vào đó những lưu ý kiểu khách ăn nói mất dạy, thái độ hống hách. Mà minh thề với các bạn, từ khi biết cái khổ của người làm dịch vụ từ 5 năm trước. Chưa bao giờ mình nghe điện thoại của các bạn từ trang đăng tin, tín dụng, chứng khoán, bảo hiểm v..v… mà mình dám nặng nhẹ với các bạn. Lịch sử cuộc gọi của mình luôn được ghim là dưới thái độ lịch sự. Vì bản thân mình không muốn một ngày nào đó, cái bạn nhân viên tư vấn cho mình biết cái bản mặt mình và bạn ấy lan truyền rằng mình là thằng mất dạy. Cũng may người quen của mình biết được việc mình bị gộp file nhầm, bị đánh giá thái độ tiêu cực nên cho mình biết. Mình phải nhẹ nhàng nhờ bên chi nhánh Đồng Nai tách file, xóa ngay những note thái độ khách hàng sai lầm ấy.

Mách nước anh chị em nếu có nhận cuộc gọi từ các bạn ngành nghề phụ trợ. Anh chị em vui lòng nhẹ nhàng, lịch sự hoặc có thể nói anh/chị đang bận nên anh để máy 15s nhé em. Các bạn nhân viên ngành phụ trợ mà nghe được câu này, các bạn ấy quý anh chị liền. Vì như đã nhắc, một số công ty chấp KPI cuộc gọi từ giây thứ 15 đổ đi.

Một lần nữa, mong anh chị em luôn tâm niệm rằng, hãy lịch sự, văn minh. Đừng vì khách hàng chèn ép mình, rồi mình đem thái độ xấu đó xả lên những anh chị em khác. Bởi một ngày nào đó chạm mặt nhau, họ sẽ oánh cái giá lên bản mặt anh chị em mình.

Mình phải dễ thương, thì tổ nghiệp mới độ!

#chiasekienthucbatdongsan #reviewbatdongsan - chiasekienthucbatdongsan reviewbatdongsan

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5839738162763115
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 47 lần.

12 bình luận về “#chiasekienthucbatdongsan #reviewbatdongsan”

 1. Sale mà không biết thương lấy sale, sao đòi hỏi khách hàng phải thương mình? Mong rằng sẽ k còn những trường hợp xảy ra như câu chuyện của chủ thớt chia sẻ, để chúng ta có một cộng đồng sale văn minh.

  Trả lời
 2. Nếu tuần nào tháng nào bạn cũng nhận cuộc gọi từ 1 công ty bank, bất động sản, bảo hiểm, tín dụng … mặc dù đã đề nghị, van xin, van nài đừng gọi nữa vì không có nhu cầu (bất lực) thì không thể mãi bình tĩnh và lịch sự mãi được. Vì vậy nếu trách người nghe thì xem lại công ty đó có tôn trọng họ trước không ?

  Trả lời
 3. Mấy ông bà sale cho hỏi , tại sao số đt khách hàng lại tuồn ra ngoài nhiều thế , người ta thích đầu tư thằng A cho số để thằng A liên hệ , sao thằng B -> Z mũ n cũng biết mà liên hệ vậy ? Vậy không phải là bán thông tin khách hàng à mà đòi tôn trọng , tôn cái con cờ nhá

  Trả lời
 4. Hình như có gì đó sai sai hây sao á
  Làm sale Niếu gặp họ dê chưởi thẳng và biến luôn làm chổ khác
  Khi họ mua bds chỉ cần 1 lý do uy tính
  Làm ăn đã không uy tinh.. Có mời típ bia cung không ai ký ..còn uy tinh chỉ cần điện thoại gặp mặt dắt đi xem dự án. Xem hồ sơ là người ta ký hộp đồng

  Trả lời

Viết một bình luận