CHUNG CƯ GIỐNG NHƯ 1 THỨ TIÊU SẢN!…

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng, sở hữu nhà chung cư là vĩnh viễn, hết đời bố mẹ sẽ để lại cho con cháu sinh sống.

Tuy nhiên, nhà chung cư chỉ có niên hạn sử dụng trong một thời gian nhất định. Đến hết thời hạn sử dụng, chủ sở hữu sẽ phải tự đập đi, cải tạo và xây mới hoặc giao lại cho cơ quan chức năng.

"Thực tế, các khu nhà tập thể hay chung cư cũ đang được cải tạo theo hướng nâng số tầng lên để nhà đầu tư có lợi nhuận vào làm. Nhưng đấy là đối với những khu nhà chỉ có 4 – 5 tầng và ở vị trí "đất vàng". Còn những khu nhà tập thể cũ ở xa trung tâm, việc cải tạo cũng đã rất khó khăn. Vì thế, đối với những tòa nhà 40 – 50 tầng như hiện nay thì khó có nhà đầu tư nào dám bỏ tiền vào cải tạo".

Niên hạn sử dụng của các tòa nhà chung cư hiện nay là 30 năm, 50 năm, hay 70 năm. Hết thời hạn này, nếu chung cư vẫn chất lượng tốt vẫn cho sử dụng tiếp, nhưng phải có kiểm định lại đảm bảo an toàn. Nếu chung cư hư hỏng, xuống cấp phải cải tạo lại. Nếu chung cư xuống cấp nặng, nghiêng, lún thì phải di dời, phải bỏ tiền ra xây mới.

"Ví dụ chung cư có diện tích 1.000m2 sau 50 năm sử dụng lúc này đã xuống cấp, buộc phải cải tạo lại hoặc xây mới. Khi đó 100 hộ gia đình sở hữu tại đây, sẽ ngồi lại với nhau họp bàn mỗi nhà góp 2 tỷ đồng, tổng là 200 tỷ đồng xây dựng lại chung cư".
Nếu không chịu cải tạo lại để ở thì chỉ còn cách chờ ông lớn nào đó vào mua lại toàn bộ cái chung cư cũ nát đó, rồi nhận đền bù.

Đó là lý do vì sao người ta nói chung cư giống như 1 tiêu sản chứ không phải tài sản!

P/s: Admin Trần Thiên Ân luôn ưu tiên múc đất có sổ đỏ cất tủ, ít khi múc chung cư lắm.

Chân tình.

CHUNG CƯ GIỐNG NHƯ 1 THỨ TIÊU SẢN!... - CHUNG CU GIONG NHU 1 THU TIEU SAN

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/480223249640856
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 0 lần.

Viết một bình luận