CƠ CẤU LẠI DANH MỤC ĐẦU TƯ – ĐẦU TƯ BĐS CÁ NHÂN (PHẦN 4)


CƠ CẤU LẠI DANH MỤC ĐẦU TƯ – ĐẦU TƯ BĐS CÁ NHÂN (PHẦN 4)
Tác giả: Trần Minh BĐS

Phần này dành cho một nhóm các anh chị đã đầu tư bất động sản, nhưng trước đây đầu tư không có mục tiêu hay kế hoạch rõ ràng, dư tiền là mua, thấy bất động sản mới là mua, và mua với mục tiêu duy nhất là giữ tiền.

Thực tế tôi đã gặp nhiều anh chị bị nghiện mua bất động sản, như nghiện mua túi xách, hay đồng hồ, quần áo vậy. Số tiền tích lũy trong nhiều năm qua khiến họ làm được điều ấy. Trong quá trình tư vấn đầu tư bất động sản cá nhân thực tế tôi cũng gặp rất nhiều anh chị khách hàng như vậy, tưởng nhiều kinh nghiệm nhưng lại không, tưởng bất động sản của mình vẫn âm thầm tăng giá, mang lại dòng tiền tốt nhưng không phải vậy.

Việc cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản cá nhân cũng giống như việc ta cơ cấu lại công ty, cái gì tốt phát huy cái gì chưa tốt thì cần loại bỏ ngay, trước đây đa phần các anh chị giữ tiền của mình vào trong 2 loại bất động sản chính là nhà phố, đất nền và gần đây là chung cư, gần đây nữa là bất động sản nghỉ dưỡng.

Như anh chị thấy có quá nhiều loại bất động sản mới, mua cái gì? giữ cái gì? cũng là lựa chọn cân não, và với mỗi một loại bất động sản lại có tính chất khác nhau, cái để ở, cái mang lại dòng tiền, cái mạng lại cảm giác thượng lưu… Không nên bỏ trứng vào một giỏ, nhiều anh chị mua chung cư để khai thác dòng tiền, hay mua chung cư để tăng lãi vốn – Và sau nhận ra rằng sai ngay từ khi bắt đầu.
Nhiều anh chị mua bất động sản nghỉ dưỡng để kỳ vọng an toàn, để lại cho con cháu, nhưng giờ lại thấy nó không an toàn chút nào, chủ đầu tư phủi tay bất cứ lúc nào. Nhiều anh chị bỏ ra cả chục tỷ mua căn bách hóa nhỏ dưới chung cư (shophouse), hay khách sạn mà lại chẳng có nghề kinh doanh.

Vầng! Nhiều cái chưa tối ưu, nhưng quan trọng là có nhiều tiền, thì mấy cái chưa đúng nho nhỏ đó, cũng không đáng ngại lắm…
Một số anh chị gặp tôi gần đây đã có sự thay đổi, tôi nghĩ là việc này quá đơn giản với anh/chị, là một người có nhiều tiền đương nhiên anh/chị rất giỏi, có thể tính toán ra ngay việc đầu tư bao nhiêu? thu về bao nhiêu? lợi nhuận trên vốn bao nhiêu? hay loại hình bất động sản này đã tồn tại ở các nước phát triển nó như nào? hay loại hình bất động sản nào mới là tốt? anh chị chỉ cần quan tâm là biết ngay giữ loại bất động sản nào? bán ngay bất động sản nào?… đến lúc này anh chị nhận ra một thực tế nữa, khi anh chị mua được săn đón như ngôi sao, và đến khi anh chị bán nhiều khi giống như những ngôi sao bị quên lãng…

“Chỉ giữ lại bất động sản mang lại dòng tiền dương, có khả năng tăng giá. Những bất động sản này luôn có tính thanh khoản tốt.”
“Tôi mong rằng những người chúng ta đầu tư đều có mục tiêu và kế hoạch ngay từ đầu, để tài sản khi đầu tư liên tục tăng và mang lại dòng tiền tốt.”

Các phần trong loạt bài viết ĐẦU TƯ BĐS CÁ NHÂN – TÁC GIẢ TRẦN MINH BĐS:

LẬP MỤC TIÊU VÀ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ (PHẦN 3)

PHÂN LOẠI CÁC KIỂU NHÀ ĐẦU TƯ TRONG BẤT ĐỘNG SẢN (PHẦN 2)
https://www.facebook.com/photo/?fbid=4203484469768942&set=gm.543943290056923

TƯ DUY ĐẦU TƯ BĐS CÀNG SỚM CÀNG TỐT (PHẦN 1)
https://www.facebook.com/photo/?fbid=4200681746715881&set=gm.543357170115535

CƠ CẤU LẠI DANH MỤC ĐẦU TƯ - ĐẦU TƯ BĐS CÁ NHÂN (PHẦN 4) - CO CAU LAI DANH MUC DAU TU DAU TU

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/545069936610925
Đã được chia sẻ 7 lần, thích 13 lần.

Viết một bình luận