CỔ ĐẤT CÓ 1 THỨ MÀ ĐẤT KO BAO H CÓ!


CỔ ĐẤT CÓ 1 THỨ MÀ ĐẤT KO BAO H CÓ!

Đó là “địa tô”!
Dưới đây là hình ảnh Sầm Sơn trước khi có FLC và sau khi có FLC.
(Nói vậy ko có nghĩa là bảo ace múc ngay FLC)
Hiện nay hầu hết các chủ đầu tư lớn đều lấy đất ruộng, đất ngập úng.. (giá đền bù 50-80tr/sào), rồi lấy tiền của khách hàng mua trước, tiền khách hàng vay ngân hàng, tiền của cổ đông đi xây dự án, rồi bán cho khách hàng với giá 3,4,50tr/m2.
Trừ tiền xây dựng hạ tầng 4-5tr thì vẫn có siêu lợi nhuận.
Có ông bảo, thằng chủ đầu tư nó lấy đất nhà a, đền bù có 40tr/500m2, mà nó bán tận 40tr/1m2.
Câu hỏi là, vậy sao a ko mua cổ phiếu của nó???
Nhà đầu tư nhỏ lẻ thì rất khó làm được như các chủ đầu tư. Quan hệ đâu để làm, vốn đâu để làm, rồi đầy rẫy các nguồn lực khác mới làm nổi.
Mua 1 cổ phiếu, bạn là 1 trong những người chủ doanh nghiệp, sẽ có người làm thay bạn????
Đấy là điểm hay của thị trường tài chính.
Câu hỏi cuối: giá đất năm nay đã tăng 30-50-100%, vậy giá cổ phiếu sao chưa chạy, liệu lãnh đạo doanh nghiệp bạn chọn có muốn cho cổ đông ăn???

CỔ ĐẤT CÓ 1 THỨ MÀ ĐẤT KO BAO H CÓ! - CO DAT CO 1 THU MA DAT KO BAO H

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/629937261336120
Đã được chia sẻ 7 lần, thích 259 lần.

28 bình luận về “CỔ ĐẤT CÓ 1 THỨ MÀ ĐẤT KO BAO H CÓ!”

 1. Ngày trc mình có làm một bài thế này r
  Ít ai nhận ra khi mua dự án, đó là giá nhà/căn hộ (chi phí đầu vào của nhà đầu tư)= doanh thu của chủ đầu tư dự án
  Và chẳng chủ đầu tư nào muốn giá thấp cả
  Như vậy, nếu phương trình trên có giá trị càng lớn thì nhà đầu tư sẽ càng khó có lãi trên thị trường. Bạn k thể có lãi lớn khi chí phí đầu vào và lãi vay quá lớn
  Nhưng mua để ở thì ok

  Trả lời
 2. Quan trọng là flc chiếm đất bất hợp pháp, liên kết với nhiều thành phần để ăn được đất rẻ của dân nghèo, mà dân nghèo họ ít hiểu biết làm sao mà thức thời mua cổ?, rào cả biển làm resort ko cho ngư dân ra đánh bắt kiếm sống.
  Nói thiệt chứ đi du lịch mà thấy flc là mình xin né. Kinh doanh trên xương máu đồng bào thấy chả đc cái gì. Đẹp thì đẹp đó nhưng có chắc là sinh thái bền vững, xử lý tốt được vấn đề môi trường và an sinh của bao nhiêu hộ dân phải di dời hay ko?

  Trả lời
 3. Siêu lợi nhuận nhưng quan trọng là book lợi nhuận và chia cổ tức như thế nào, chúng ta cứ kỳ vòng rồi hô hào nhau mua đẩy giá cổ phiếu lên tới khi giá cp ko còn giá trị lợi dụng nó sẽ nổ và rớt ở một thời điểm mà người ta dễ dàng đổ lỗi cho thị trường hoặc một chính sách nào đó là thất bại.

  Trả lời
 4. Thân chào tất cả các bằng hữu xa gần hôm nay tôi chia sẻ câu chuyện về cuộc đời tôi để những ai đồng cảm được có thể lắng nghe còn những ai không đồng cảm nghĩ suy lệch hướng vui lòng next qua…Chuyện là tôi cũng từng là một nạn nhân của sàn bóng 88 nói chính xác tôi làm thầu banh và đề..Ban đầu thì tôi cũng chỉ ghi phơi ăn cò và gởi thầu thôi sau này thì tham vọng lớn muốn có lời nhiều tôi cầm sổ hồng nhà tôi hơn 300tr để ôm trang tự cầm ban ngày thì tôi ghi đề ôm lai đề , ban đêm thì tôi ngồi cân kèo ăn lai nhưng sau đó thì tôi nảy sinh ý nghĩ khai vì mình ghi phơi lên nhà cái thì tỉ lệ mình ăn lai ít thôi thì mình ôm kèo , ôm số vì dễ gì sẽ ra sẽ nổ trận ban đầu thì mỗi ngày tôi chỉ ôm 1 2 kèo thôi đều có ăn tôi chuộc luôn cuốn sổ hồng nhà mình ra và mua thêm 1 mảnh đất nữa nhưng hơn 1 năm sau đó vì lòng tham mà tôi vỡ trận thật sự mỗi ngày tôi ôm luôn cả 3,4 trận 3,4 phơi thì lỗ lã tùm lum gòng hơn 2 tháng mong cơ hội có thể kiếm lại thì than ôi nợ chồng lấy nợ , lãi chồng lãi bao nhiêu vốn liếng dành dụm bấy lâu không cánh mà bay xa , đất sắm được cũng phải bán dần để chi trả nợ mà nợ vẫn hoàn nợ không còn cách nào xoay sở được thì cơ duyên gặp lại 1 người bạn từng được Phương giúp đỡ giới thiệu về em nên tôi tìm hiểu đến em mong sau ít nhất có 1 số tiền trả nợ thì tôi đã vay thêm 20tr đưa em giúp nhưng lần đầu không may em giúp tôi không thành công các bác ạ tôi như muốn nãn lòng luôn vậy nhưng sau đó vẫn có vay thêm 20triệu để đưa em giúp vì tôi tin em có thể làm được thì may thay em đã giúp tôi thành công tuy chưa được như mong đợi với những gì tôi đánh mất nhưng đó cũng là sự cố gắng của em tôi hy vọng ai đang thật sự gặp khó khăn hay những ai từng thua sâu cờ bạc có thể liên hệ em qua zalo hay đt 058.616.5399 để em có thể giúp được mn …☺️☺️ https://youtu.be/9snARtdWik0

  Trả lời

Viết một bình luận