Có một xu hướng đất đai mà mình nghĩ do dịch covid (bây giờ và cả tác động của n


Có một xu hướng đất đai mà mình nghĩ do dịch covid (bây giờ và cả tác động của nó đến tương lai) sẽ khiến giá đất thay đổi theo hướng mình nói bên dưới:

Giá cả cao ở các thành phố phát triển (bất động sản hay đất đai, giá thuê mướn mặt bằng hay để ở nói chung) là do:

Người dân (đang nói về tình hình trước khi có dịch) đổ về các thành phố phát triển với các lý do chính:

Đại Học (giáo dục) và công việc.

Họ cần phải học trực tiếp tại trường, hay cần phải làm việc trực tiếp tại công ty – thì hai điều cần phải “đến trực tiếp cơ sở” đó khiến cho người dân phải đổ về các thành phố lớn.

Nhưng do dịch (hay nhờ dịch), cách thức học online hoặc cách thức làm việc work from home WFH (làm việc tại nhà mà ko cần đến công ty) đã khiến cho yếu tố đến trực tiếp ít quan trọng hơn trước, và dần dần người ta cũng bắt đầu quen với việc này, với cái bình thường mới này (new normal).

Nên điều gì có thể xảy ra như một xu thế mới trong tương lại (nếu covid kéo dài rất lâu hoặc hậu quả của nó đến tâm lý con người là rất lâu) là:

Người ta không cần chen chúc vào các thành phố lớn mà vẫn học được (học online với các hệ thống giáo dục tốt) và vẫn làm việc được (work from home) (đối với phần đông các lao động tri thức).

Và do vậy, bất động sản ở các thành phố lớn cũng giảm độ hot. Và song song, bất động sản ở nơi “không phải là thành phố lớn” sẽ trở nên hot dần.

Đó là các đất ở các thành phố khác, có thể là ở quê, có thể là vẫn ở một số thành phố ko phải trung tâm như SG hay HN mà có mật độ dân cư thấp hơn, người ta có thể thích sống ở đó – mà vẫn làm việc được hay vẫn theo một hệ thống giaos dục online được tốt.

Vì khí hậu tốt hơn hiều so với SG hay HN, dân cư thưa hơn, nhà cửa rộng hơn, đi lại thoải mái hơn, ăn uống trong lành hơn, sạch hơn… nhiều lý do…

Và theo xu thế đó, gía cả bất động sản ở các nơi này sẽ theo chiều hướng tăng lên trong tương lai, vì người ta sẽ giảm bớt nhu cầu: phải đổ xô về SG hay HN như trước đây, mà họ có thể vẫn ở quê nhà, gần người thân mà vẫn học được hay làm việc được, và họ sẽ đầu tư cho quê hương nơi họ sống nhiều hơn…

Mình nghĩ về vấn đề đó, xu thế đó, và các tác động của covid trong nhiều lĩnh vực, nên muốn chia sẻ ra chút.

#bảo_englishteacher

Có một xu hướng đất đai mà mình nghĩ do dịch covid (bây giờ và cả tác động của n - Co mot xu huong dat dai ma minh nghi do

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5933988700004727
Đã được chia sẻ 3 lần, thích 10 lần.

1 bình luận về “Có một xu hướng đất đai mà mình nghĩ do dịch covid (bây giờ và cả tác động của n”

Viết một bình luận