CỌC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý…

28/09/2020

Bẵng qua 1 thời gian không lên bài mới vì quá bận công việc , tôi trở lại loạt bài chia sẻ kinh nghiệm trong mua / bán bds. Anh chị em góp ý thêm cho bài viết hoàn hảo.

Chủ đề đơn giản tuy nhiên rất cần cho tất cả các bên khi tham gia mua/bán bds tránh những sai lầm khi bút sa và GÀ chết. Ở đây tôi đang đề cập tới cọc bds cá nhân .

HỢP ĐỒNG CỌC BDS

Thông thường sẽ chia ra 2 trường hợp phổ biến là có CÔNG CHỨNG CỌC ( CCC) hoặc không.

– CÓ CCC : Thường sẽ xuất hiện khi số tiền cọc khá lớn , thực hiện ở văn phòng công chứng , không áp dụng với bds đang cầm cố tại bank vì cần chứng nhận quyền sử dụng bds . Kinh nghiệm của tôi khi có bên muốn ccc trong khi… Khác

CỌC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý... - COC VA NHUNG DIEU CAN LUU Y

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/4232239153513032
Đã được chia sẻ 30 lần, thích 179 lần.

11 bình luận về “CỌC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý…”

  1. Tại sao phải đặt cọc không công chứng khi công chứng hiện nay quá thịnh hành, chốt giá mua bán là ra công chứng thôi. Tùy theo thoả thuận mà giao bao nhiu% tiền, sau khi ra sổ thì đưa hết số tiền còn lại.

    Trả lời
  2. 1 kinh nghiệm đã vướng là hđ cọc cần yêu cầu cả 2 vợ chồng bên bán ký. Bị lật kèo khi đã cọc xong ông chồng ký mà bà vợ sau đó kêu tui ko biết và tui ko bán. Làm căng còn kiếm ra được tờ giấy chứng nhận tâm thần cho ông chồng nữa. Thua. Nên chỉ nêu ae cẩn thận thêm chút.

    Trả lời
  3. Mình bổ sung xíu khi Hđ đặt cọc không qua công chứng nên tiến hành ở nhà của chủ bđs, kiểm tra kỹ tọa độ trên sổ và bản vẽ hiện trạng có khớp nhau không. Nếu ủy quyền thì trong nội dung có từ “chuyển nhượng” hay không,… Nói chung cọc 100, 200tr chẳng ai đi công chứng hđ cọc hết đâu ạ.

    Trả lời

Viết một bình luận