CÔNG CHỨNG – VI BẰNG TRONG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN…

Tiếp tục cập nhật kiến thức cơ sở trong giao dịch bất động sản , hiện có rất nhiều giao dịch được thực hiện bởi phương thức vi bằng với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá hiện hữu của bất động sản . Liệu phương thức này có được pháp luật công nhận hay không?

Tham khảo luatvietnam.vn , rất nhiều người cho rằng vi bằng m có thể thay cho công chứng, chứng thực tuy nhiên vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập , ghi nhận hành vi , sự kiện dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác , còn văn bản công chứng là hợp đồng, giao dịch, bản dịch được công chứng viên chứng nhận theo quy định của Luật Công Chứng.

Dùng vi bằng trong mua… Khác

CÔNG CHỨNG - VI BẰNG TRONG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN... - CONG CHUNG VI BANG TRONG GIAO DICH BAT DONG

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/4351841524886127
Đã được chia sẻ 8 lần, thích 105 lần.

14 bình luận về “CÔNG CHỨNG – VI BẰNG TRONG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN…”

 1. Chẳng có cái gọi là “công chứng vi bằng” đâu tg ?
  Hoặc là công việc công chứng của VP công chứng.
  Hoặc là công việc lập vi bằng của VP thừa phát lại.
  Là 2 công việc khác nhau rõ ràng!

  Trả lời
 2. Mình thấy Vi bằng ko có cơ sỡ pháp lý và ko thể bằng công chứng nhưng cũng rất nhiều người vẩn chấp nhận lập vi bằng này đề giao dịch , mặc dù rui rõ rất cao, do hamrẻ quá chăng?

  Trả lời
 3. Thấy viết 2 bài rồi nhưng thấy bạn ko rành về thị trường nhà đất của loại hình này. Và cũng ko rành về hình thức mua bán này. Nên bạn nên stop về bài viết này thì hơn. Thị trường có cung ắt sẽ có cầu, ko phải ai cũng đủ điều kiện để mua sổ riêng. Ko phải đất phân lô nào cũng có thể phân ra là làm đc sổ riêng cả. Ở vĩnh lộc, bình chánh mấy chục – mấy trăm ngàn hộ mua đất xây nhà giấy tay (có hđ lập vi bằng sau này) là rất bình thường. Những năm 2010 đất dân ai mà mua, toàn vài sào đến vài hecta sao mua nổi. Nhà đầu tư mua phân lô ra bán nhỏ lẻ lô tầm 100tr-200tr, công nhân nghèo mới mua đc, xây lên cũng chi 1 ít vài triệu. Có cái nhà nhỏ tầm 200tr-300tr. Cái gì cũng có 2 mặt, quan trọng là nó phù hợp ở từng giai đoạn.

  Trả lời

Viết một bình luận