Đại đô thị lớn nhất miền Bắc:


Đại đô thị lớn nhất miền Bắc:
Tranh chấp giữa khách hàng và sales khi chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà làm bạn Sales bị cho nghỉ việc. Câu chuyện được kể dưới góc nhìn của khách hàng. Mời anh chị em vào comment để chúng ta có thêm góc nhìn đa chiều về sự việc này:
———-
Các Bác đã trải nghiệm và làm việc vs Sale chuyên nghiệp và có tâm bao giờ chưa ?
Hnay tôi chia sẻ với các bác sự trải nghiệm rất tồi tệ của tôi, và cũng là lần đầu tôi gặp phải !
Tôi có nhu cầu thuê căn Xm tòa B và có quen chú L cùng tòa trước đấy , bảo có căn gth, nhưng chú cũng k rõ tòa nào, Hẹn tôi ở Sảnh để cùng chờ 1 bạn sale nữa đến dẫn cho xem nhà. Sau khi điện thoại qua lại, tôi đc biết đó là căn cùng tòa, tạm gọi là căn XX đi cho tiện nhé. Và chú L kia khi đó cũng mới biết. Bạn sale đến là bạn nữ, tên Chu Hằng, đang làm việc cho sàn VHS ( có mặc đồng phục và đeo thẻ ngành, khiến tôi khá tin tưởng). 3 người chúng tôi cùng nhau nên xem nhà, khi đó có 1 người ctrai ra mở cửa cho chúng tôi xem.
Chú L có nói : “ Có gì cháu làm việc trực tiếp với Hằng “
Bạn Chu Hằng đó cung cấp cho tôi về căn hộ đó 3 thông tin sau : – Giá thuê 6.5000.000VND/ tháng
– Thanh toán 6 tháng / lần
– Và Đang là HĐ 1 năm.
Ngay tại thời điểm đó tôi có đề xuất 3 vde sau ( có chú L chứng kiến )
– Đàm phán với chủ nhà xuống 6.000.000 VND/ tháng
– Có nhu cầu kí HD thuê nhà kéo dài 2 năm
– Và có thể thanh toán 3 tháng / lần đc ko .
Sau đó Bạn Hằng trả lời luôn rằng : Đây là giá chung ở ecopark rồi, e ko đàm phán đc với chủ nhà đâu.
Tôi ghi nhận thông tin trên và bà Hằng cũng nói luôn rằng sẽ gọi điện cho chủ nhà để đàm phán 2 việc còn lại.
Khoảng 1 tiếng sau, tôi có nhận cuộc gọi từ Hằng nói rằng : Chủ nhà ko đồng ý đóng 3 tháng / lần, nhưng sẽ hỗ trợ lần đầu đóng 4 tháng / lần và từ sau đóng 6 tháng / lần.
Hôm sau, tôi gặp Hằng ,Hằng cung cấp ttin sau :
– Chủ nhà bên Hnoi, dịch k sang Ecopark để kí HD đc, Cọc thì a chuyển thẳng cho chủ nhà , cọc 1 tháng.
– Và bây giờ ký HD 10 tháng với chủ nhà do chủ nhà đang cho thuê HD 1 năm với khách cũ, nhưng khách ở đc 2 tháng chuyển đi. Và 1 HĐ 12 tháng . Vậy Tổng 22 tháng, và e có thể xin gia hạn thêm 2 tháng để thành 24 tháng như mong muốn của A.
Tôi đồng ý , và yêu cầu cung cấp thông tin pháp lý về căn hộ trên ( chủ nhà là ai? Giấy tờ pháp lý chứng minh ng sẽ kí HD cho thuê với tôi là chủ nhà hay ng có quyền cho thuê căn hộ trên …)
Khi đặt cọc thì có người làm việc nếu chủ nhà ko có thì cũng phải có ng được ủy quyền, hoặc gọi điện xác nhận từ chủ nhà bằng văn bản or tin nhắn…Rồi kí HD thuê cũng phải là ng đc ủy quyền nếu ko sang đc.
Đến tối, Hằng gửi cho tôi 2 thông tin sau và bảo tôi Ck CỌC luôn.
1 / Chứng minh thư của CÔ V
2/ HD thuê nhà Căn XX : Tên ng cho thuê là Cô V và người thuê là N.Hùng Cường ( đang còn gtri 10 tháng )
3/ Số TK của Cô V đc lấy trong HĐ.
4/ Và chúng tôi sẽ kí HĐ với chủ nhà.
Hôm sau Hằng giục tôi Ck cọc luôn và nói rõ “ Nếu ko đặt cọc thì chủ nhà sẽ cho Ng khác thuê “
Chú L thời điểm này xuất hiện, gọi liên tục vào máy tôi, và cả máy vợ tôi, có lên nhà bấm chuông nhiều lần, để khuyên VC tôi ck cọc đi nếu không sẽ cho ng khác thuê.
Tôi có nhắn rõ ràng với Hằng và C.L rằng: tôi sẽ xem xét, và sẽ trả lời 2-3 hôm tới, còn nếu khi đó căn đó đã cho thuê, thì tôi vui vẻ chấp nhận.
Thứ nhất : bạn Hằng ko chứng minh cho tôi đc Cô V là chủ nhà.
Tôi đồng ý CK cho cô V. Nhưng tôi ko Biết cô V là ai ? và bạn Hùng Cường ( ng thuê trước là ai ? ) Tôi k đc gặp hay gọi cho Cô V để xác minh.
Bạn H kia cũng có thể dẫn tôi xuống gặp lễ tân để xác minh xem cô V phải chủ căn hộ ko mà ???
Tôi nhận thấy đây là sale làm việc ko chuyên nghiêp, không đưa ra được các thông tin để tôi tin và cọc căn nhà, sau đó tôi cũng ko rõ rằng cọc xong, tôi sẽ kí HD thuê nhà vs ai ??? ko hề đc nhắc đến mặc dù trong lần gặp thứ 2 tôi đã nói rất rõ. Sau họ tôi ko ck cọc ngay ngày hôm đó, thì hằng và tôi cũng ko nhắn tin lại.
Tôi thấy rất làm lạ, liền xuống căn hộ trên bấm chuông, và gặp cậu ctrai đã từng mở cửa cho xem nhà, tôi có hỏi cậu đó có phải là ng chuẩn bị chuyển đi tên là Hùng cường ko ??? thì ngớ người khi nhân đc thông tin sau :
– Đúng a ơi, chủ nhà tên Là V. e có thể cho a nc trực tiếp luôn với Cô V
– Em tên là Cường, nhưng e là Tuấn Cường, chứ k phải Hùng Cường, A Hùng Cường mới là ng đứng kí HD vs cô V , Và A Hùng Cường giờ đang ở bên Hnoi. Ko sang được đây.
– Và Bạn Hằng kia ko gọi cho cô chủ nhà thương lượng như a nói đâu ạ, vì bản chất là tụi e sang nhượng HD thuê nhà với chủ nhà còn 10 tháng. E đã thanh toán 4 tháng + cọc 1 tháng rồi, nên nếu a thuê kế tiếp, là a sẽ Ck cho em, chứ ko có chuyện bạn sale kia nói là có gọi cho chủ nhà đâu. Nếu a thuê a cũng phải thông cảm, vì hơi làng nhằng chút. Nhưng a Hùng cường có thể ủy quyền cho e sang nhượng lại cho A. Còn E ko hài lòng với bạn sale kia vì đã ko thành thật với anh ngay từ đầu.
– Sau đó bạn Tuấn Cường cho tôi nói chuyện với cô V, cô chủ nhà nói rõ ràng :
– Các cháu nhượng HD thuê nhà với nhau, Còn cô chỉ kí HD 1 năm 1, chứ cô ko kí 2 năm, vì cô còn đang đi thuê nhà đây. Nên cháu cân nhắc, Sau 10 tháng hết HD này, thì khi đó tính tiếp cháu ạ.
Sau vài ngày, tôi qdinh thuê căn hộ trên: vậy các bạn nghĩ xem, tôi lên nhấc máy gọi cho Hằng ??? hay xuống lv vs bạn Cường ? Tôi nói rõ luôn với C rằng : A Quyết Định thuê căn này! “ Bạn Hằng kia, KO chốt đc khách là Anh e nhé “
Tôi nói thẳng luôn, Tôi ko chửi cho là May ! Tôi ghét nhất cái loại nhìn thấy tiền là chăm chăm vào, mà mất đi cái lương tâm nghề nghiệp. Lừa dối thông tin khách hàng, dám nói là chủ nhà cho thuê 22 tháng, thực tế duy nhất 10 tháng sang nhượng, ko hề có 2 HD nào ở đây cả.
Chưa kể chúng tôi kí với B, Cường, chứ k phải với chủ nhà. Thời buổi này, nhiều bạn ko muốn làm mà có ăn thật. Dồn khách cọc bằng được. Làm việc ko có tâm. Làm gì có khách nào thuê đâu???
Thế mà qoái thai thay, 2-3 hôm sau tôi nhận đc tin nhắn từ c Hằng, Các Bạn cư dân và các bạn làm nghề sale chân chính, hãy cho tôi 1 bình luận . Tin nhắn có kèm theo.
Lương tâm nghề sale ở đâu ? Không chốt đc khách, k thuyết phục khách thuê bằng các thông tin minh bạch, sau khi thấy tôi ko làm việc với nó nữa, mà lv với bạn nhượng kia, Hoặc bất kì 1 sale nào khác , thì quay ra chửi và lăng mạ. Trình độ bán hàng quá kém!!! Trong khi tôi k phải là người trả hoa hồng cho căn đó. Tôi đã cho 24 tiếng để xin lỗi tôi, Nhưng lại chửi to hơn… có lẽ chỉ có ng ngoài cuộc, nói cho mới hiểu, và tiến bộ đc!!!!!

Đại đô thị lớn nhất miền Bắc: - Dai do thi lon nhat mien Bac
Đại đô thị lớn nhất miền Bắc: - 1638975609 440 Dai do thi lon nhat mien Bac
Đại đô thị lớn nhất miền Bắc: - 1638975610 590 Dai do thi lon nhat mien Bac
Đại đô thị lớn nhất miền Bắc: - 1638975611 222 Dai do thi lon nhat mien Bac
Đại đô thị lớn nhất miền Bắc: - 1638975611 937 Dai do thi lon nhat mien Bac

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/538800157237903
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 48 lần.

17 bình luận về “Đại đô thị lớn nhất miền Bắc:”

 1. Nguyên tắc đầu tiên của sales: tôn trọng sự thật, vì nghề môi giới không phải lừa đảo
  Nguyên tắc thứ 2: tôn trọng khách hàng (cả bên mua – bên bán, bên thuê-cho thuê), vì khách là người trả tiền cho dịch vụ chúng ta mang lại.

  Trả lời
 2. Nếu chuyện này là thật thì sales này vứt. Đừng xem khách hàng là ví tiền rồi muốn móc gì móc. Cứ làm việc thẳng thắn, trung thực vì lợi ích của khách hàng cả bên bán lẫn mua rồi khách tự tìm đến mình thôi.

  Trả lời
 3. Bạn sales này nghiệp vụ non và lại đặt chữ tiền lên đầu nên tìm đủ mọi cách để kiếm . Sau khi không kiếm được( do nghiệp vụ) thì lại cay cú nên nghỉ việc cũng là một trải nghiệm , một bài học cho bạn ấy

  Trả lời
 4. Sale sai đoạn đầu, khách sai đoạn cuối.
  Nếu mình là khách mình sẽ ko thuê căn đó mà sẽ tìm 1 căn khác.
  Bạn sale ko thật, nhưng nếu ko có bạn sale thì khách cũng ko thể biết căn hộ đó mà thuê. Chơi đẹp là bỏ qua ko thuê căn đó nữa.

  Trả lời
 5. Kết cục là một người thuê được nhà trong khi người kia vừa ko có hoa hồng vừa mất việc. Em có mấy thắc mắc: Người thuê nhà vốn dĩ ko phải trả hoa hồng, ko bị thiệt hại j, thì họ làm gay gắt (hạn 48h cho sales xin lỗi, lên công ty của sales làm to chuyện) vì mục đích gì nhỉ? Tự liên lạc với bên đang thuê, họ cũng đâu có đc kéo dài thời gian thuê như mong muốn, hay là đằng sau họ đã được chia phần hoa hồng (ko phải trả cho sales) với ng thuê hiện tại? Câu hỏi trên của em là với góc độ của một ng có nhà cho thuê tại Ecopark, đồng thời tôn trọng cả công sức của sales và quyền lợi của người đi thuê.

  Trả lời
 6. Sự việc không như mong muốn nhưng theo mình, đoạn sau khách chưa đúng, căn đó dù gì cũng nhờ có sale đưa đến, sau khi khách biết sự thật thì nên gọi sale đến 3 mặt 1 lời, cho sale hạn trong 1-2 ngày thuyết phục được chủ nhà làm đúng như cam kết ban đầu sale đã hứa, còn không được là sale sai trước mình dừng làm việc với nhau sau đó khách hãy làm trực tiếp với chủ thuê hiện tại.

  Trả lời
 7. Sale như này sớm cũng lụi tàn, không sống được với nghề.
  Đường dài mới biết sức ngựa.
  Đúng kiểu “con sâu làm rầu nồi canh”, làm ảnh hưởng đến những người làm sale chân chính khác. Hỏi sao mà khách hàng không tin tưởng, luôn nghi ngờ, có suy nghĩ lệch lạc về nghề sale.

  Trả lời
 8. Cty cho nghỉ trên danh nghĩa để bảo vệ Danh tiếng công ty, khách hàng khỏi làm rùm ben ảnh hưởng việc bán hàng. Thật ra tới nước 1 người nghỉ việc, 1 người rước bực vào mình. Nếu cho quay lại chắc chắn 2 người đó không ai muốn kết quả như vậy. Ở thuê cái căn mà nó hãm vậy tôi đảm bảo ông thuê cũng khó lòng vui với 22 tháng còn lại, bà môi giới thì có bài học xương máu 😄

  Trả lời
 9. Hahaha sales VHS bán hàng chuyển nhượng lại đầy, Sales không có Tâm, sai ngay từ đầu Gặp ông khách luồn cò. Là tôi thì tìm căn khác cả tòa mà ko tìm dc à. Hoặc nếu có quyết tâm thuê căn 711 thì gọi sales đó ra cùng chú lâm và chủ nhà bộp cho 1 trận giữa 3 bề 4 bên rồi cho sales đó 3 triệu tí còn chia đôi với chú L.

  Trả lời
 10. Thuê nhà mấy chục triệu thì cho sales 2 triệu có gì đâu mà làm khó nhau. Sales ko đúng nhưng dù sao cũng là cái duyên tìm giúp nhà mình ưng ý. Nếu ko có công sức của họ thì lại mất công mình đi tìm cũng là time và tiền. Nói chung khách như cc

  Trả lời

Viết một bình luận