Đắk Nông – Mãnh Hổ vùng Tây Nguyên đang dần Tỉnh Giấc


Đắk Nông - Mãnh Hổ vùng Tây Nguyên đang dần Tỉnh Giấc - Dak Nong Manh Ho vung Tay Nguyen dang dan

Thật khó để diễn tả được vẻ đẹp dân dã pha chút kiêu sa, hoang sơ pha chút vẻ đẹp ma mị quyến rũ lòng người xa xứ. Đắk Nông vừa như Mãnh Hổ vùng Tây Nguyên, vừa như Cô gái ngủ trong rừng đang chờ Hoàng Tử đánh thức. Vậy Đắk Nông quyến rũ ra sao, tiềm năng thế nào, mời cả nhà thưởng lãm nhé:

1/ Đắk Nông có khí hậu rất là “Kỳ Lạ”. Những tháng đầu năm thì mát mẻ như Bảo Lộc, càng về cuối năm qua khỏi mùa mưa thì lại bắt đầu lạnh như Đà Lạt. ????

2/ Cảnh vật thì lãng mạn mê ly lun, ngay cả ngọn cỏ ven đường vắng cũng có thể làm nên chục chiếc ảnh rất gì và này nọ. Đó là chưa kể đến các chuyến Săn Mây, vượt đèo lội suối, tắm thác, bắt cá nướng gà, đàn hát nghêu ngao nữa nhé. ????

3/ Chính vì có nhiều thắng cảnh tự nhiên đẹp như thế nên Đắk Nông có rất nhiều điểm Du Lịch lý tưởng như Hồ Tà Đùng, Hồ Bảy Xị…Thác Lưu Ly, Thác Liêng Nung,…cùng hàng trăm con Suối lớn nhỏ khác, và hầu như 70% rẫy vườn đều có suối dưới chân hay gần đó… Đặc biệt ở đây còn có hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á nha cả nhà.

4/ Còn đối với anh chị yêu thích làm vườn, trồng cây nuôi gà thì sẽ mê tít thò lò cho xem …vì Đắk Nông có nền nông nghiệp cực kỳ tiềm năng, đất đỏ bazan màu mỡ, nguồn nước thì dồi dào, khí hậu ôn hòa phù hợp trồng tất cả các loại cây ăn trái như sầu riêng, mít Thái, vú sữa Hoàng Kim…cho đến các loại cây công nghiệp như Cao Su…. Hiện Tỉnh đang khuyến khích các Hộ làm Nông Nghiệp theo hướng Công Nghệ Cao kết hợp với Du lịch nghỉ dưỡng. Làm Farmstay hay Resort là đúng bài lun. Các anh chị Sài Gòn, Lâm Đồng, Hà Nội…về đây xây dựng Farmstay, nhà nghỉ dưỡng nhiều lắm, hôm nào bớt mưa em đi quay vài nơi là anh chị mê mệt ngay. ????

5/ Về giao thông thì Đắk Nông liên kết thẳng với Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Phước, vị trí rất đắc địa để giao thương và du lịch. Hiện Nhà nước đang có chủ trương xây đường Cao Tốc xuyên Tây Nguyên và nối vào Cao Tốc Chơn Thành – Hồ Chí Minh, góp phần phát triển kinh tế và du lịch của cả Tỉnh. Mai mốt từ Sg đi Đắk Nông chỉ còn có 2h thôi, phóng xe cái vèo là tới nhà nghỉ dưỡng lun nhé. ????

6/ Còn về tình hình BĐS tại Đắk Nông thì sao nhỉ? Cũng đơn giản thôi, nếu anh chị có tầm 200 triệu mà tìm ở xung quanh không thấy có nơi nào phù hợp để Bỏ Phố Về Rừng thì có thể yên tâm chọn Đắk Nông để gửi Vàng. Tưởng gì chứ “Vài sào đất với chiếc View Đẹp có Hồ, sông, suối, đất lành, cây cối xanh tốt sum quê, trái chín đỏ mọng” là hoàn toàn khả thi nhé.

Em tạm diễn tả “sơ sơ” vậy thôi. Anh chị nào mà lỡ mê Đắk Nông rồi thì cứ alo em tâm sự nhe, chúng ta sẽ cùng Mê ????Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/6031319270271669
Đã được chia sẻ 1 lần, thích 23 lần.

6 bình luận về “Đắk Nông – Mãnh Hổ vùng Tây Nguyên đang dần Tỉnh Giấc”

Viết một bình luận