Dân Trung Quốc đến giờ vẫn hận Nhật Bản quá nhỉ , phố tàu thì đi khắp thế giới đ


Dân Trung Quốc đến giờ vẫn hận Nhật Bản quá nhỉ , phố tàu thì đi khắp thế giới đều có luôn.

Một con phố mua sắm, giải trí theo chủ đề có tên là “Tang Little Kyoto” ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa chỉ sau 2 tuần đi vào hoạt động. Lý do là vì người dân xứ tỷ dân này cho rằng dự án này đã gợi họ nhớ đến quá khứ bị Nhật chiếm đóng và cho rằng đây là một cuộc “xâm lược văn hoá”.

Tang Little Kyoto là một khu phức hợp giải trí được xây dựng giống như một thị trấn cổ của Nhật Bản. Ngay khi vừa đi vào hoạt động hồi 21/8 vừa qua, nơi này đã thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan, mua sắm.

Tuy nhiên chỉ sau 1 tuần, Tang Little Kyoto đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích và phản ứng dữ dội từ cư dân mạng Trung Quốc. Chính điều này đã khiến nơi đây phải đóng cửa vô thời hạn vào đầu tháng 9 vừa qua.

Nhiều người cáo buộc địa điểm này thật ra là một hình thức “xâm lược văn hoá của Nhật Bản” bởi ở đây chỉ bán sản phẩm và ẩm thực Nhật. Họ cho rằng dự án này sẽ truyền bá văn hoá và làm cho người dân quên mất truyền thống quê nhà.

Bên cạnh đó, sự tồn tại của thị trấn này đã gợi nhớ về quá khứ đau thương của quốc gia, đặc biệt là khi thành phố Đại Liên trên thực tế đã từng bị Nhật chiếm đóng đến tận 2 lần. Thậm chí đã có người dùng Weibo đăng thông điệp cho rằng văn hoá Nhật Bản là một “con quỷ” và cần phải được “trừ khử”.

Dự án Tang Little Kyoto được phát triển bởi công ty bất động sản Dalian Shuyuan Group, bắt đầu khởi công vào năm 2019 với tổng trị giá lên đến 927 triệu USD. Được biết, khu phức hợp này chỉ là một phần của dự án, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024.

Theo đó, các nhà phát triển dự định sẽ xây dựng 1.600 toà nhà bao gồm cơ sở chăm sóc sức khoẻ, phòng tắm suối nước nóng, 83 căn hộ, 1.300 biệt thự kiểu Nhật và khu mua sắm, ăn uống, bán hàng khác. Nikkei cho biết mỗi biệt thự ở thị trấn này sẽ có giá tối thiểu là 775.000 USD.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu khu phức hợp Tang Little Kyoto có được phép hoạt động trở lại trong tương lai hay không và phía Dalian Shuyuan có tiếp tục xây dựng dự án này nữa hay không?

Dân Trung Quốc đến giờ vẫn hận Nhật Bản quá nhỉ , phố tàu thì đi khắp thế giới đ - Dan Trung Quoc den gio van han Nhat Ban qua
Dân Trung Quốc đến giờ vẫn hận Nhật Bản quá nhỉ , phố tàu thì đi khắp thế giới đ - 1639267221 542 Dan Trung Quoc den gio van han Nhat Ban qua
Dân Trung Quốc đến giờ vẫn hận Nhật Bản quá nhỉ , phố tàu thì đi khắp thế giới đ - 1639267223 190 Dan Trung Quoc den gio van han Nhat Ban qua
Dân Trung Quốc đến giờ vẫn hận Nhật Bản quá nhỉ , phố tàu thì đi khắp thế giới đ - 1639267223 403 Dan Trung Quoc den gio van han Nhat Ban qua

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5836159446454320
Đã được chia sẻ 5 lần, thích 162 lần.

33 bình luận về “Dân Trung Quốc đến giờ vẫn hận Nhật Bản quá nhỉ , phố tàu thì đi khắp thế giới đ”

 1. dân nó hận chứ , quá khứ tụi nó bị chia 5 sẻ 7 như cái bánh piza , giờ nó thành cường quốc rồi nó khơi lại chuyện xưa để gieo chủ nghĩa dân tộc vào đầu dân nó

  Trả lời
 2. Ko trách được dân Trung Quốc, dân bị nhà nước tẩy não. Hỏi 100 ng Trung Quốc thằng nào cũng nói ng Nhật Bản éo ra j, tôi nói lại: dân thế giới chưởi dân tui mày éo ra gì, nó tôn thờ Nhật Bản. Tụi mày cứ đi chưởi Nhật Bản giết hại đồng bào.mày, thế dân mày giết hại dân VN thì sao?

  Trả lời
 3. Vn noi theo dẹp mấy phố tàu 😂 nói vậy chứ dẹp là nha trang chắc hết người . Mấy năm trước đi nha trang toàn tưởng sang tq chơi . Đi con thuyền ra biển đc 5 6 ng việt ,còn đâu toàn tàu 😂

  Trả lời
 4. Dân TQ bị Nhật xâm lược một th.gian ngắn mà đã hận như vậy. Dân VN bị TQ xâm lược mấy ngàn năm, bây giờ vẫn bị lăm le ngoài biển. Thế mới thấy dân mình hiền, và tử tế thế nào

  Trả lời
 5. Phát xít Nhật cực kỳ độc ác.
  VN mình may do gần kết thúc thế chiến nên ko bị chiếm đóng lâu.
  Dù VN bị chiếm đóng 1 chút cũng dẫn đến nạn đói huống chi Nhật nó chiếm TQ lâu hơn !

  Trả lời
 6. Nói về con người thì TQ thâm và nó cũng thể hiện nó thâm, Nhật Bản thì giả tạo, Hàn thì thượng đẳng khinh người. Cho nên làm việc với TQ vẫn dễ hơn. Thâm nhưng mình ứng phó đc.

  Trả lời
 7. 👨‍💼👩‍💼 TUYỂN DỤNG 5 NVKD BĐS TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN PROPERTY X – CÔNG TY THÀNH VIÊN CỦA TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH – LƯƠNG & HOA HỒNG TRÊN 50 TRIỆU/THÁNG TRONG QUÝ IV/2021 !!
  📲 LH : 0938730839 gặp Mr. Hoan để được Phỏng Vấn !!
  👉 Phân phối độc quyền BĐS do chính TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH làm CĐT với hơn 6000 sản phẩm trong Quý IV/2021:
  🍀 1200 sản phẩm Căn Hộ tại đường Tên Lửa, Quận Bình Tân.
  🍀 2000 sản phẩm Căn Hộ, Office-Tel tại TP Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
  🍀 2000 sản phẩm Căn Hộ Cao Cấp tại TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.
  🍀 Siêu Phẩm BĐS bao gồm Căn Hộ, Shop House, Biệt Thự Biển,… tại TP Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.
  ……………………
  👉 YÊU CẦU :
  – Ưu Tiên có kinh nghiệm và hiểu biết thị trường Căn Hộ, Đất Nền, Biệt Thự,… và sẽ được đào tạo thêm để phù hợp với văn hoá công ty.
  – Chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo bài bản.
  👉 MỨC THU NHẬP :
  + Lương cơ bản từ 5 Triệu/Tháng trở lên.
  + Hoa Hồng cực cao không giới hạn, tuỳ vào năng lực của bản thân.
  📲 THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  1/ LH : 0938730839 gặp Mr. Hoan để được Phỏng Vấn.
  2/ Gửi CV qua mail: hoan.nguyenxuan@propertyx.com.vn

  Trả lời

Viết một bình luận