Đất tiền tỉ là đất mặt đường xã, huyện, còn trong ngõ ngách thì không tới giá nà


Đất tiền tỉ là đất mặt đường xã, huyện, còn trong ngõ ngách thì không tới giá này nhưng đòi mua thì cũng không có vì đất đai mỗi nhà chia cho con cái là hết rồi. Có mua giá cao họ cũng không bán vì bán rồi thì ở đâu, tiền thì xài hết chứ đất thì còn mãi.

Giờ nông thôn nhà nào cũng bét nhất là làm công nhân cũng đủ ăn ( tâm lý người dân quê là không đói quá thì giữ đất cắm dùi, chỉ mua thêm chứ không xẻo bớt đi). Ai có nhu cầu bán thì họ cũng đã bán rồi, thành ra bây giờ chỉ còn người mua mục đích để ở và đầu cơ (mà tâm lý đầu cơ của người dân quê là ngâm lâu thậm chí 10-15 năm mới bán).

Vậy thì nên vui hay nên buồn. Ai cũng giàu, tài sản cũng nhiều. Ở cái nhà trị giá 10 tỷ mà hàng ngày có khi phải ăn cá khô thì đúng là không biết diễn tả như thế nào cho cái tình huống này.
Khối tài sản to tát đó cứ như cái tượng đặt giữa quảng trường, chỉ ngắm nhìn thôi chứ không ăn được.

Còn nói về nhà vườn, giờ cho thuê nhà vườn, có sẵn nhà, có ao cá, có vườn rau.
Rồi cho nhà nào đó lắm tiền thuê lấy mấy tháng để về trải nghiệm đợt con cái nó nghỉ hè lại hay.

Nhưng trẻ con quen khu đô thị, quen TTTM, quen rạp chiếu phim, quen công viên nước rồi giờ cho nó về mấy vùng quê toàn dế kêu, ếch gọi, muỗi vo ve, được 3 hôm nó nằng nặc đòi về. Thuê homestay kiểu đi picnic 1 tuần cho nó biết cuộc sống đó đây là đủ rồi. Xong xuôi cả nhà lại cắp đít về Sài Gòn.

Trong khi đó :
• 1ha đất ruộng lúa ở Vĩnh Hưng, Long An cách Sài Gòn 130km cũng tầm tỷ rồi. Tuy là 130km nhưng ngồi xe 4 tiếng mới tới Sài Gòn, đó là có 40km đi cao tốc Sài Gòn – Trung Lương rồi.

• Hay đất Minh Hưng, Bình Phước, 1 mảnh đất 5000m2 đất nông nghiệp giá 8 tỷ, trong khi đường vô thì chưa có, toàn đường mòn, xung quanh không bóng người mà giá cứ như đất có vàng bên dưới. Ngoài đường lớn QL13 gần khu công nghiệp bán 2 tỷ mét ngang, 1 lô 5m ngang 10 tỷ.

• Ở Bình Dương Thuận An, đường xe hơi đất trồng cây lâu năm 20 triệu m2, mua 500m2 xây nhà vườn thôi đã tốn hơn 10 tỷ rồi.

Tính ra đất nông thôn giờ quá ảo rồi. Đất cứ mặt đường lớn là thổi giá trục này trục kia, gần cái nọ gần cái kia trong khi giá trị sử dụng hạn chế. Đất Sài Gòn, Hà Nội như kiểu Bluechip, còn đất tỉnh như kiểu mid-cap, penny. Thậm chí nhiều chỗ còn tệ hơn.
Giờ giá đất Sài Gòn, Hà Nội cao rồi thì dòng tiền chạy sang mid, penny bơm thổi nhưng khi dòng tiền rút thì “cháy nhà lòi mặt chuột”. Đất thị trấn, thị xã nhiều nơi còn khó kinh doanh huống chi là đất gần trục nọ trục kia ở thì tương lai.

Đất tiền tỉ là đất mặt đường xã, huyện, còn trong ngõ ngách thì không tới giá nà - Dat tien ti la dat mat duong xa huyen con

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/570743567376895
Đã được chia sẻ 3 lần, thích 70 lần.

10 bình luận về “Đất tiền tỉ là đất mặt đường xã, huyện, còn trong ngõ ngách thì không tới giá nà”

 1. Người ở tỉnh ai có tiền cũng đem tiền lên SG mua nhà, vì cuối cùng con cái lớn của phải lên SG học, cha mẹ già cũng phải lên chữa bệnh. Cùng 1 cái nhà giá 5 tỷ, ở tp cho thuê 1xtr/tháng dễ dàng, ở quê cho thuê 5-6tr ko ai thuê. Cùng đem rao bán thì SG thanh khoản cao, bán nhanh hơn nhiều. Vậy tính ra nhà đất dưới tỉnh giờ quá mắc, giá cao hơn giá trị thật rất nhiều!

  Trả lời
 2. ???????? tại tâm lý dân Việt yêu bđs đó thôi.
  Mua đất là ra tiền, tài sản tự tăng, là đất chật người đông vv vv lên các nhóm thổi mới có * cơ mà kiếm tiền chứ*. Cứ trả phí, thời gian và công sức là sẽ học được kinh nghiệm xương máu????????????
  Rồi tình trạng này cũng sẽ chấm dứt khi luật bđs mới ra đời áp dụng từ 2024-2025…
  Khi thông tin ngày càng minh bạch thì thổi càng khó khăn, cuối cùng bđs vẫn là hàng hóa có tăng, có giảm, có hàm lởm,hàng chất lượng????????????
  Bỏ phố về * vườn* rồi lại bỏ quê lên *.phố*…
  Cái vòng luẩn quẩn của giới trẻ…
  Bỏ phố về làm nông dân thì được ????
  Bỏ quê lên làm công nhân
  Kết quả công- nông 1 nhà…kkk

  Trả lời
 3. Những đại gia miệt vườn thường là con rể hay con dâu tư vấn. Ở quê giờ làm nông cực. Tía má bán bớt ở nhà 3 tấm cho sướng. 3 năm sau cũng miếng đó nhưng đổi lại đc 3 căn kkkk

  Trả lời

Viết một bình luận