Dear các tiền bối của An Cư,


Dear các tiền bối của An Cư,
Rất mong nhận được sự tư vấn của cả nhà !!
Thú thật là tầm cuối năm 2019 vc em được bố mẹ cho ít của đầu tư căn hộ cho thuê nhưng lúc đó tuổi đời cũng như kiến thức hạn hẹp nên đầu tư ko thành, vừa bán huề vốn ( coi như là lỗ ???? ), giờ định chuyển hướng sang đất nền. Nên trước khi đi xem cũng như xuống tiền vc em rất mong nhận đc sự tư vấn khách quan để ko sai lầm như lần trước.
Mục đích là đầu tư đất để lâu dài 3-5 năm hoặc lâu hơn để làm của để dành. Do tài chính yếu nên chỉ nhắm đất vùng ven, và vợ chồng em khoanh vùng được 2 khu: Bình Mỹ (Củ Chi) và Tân Uyên (Bình Dương). Em thì em thích về khu Củ Chi vì dù sao vẫn là Hcm, ck em thì thích Tân Uyên vì hiện tại tốc độ phát triển của Bình Dương khá tốt so với Củ Chi. Em biết là Củ chi có nhiều khu bị quy hoạch treo nên trc khi xuống tiền em sẽ hỏi thật kĩ.
VC em thì ở Q12, đi Tân Uyên hay Củ Chi đều tầm 30km.
+ Tài chính: tiền tưoi 1 tỉ 7, có thể vay max 200tr
+ Mục đích mua: Đầu tư làm của lâu dài
Xin ý kiến các tiền bối về tầm nhìn của 2 khu này, em cảm ơn rất nhiều

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/562247658226486
Đã được chia sẻ 8 lần, thích 73 lần.

27 bình luận về “Dear các tiền bối của An Cư,”

 1. Tân Uyên Bình Dương thì em không chuyên khu đó nên ko rõ sự tình, nhưng thị trường Bình Mỹ Củ Chi em có bán đất ở đây 3 năm em xin phép gởi đến chị 1 vài ý cảm nhận cá nhân.
  Cá nhân em thấy đất Bình Mỹ, Củ Chi giá còn thấp so với mặt bằng giá chung đất thành phố.
  1,7 tỷ chị có thể đầu tư 1 lô đất full thổ cư 90m đường nhựa 9m, cách hocmon chỉ chưa tới 1km, có thể nói là giáp hocmon, trong khi đó, nếu lô đất tương tự như vậy ở Hocmon sẽ có giá khoảng 2,5 tỷ trở lên.
  Về Hocmon cũng có thông tin đủ 12/12 tiêu chí xem xét lên Quận, giá đất sẽ còn thay đổi nhiều.
  Bình Mỹ vùng giúp ranh cũng sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá.
  Giá đất Bình Mỹ năm 2017 đến 2019 có tăng giá nhiều, nhưng 2019 đến 2021 giá tăng chậm, nhiều nhà đầu tư đất quận 12 và Hocmon qua săn mua đất Bình Mỹ nhiều và các nhà đầu tư đánh giá đất Bình Mỹ đang có sự nén giá, sẽ có khả năng tăng giá nhiều trong năm nay, vì quy định về xây dựng được nới lỏng hơn, nhiều khu đất ko cấp giấy xây dựng chính thức thì năm 2021 này đã được cấp phép xây dựng rồi, dân về xây dựng và ở cũng nhiều hơn.
  Ở đầu thì mình biết, chứ đầu tư Bình Mỹ, Củ Chi chỉ cần mua đất có sổ, quy hoạch rõ ràng, và săn được sản phẩm đúng giá hoặc tốt hơn giá đang chào bán ở khu vực này thì chắc chắn 3-5 năm nữa lời tốt, sợ ko rành về mua phải lô đất chủ đất hét giá chào bán giá của tương lai thôi.

  Trả lời
 2. Mình cũng quan tâm và có cùng câu hỏi.
  Tân Uyên nghe nói sắp lên tp vào năm 2023, có khu vsip3 chưa biết khi nào làm.Giá tầm >1 tỷ
  Củ Chi nghe nói sắp lên quận, có cao tốc Mộc Bài cũng chưa biết khi nào làm. Giá tầm >1ty5

  Trả lời
 3. Tớ vote Tân Uyên. Mới đầu tư và đã bán sau 1 năm, tốc độ phát triển khá tốt. Chốt lãi 30%. ( tớ đầu tư đất CLN 300m2 ) ????. Củ Chi thì ko rành… nhưng ko happy vs hạ tầng cho lắm.

  Trả lời
 4. Em quê Củ Chi và sống tại Bình Dương gần 10 năm, khuyên thật tình muốn đầu tư đất thì đừng đầu tư vào 2 khu vực đó. Bởi vì đang rất hót những quy hoạch ảo. Khuyên chân thành hãy đầu tư vào long an????

  Trả lời
 5. Với tài chính 1tỷ7 – gần 2tỷ như vậy thì bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu thêm thị trường Đức Hoà, Long An (giáp Củ Chi). Nơi mà có những ông lớn của Phú Quốc sắp đổ về như: Vingroup, Sungroup, MIK, Đất Xanh,… Song song với đó, hạ tầng khu vực phía Tây, Tây-Bắc cũng đang được đầu tư mạnh mẽ. Trên trang cá nhân của mình có hai bài viết phân tích khá kĩ lưỡng về việc xu hướng phát triển dân cư sắp tới của TP.HCM và lý do tại sao nên đầu tư vào khu vực phía Tây, Tây-Bắc. Nếu bạn quan tâm đến quy hoạch chi tiết thì có thể liên hệ Huy để chia sẻ thêm cho bạn nhé.

  Trả lời
 6. Mua ở Củ Chi, lâu dài nên chọn đất dân cư tích hợp sản xuất, 1000m2 có đâu đó 100m2 thổ cư. Giá chỉ tầm 1,6 đến 2 tỉ. Còn muốn đi xa lên Tân Uyên thì lên hẳn Bàu Bàng, biên độ lợi nhuận còn cao.

  Trả lời
 7. Ở Phước Hiệp, Củ Chi Cạnh ql22, khu dân cư. Hơn 100m2 full Thổ cư vẫn nằm giá 1ty3 1ty5 đó chị

  Về đầu tư thì theo cá nhân mình giữa các khu cận SG chị có thể tham khảo thêm Tây Ninh, đang có tiềm năng tăng giá nhanh vì trong thời gian sắp tới có dự án Cao Tốc và KDL phức hợp vui chơi giải trí của các tập đoàn Sunworld Vingroup.
  Hiện tại giá đất Tây Ninh mềm so với khu vực (điển hình đất ngay tại trung tâm tm LongHoa Chùa Tòa Thánh 1km có giá từ 500tr đến 800tr tùy hẻm 4m 6m)..nếu có đầu tư Chị cứ mua xung quanh Tòa Thánh 5km đổ lại thì dễ ra hàng.
  Ngoài ra, nếu đầu tư đất vườn nhỏ và vừa cũng có thể tham khảo, giá rất mềm (350tr cho 150m2) Vì đi về SG sau chỉ 45p-1h..

  Trả lời
 8. Em thấy khu vực Bình Mỹ gần hơn và tỷ lệ dân cư còn thưa , phù hợp cho đầu tư lâu dài!
  Đây cũng khu vực tam giác vàng nối Q12-Hóc Môn-Củ Chi.

  Bình Mỹ khu vực phía bên đường Bình Mỹ đi lên tới TL8 giáp với Cầu Phú Cường ( Bình Dương ) dân cư đông đúc hơn phía đường Võ Văn Bích nên Chị có thể lưu ý mua những miếng đất dân liền kề các khu vực đông dân dọc trục đường Bình Mỹ còn nhiều và giá phù hợp tài chính của Chị!

  Trả lời

Viết một bình luận