ĐI BA VỀ HAI, GIỜ CON KHÔNG CÒN MẸ…


ĐI BA VỀ HAI, GIỜ CON KHÔNG CÒN MẸ…

Mới đây, hay tin TP. Hồ Chí Minh, Binh Dương nới lỏng giãn cách, dòng người tha phương ở cả 3 miền đã có cuộc thiên di gây chú ý nhất từ trước đến nay. Đáng chú ý, làn truyền 1 clip là hình ảnh 2 cha con với “hành trang đặc biệt” đã khiến nhiều người thắt lòng. Đó là hũ tro cốt của người vợ quá cố.

Đoạn clip ngắn ngủi nhưng đong đầy những cảm xúc. Sau khi chuẩn bị tất thảy đồ đạc xong xuôi, hũ tro cốt của người vợ được anh đặt trên giỏ xe máy, cẩn thận gắn băng keo xung quanh để đảm bảo cho chuyến hành trình dài.

Hình ảnh bé gái ngồi trước trên xe máy ngơ ngác nhìn ba cùng các chú chuẩn bị nốt hành trang lên đường khiến người xem không kìm được nước mắt. Thương cảnh gà trống nuôi con, những người khác chỉ biết thẫn thờ nhìn theo.

Theo chia sẻ của chủ đoạn clip, người đàn ông này là anh Hữu (SN 1983, An Giang). Do hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng anh Hữu cùng con gái nhỏ dắt díu nhau lên Bình Dương làm ăn. Vợ làm công nhân, chồng làm phụ hồ để trang trải cuộc sống hằng ngày.

Chẳng may, dịch bệnh đã c.ướp đi sinh mạng của người vợ tào khang. Anh Hữu cùng con nhỏ cố gắng ở lại phòng trọ đã 4 tháng nay. Ngày lên thành phố, hai vợ chồng động viên nhau cố gắng làm lụng cuối năm nay có tiền sắm sửa cho con gái có cái Tết đủ đầy. Ấy thế mà giờ đây, chỉ còn anh và con gái trở về trong cảnh t.a.n.g th.u.ơ.n.g
———-
Theo: Pháp luật và bạn đọc

ĐI BA VỀ HAI, GIỜ CON KHÔNG CÒN MẸ... - DI BA VE HAI GIO CON KHONG CON ME

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/627070744956105
Đã được chia sẻ 10 lần, thích 380 lần.

27 bình luận về “ĐI BA VỀ HAI, GIỜ CON KHÔNG CÒN MẸ…”

 1. Phần tiếp theo của câu chuyện mình đọc được ,khi a đưa con về chỗ trạm kiểm dịch thì test covit,test xong thì bé mới gọi:mẹ ơi về thôi, bạn nhân viên test ms bảo :ơ a còn vk đi cùng ạ,a chồng lặng người mới bảo : vk a mất vì covit a đang để tro cốt chị trên rọ xe đằng trước nè em, bé nhà a gọi thế để gọi mẹ về cùng thôi…..đau lòng mọi ngượi ạ

  Trả lời
 2. Đại dịch để lại cho chúng ta quá nhiều mất mát, đau thương . Nhìn những cảnh này, thật sự ko bk phải nói như thế nào, rồi các em từ những đứa trẻ hạnh phúc có gia đình đủ đầy mà giờ đây dịch bệnh đã cướp đi cha mẹ các em trong chớp mắt???? Chỉ bk cầu nguyện và cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đc bình an, hạnh phúc.

  Trả lời
 3. Chiến tranh, dịch bệnh là những thứ mất mát vô cùng thảm khốc, để lại nỗi đau cho toàn nhân loại !
  Mỗi cảnh đời có những hoàn cảnh riêng, nhưng không thể không chảy nước mắt khi ta bắt gặp rất nhiều hoàn cảnh như thế này đâu đó khắp các vùng miền !
  Xin thắp những nén tâm nhang cho người đã mất vì cơn cuồng phong đại dịch !

  Trả lời

Viết một bình luận