ĐI LÀM LÀ GÌ & SỰ GIÁC NGỘ


ĐI LÀM LÀ GÌ & SỰ GIÁC NGỘ

Ngày…. tháng…. năm 2021.

1 Bô lão đã kinh qua nhiều trận chiến, khoan thai chậm rãi nhổ từng gốc cỏ quanh vườn rau ăn các loại ném xuống ao cho Cá ăn rồi lại vãi thóc bật nhạc Bolero cho Gà leo lên cây. Ngồi nhâm nhi ly trà mạn nghe chim hót. Cuộc sống cũng chỉ thong thả đến thế là cùng.

Hôm nay đang rảnh rang chơi chả hết việc bỗng dưng 1 sư đệ tên TIẾN TÙNG đã vài năm không gặp lui tới thăm, không quên đem theo lạng trà mạn thái nguyên biếu đại K, nhấp vài ngụm trà loanh quanh mãi mới vào thẳng được vấn đề muốn thỉnh giáo đại K vài ý để rút Kinh nghiệm nhanh vào đời hơn.

– Đại k ạ, Em non kinh ra ngoài bị xã hội lừa lên lừa xuống, đánh lên đánh xuống bầm dập, nợ Bank, nợ xã hội, nợ anh em bạn bè, gia đình…. Nợ cả tiền mấy anh em chuyên chạy Quảng cáo 3 -4 tháng nay, Cơm thì chịu chủ quán cả tháng 3 triệu, chấp nhận sang tháng trả 4 triệu chủ mới đồng ý. Chủ nhà trọ sắp hết biên độ chịu đựng vì em giai nợ 3 tháng tiền nhà rồi, …… Giờ em đang dưới âm ty củ tỉ chưa ngoi lên được mặt đất, theo đại K thì em giờ phải làm sao, đại K có kế sách nào hiến em thoát nghèo?

– Ô hay, em giờ còn uống trà đàm đạo được với đại K là còn may mắn và hạnh phúc chán, gia đình em thật có phúc. Chứ nhiều người rơi vào hoàn cảnh của em nghĩ quẩn lâu rồi, còn mất cả người ý chứ. Khắp cả nước đâu đâu cũng covid cô veo người ta còn phải đấu tranh với sự sống qua bình oxy, em nguyên lành chân tay, các bộ phận đầy đủ, nhìn coi xem bao nhiêu người ước được như em bây giờ.

– đại K lại nói thế rồi.

– Hồi còn bằng em xã hội chưa như bây giờ, ngày ấy đại K còn xanh và non xã hội ở giai đoạn 0.4 giờ tới em thì đã 4.0 rồi, đại K làm sao mà tư vấn được cho em.

Vậy cho đại K hỏi, hàng ngày cậu làm cái gì ?

– Dạ em vẫn phải căng mình lên đi làm đấy thôi?

– Ô vậy cậu vẫn còn cái để mà làm, tốt quá, vẫn còn có ích cho xã hội.

Mà ĐI LÀM LÀ LÀM GÌ ?

– Hàng ngày ai cũng chả nói ít nhất 1 lần: Con đi làm đây, anh đi làm đây, bố đi làm đây, tôi đi làm đây… Xách ba lô và lên đường thôi đại K.

– Vây? Đi làm là cái quái quỷ gì mà oách thế? Làm là làm cái gì?

– Em chưa thấy 1 định nghĩa cụ thể ĐI LÀM nó thế nào, nhưng chắc có lẽ định nghĩa đơn giản nhất, khái quát nhất cho từ “ĐI LÀM” là “ĐI BÁN CÁI GÌ ĐÓ MÀ MÌNH CÓ LỢI THẾ và XÃ HỘI CẦN”

Ví như:
– Bán Kiến thức, kinh nghiệm đổi lấy lương, lấy thưởng, lấy phí….
– Dùng quan hệ bằng miệng kết nối người cần quan hệ với người xử lý dc vấn đề đổi lấy tiền, lấy sản phẩm, lấy cơ hội….
– Bán sức lao động trực tiếp lấy tiền, lấy thực phẩm, đồ đạc…
….. Các loại hình khác em không tiện kể tên mà đại K cũng biết thừa còn gì. Miễn sao cuối tháng, cuối quý, cuối năm mình có tiền về cho bản thân, cho gia đình, cho tập thể và có ích cho xã hội mà không vi phạm pháp luật.

– Ồ hay quá, đúng rồi đấy, có thể túm gọn lại 1 câu là hàng ngày em đang “BÁN 1 CÁI GÌ ĐÓ MÀ EM CÓ LỢI THẾ” mà xã hội đang cần đúng không?

Vậy theo em định hướng trong đầu và như em nói thì đại K thấy ĐI LÀM RÕ RÀNG LÀ ĐANG ĐI BÁN HÀNG RỒI. hahahah

– VÂNG ĐÚNG, EM ĐANG ĐI BÁN HÀNG.

THẾ BÁN HÀNG LÀ GÌ EM ƠI, việc đầu tiên để bán hàng là gì em?

Thì em làm ở cty X, sản phẩm chủ đạo là Y.
Em cứ đăng tin chào bán thôi ạ. Miễn sao ít nhất đủ chỉ tiêu lấy lương đã, hoa hồng thì cắt khô máu luôn ý. Thấy người khác làm thế nào em làm thế đó.

– Chết dở, em đang làm việc vì tiền, có thể do áp lực tiền bạc cơm áo quá nên em không đủ minh mẫn rồi.

1/ Tiền là cái quả cuối cùng, trước khi ra quả ngọt thì em phải là Hạt giống tốt, mọc ở môi trường phù hợp, tự thích nghi dần …. rồi mới ra hia và quả ngọt chứ, em hớt ngọn ngay nên em bị xoáy vào vòng xoay tiền bạc là chuẩn quá rồi.
Theo tình tình chạy- chạy tình tình theo.

2/ Em bỏ công bỏ sức đi làm cả ngày mà chơi cắt khô máu thì bao giờ mới lớn dc. Phải bán thời gian/ công sức cho có giá ngày một tăng lên chứ.

3/ Đồng thời Em phải tĩnh lại 1 chút soát xét xem làm sao để tạo ra được lợi thế cho riêng bản thân mình. Cái này phải tự bản thân em tìm ra, em hiểu bản thân em nhất, hiểu ưu/ nhược và cả nhũng góc khuất của riêng em.

4/ Cân đối lại tất cả các khoản nợ thỏa thuận lai thời gian trả nợ dài thêm 1 chút cho phù hơp, cái nào căng nhất ưu tiên xử lý trước còn lại cứ trình bày thực tế và xin gia hạn cho phù hợp, không có gì đáng ngại, hay xấu hổ cả.

……..

Vân vân và mây mây …..

– Vâng đại K. Em phỏng là từ giờ trở đi em sẽ tập trung nâng cao năng lực bản thân làm sao bán BẢN THÂN MÌNH CHO ĐƯỢC GIÁ trước khi bán thứ khác cho khách hàng. Khách hàng thông qua mình họ được gia tăng giá trị tài sản, gia tăng quan hệ, gia tăng…..

ui Em chóng mặt quá không biết say nước chè hay nãy đại K nói làm em thức tỉnh ra.

Em ngồi nốt chén này rồi về rút quần áo và cắm cơm cho vợ không về nhà chưa cơm nước nó lại xông phi 2 chân vào em là không chịu nổi đâu, chào đại K, hôm khác em lại qua.

– Thằng em đi về 5 phút sau:

Đại K trộm nghĩ Giá như 20 năm về trước mình cũng có 1 đại K như này xuất hiện và nói với mình những điều này thì mình giờ đã khác nhiều rồi.

Ồ mà dù thế nào thì giờ này vẫn chăn gà, thả cá, trồng rau sạch trốn con Covid cùng Gia đình ở đây thôi.

Chúc cậu em may mắn.

Tối đó nhận được thơ cậu em gửi không biết nên buồn hay vui.

“Lên thăm resort đại K
Khi về Hà Nội thấy 2 vấn đề.
Nhà cửa thì rất đề huề
Cớ sao lại để khách về tay không
Gà vịt thì lại thả rông.
Mà sao không thấy vặt lông con nào
Xem ra trách nhiệm chưa cao
Điều kiện thì có tại sao không làm.”

(CÒN NỮA)
====================================
PS
Nhiều ace chưa từng gặp mặt nhưng có duyên kết nối, gặp mặt, hợp tác là vui, được chia tiền nữa thì quá tuyệt vời.

Thôi thì mình cứ sống chan hòa, tốt đời đẹp đạo với mọi người thôi. Khi Sinh ra mỗi người đều có ngôi sao cai quản bản mệnh rồi, thoải mái thôi.

ĐI LÀM LÀ GÌ & SỰ GIÁC NGỘ - DI LAM LA GI SU GIAC NGO
ĐI LÀM LÀ GÌ & SỰ GIÁC NGỘ - 1636921804 296 DI LAM LA GI SU GIAC NGO
ĐI LÀM LÀ GÌ & SỰ GIÁC NGỘ - 1636921804 273 DI LAM LA GI SU GIAC NGO
ĐI LÀM LÀ GÌ & SỰ GIÁC NGỘ - 1636921804 106 DI LAM LA GI SU GIAC NGO
ĐI LÀM LÀ GÌ & SỰ GIÁC NGỘ - 1636921804 929 DI LAM LA GI SU GIAC NGO

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/547410149710237
Đã được chia sẻ 1 lần, thích 19 lần.

4 bình luận về “ĐI LÀM LÀ GÌ & SỰ GIÁC NGỘ”

Viết một bình luận