Dịch bệnh Covid-19 căng thẳng trên toàn thế giới vẫn không ngăn được làn sóng đạ


Dịch bệnh Covid-19 căng thẳng trên toàn thế giới vẫn không ngăn được làn sóng đại gia ngoại đổ tiền vào bất động sản Việt Nam?

Làn sóng này đến từ Hong Kong, Singapore, Nhật Bản…đây cũng là lĩnh vực chiếm 25% trong việc hút dòng kiều hối hàng năm. Thậm chí, ngay trong thời điểm nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 thì bất động sản Việt Nam vẫn luôn là kênh ưa thích của dòng vốn FDI chỉ đứng sau công nghiệp chế biến, chế tạo.

🛑 Vậy đâu là lý do khiến thị trường nhà đất Việt trở thành “đích ngắm” trong mắt nhà đầu tư thế giới ?

Thứ nhất: Việt Nam có sự ổn định về chính trị, tăng trưởng kinh tế.
Thứ hai: Việt Nam cũng là quốc gia thời gian qua đã rất tích cực cải thiện môi trường đầu tư.
Thứ ba: Giá bất động sản tại Việt Nam vẫn còn rẻ hơn nhiều so với các thành phố trong khu vực

Thực tế cho thấy, tại Hà Nội mặt bằng giá nhà trung bình khoảng 2.000 USD/m2, Tp.HCM khoảng 2.500 USD/m2, trong khi tại Hồng Kông giá lên tới khoảng 25.000 USD/m2, còn tại Singapore khoảng 17.000 UDS/m2.
Ngay cả ở phân khúc Việt Nam có nhiều lợi thế phát triển là bất động sản nghỉ dưỡng thì mặt bằng giá cũng còn khá khiêm tốn so với thế giới khi đang rẻ hơn khoảng 8-10 lần.

👉 Theo đánh giá của các chuyên gia, khi dịch bệnh kết thúc bất động sản Việt Nam sẽ là một trong những thị trường bật dậy mạnh mẽ nhất bởi hội tụ được cả nội lực từ nhu cầu nhà ở trong nước lẫn ngoại lực là nhu cầu đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.
Khi đó, giá bất động sản chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ sau một thời gian bị kìm hãm bởi dịch bệnh.

Nguồn&Ảnh: Kiến thức kinh tế

Dịch bệnh Covid-19 căng thẳng trên toàn thế giới vẫn không ngăn được làn sóng đạ - Dich benh Covid 19 cang thang tren toan the gioi van

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/607350276928152
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 56 lần.

8 bình luận về “Dịch bệnh Covid-19 căng thẳng trên toàn thế giới vẫn không ngăn được làn sóng đạ”

 1. Bài báo này đăng thấy lạ , đất thì bản chất nó là tăng giá thì đúng rồi . Nhưng những nhận định về cái khác thì chỉ là giả thuyết , tôi từng chứng kiến cuộc khủng hoảng , nên những nhận định của tờ báo này như là một cách lên dây cốt tinh thần hoặc một dự tính âm thầm của ai đó . Trước mắt còn tối tâm lắm .
  Có lẽ bài báo này là để trấn an cho bài trên tờ NIKE của Nhật , là khả năng chống dịch của VN đưng cuối cùng chăng . Thay vì phản bác , nhưng k có luận điểm, cơ sở nên dùng 1 bài báo khác để che .

  Trả lời
 2. Hiện tại giá 1 căn chung cư cao cấp trung tp cũng tầm 4-5 tỷ, vậy tại sao ko lựa chọn dự án ID Junction Long Thành, cách HCM 30p, biệt thự đầy đủ tiện ích, gần gũi thiên nhiên, vì iD junction không quá xa thành phố, ở nhà như ở resort, buồn buồn có thể đi Vũng Tàu, Bảo Lộc hay Đà Lạt, Nha Trang cũng có thể đi trong ngày. Thêm môt lí do nữa nhà đất đầu tư khá là an toàn, có suất đầu tư cho người nước ngoài, suất nn thanh khoản rất tốt

  Trả lời
 3. Ae đang ôm cứ ôm chặt nhé, thời không phụ lòng ae đâu, nhưng thời gian thì mới qua, thời điểm thì chưa biết lúc nào, quan trọng là các ae đang gồng lãi…
  NH

  Trả lời

Viết một bình luận