DỊCH BỆNH – NƠI NÀO LÀ AN TOÀN

Thật ra thì không có nơi nào gọi là an toàn 100%.
Mỗi nơi sẽ có những đặc điểm khác nhau về mức độ an toàn vùng đỏ – vùng cam – vùng vàng – vùng xanh.
Thường thì tại những khu vực đông dân cư, nhà san sát nhau và không thoáng khí sẽ dẫn đến việc lây nhiễm mạnh hơn những khu vực thưa dân và thoáng khí.
Bên cạnh khu dân cư, thì cây xanh cũng rất quan trọng trong vấn đề lọc không khí, đặc biệt là hạn chế được virut bay trong không khí. Nên những nơi có nhiều cây xanh bao quanh cũng hạn chế được sự lây nhiễm từ nhà này đến nhà kia.
Những loại dịch bệnh lây nhiễm ở người chủ yếu qua đường hô hấp thường sẽ hoạt động mạnh ở những nơi không khí ẩm thấp, không thông thoáng, ít mãng xanh và mật độ cư dân đông.
Sau đợt dịch này, chúng ta cũng nên nhìn nhận lại tầm quan trọng của môi trường sống quan trọng như thế nào! Nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia đình chúng ta và cộng đồng. Lựa chọn nơi ở đầy đủ các yếu tố như không khí trong lành, mãng xanh đủ để lọc sạch môi trường, mật độ cư dân vừa đủ … sẽ góp phần làm cho cuộc sống gia đình chất lượng hơn, an toàn hơn..
Trên đây là nhận định cá nhân dựa trên những gì mình thấy được. Anh chị có suy nghĩ gì đóng góp thêm ở phần bình luận cho e biết với nhé 😍

DỊCH BỆNH - NƠI NÀO LÀ AN TOÀN - DICH BENH NOI NAO LA AN TOAN

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5850084371728494
Đã được chia sẻ 1 lần, thích 24 lần.

6 bình luận về “DỊCH BỆNH – NƠI NÀO LÀ AN TOÀN”

 1. Này đúng mà . Xung quanh nhà mình f0 cả tá rồi , ngõ hẻm nào cũng dính có khi cả hẻm . Mỗi khu nhà mình khoảng 30-40 căn biệt thự đường rộng cây xanh nhiều thì chả dính ai . Môi trường sống rất quan trọng,dịch này ở trọ hay trong mấy hẻm 2 3m là xui dính cái f0 cả hẻm luôn

  Trả lời
 2. Một mình thì ở đâu cũng được.

  Có con cái sẽ hiểu.

  Vùng ven có trường tốt cho con em không ?

  Ví dụ ra Ecopark (HN) hay Swanbay (DN) ở thì con em sẽ học ĐH ở đâu và di chuyển thế nào.

  Gọi là second home nghỉ dưỡng thì ok.

  Trả lời

Viết một bình luận