ĐỒNG SỞ HỮU COMMERCIAL BUILDING CHO THUÊ TỪ 0 ĐỒNG!!!


ĐỒNG SỞ HỮU COMMERCIAL BUILDING CHO THUÊ TỪ 0 ĐỒNG!!!

Đầu tuần này mình có đi tới commercial building của TE Real Estate Group đồng sở hữu 40%, mua từ 4 năm trước với giá 5.5m, tỷ lệ trống 50%, tiền rent dưới 50k 1 tháng, lúc đó không có tiền mặt để down. Giờ building giá hơn 10m, tỷ lệ trống dưới 20%, chuẩn bị đầy 97% (thì giá sẽ cỡ 11m).
Tính ra là 4 năm giá tăng gần gấp đôi, chưa kể gross income đang gần 80k 1 tháng, chia sẻ 1 chút thông tin về commercial building này, cách mua khi không có tiền sẵn, cách lấp đầy để tăng doanh thu để tăng giá trị building và lợi nhuận khi đầu tư case này:
Vị trí: 6400-6480 Fair Oak Blvd, Carmicheal, Sacramento, CA.
Diện tích cho thuê: 7,000m2
Diện tích đất: hơn 20,000m2
Giá mua: 5.5m
Năm mua: 2017
Lúc mua là commercial building ế và vắng, hơn 10 năm trước khi bán tỷ lệ lấp đầy dưới 50%, tiền rent hàng tháng dưới 50k.

Commercial building định giá một phần dựa vào tiền rent nên tăng tỷ lệ lấp đầy là rất quan trọng khi đầu tư. Do đó việc xác định tenant tiềm năng có thể thuê building này để lấp đầy, lý do building trống một nửa, đánh giá năng lực property manager và ban quan quản trị, kế hoạch cải tạo building,… là rất quan trọng. Theo chia sẻ từ TE thì năng lực của đội ngũ quản trị building, property mananer, và tiềm năng của building là chưa tương xứng, tòa nhà này có tiềm năng hơn thực tế lúc đó nên quyết định chốt deal.

Việc đầu tiên là sơn building để làm mới và thêm sự sinh động cho building. Kế đến là kiếm người thuê từ connection cá nhân, đổi property manager, có ban quản lý giỏi, đẩy mạnh liên kết các agent khác để tìm kiếm người thuê, chương trình hỗ trợ người cho thuê trong các tháng đầu tiên,…Có chiến lược phù hợp nên tỷ lệ tenant tăng dần, đặc biệt là tìm kiếm được tenant chất lượng sẽ là điểm nhấn và tăng giá trị của commercial building. Cửa hàng Failing Prices-cửa hàng đầu tiên ở Mỹ đã mở ở đây giúp building thêm đông đúc và sinh động. (Failing Price, cửa hàng bán đồng giá tất cả mặt hàng thứ 3 giá 6 đồng, thứ 4 giá 4 đồng, thứ 5 giá 2 đồng, thứ 6 1 đồng và thứ 7 là 25 cents.).

Mua được commercial building này từ 0 đồng tiền cash có sẵn, commercial building tăng giá gần gấp đôi do 4 năm,… là do một số yếu tố sau:
– Tiền down ban đầu không có lúc đó nhưng có uy tín, BDS khác thế chấp để mượn được tiền từ các nguồn tiền khác trong thời gian ngắn để down khi quyết định mua building.
– Nhìn được tiềm năng của 1 commercial ngắc ngứ suốt 10 năm và thay đổi được nó với chiến lược quản lý đúng đắn để tăng tiền rent, tăng giá building.
– High risk-high return: mua building trống nhiều mà lấp đầy được thì sẽ tăng được doanh thu, tăng được giá khoản đầu tư nhiều. Mua building đang vận hành tốt thì dòng tiền ổn định, rủi ro thấp hơn nhưng tiềm năng tăng tiền rent, tăng giá bất động sản thấp hơn.
(hình là commercial building và đồng chủ sở hữu, anh Trung Lâm và Evan)

ĐỒNG SỞ HỮU COMMERCIAL BUILDING CHO THUÊ TỪ 0 ĐỒNG!!! - DONG SO HUU COMMERCIAL BUILDING CHO THUE TU 0 DONG
ĐỒNG SỞ HỮU COMMERCIAL BUILDING CHO THUÊ TỪ 0 ĐỒNG!!! - 1638196211 814 DONG SO HUU COMMERCIAL BUILDING CHO THUE TU 0 DONG
ĐỒNG SỞ HỮU COMMERCIAL BUILDING CHO THUÊ TỪ 0 ĐỒNG!!! - 1638196211 472 DONG SO HUU COMMERCIAL BUILDING CHO THUE TU 0 DONG

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/548048206313098
Đã được chia sẻ 4 lần, thích 58 lần.

4 bình luận về “ĐỒNG SỞ HỮU COMMERCIAL BUILDING CHO THUÊ TỪ 0 ĐỒNG!!!”

Viết một bình luận