Du lịch – ‘bệ phóng’ nâng cấp đô thị


Du lịch – ‘bệ phóng’ nâng cấp đô thị - Du lich – ‘be phong nang cap do thi

Chính sách chính quyền địa phương và du lịch cũng là yếu tố để thúc đẩy sự phát triển của BĐS Nha Trang. Chia sẻ thêm về vấn đề này, Ông Nguyễn Thế Thông – Tổng giám đốc Khu du lịch Tà Đùng Topview cho biết, các yếu tố về nâng cấp cơ sở hạ tầng và xây dựng các dự án quy cho cùng đều nhắm tới mục tiêu phát triển du lịch.

“Nếu tách sự phát triển du lịch ra khỏi thành phố thì Nha Trang sẽ không được như ngày hôm nay. Ở thời điểm năm 2000, chưa ai biết đến Nha Trang có gì để chơi. Lúc đó, nhiều người ví von Nha Trang như cô gái tỉnh lẻ nằm ngủ quên bên bờ biển miền Trung Việt Nam”, ông Thông nhận định.

Ông Thông cho biết phải một thời gian sau, khi cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ năm 2008 tổ chức tại Nha Trang được xem là lần đầu tiên Nha Trang được quảng bá ra thế giới. Ngay tức tốc, những con đường, phòng ốc hạng sang phải được hoàn thiện để đón đoàn hoa hậu từ quốc tế. Sau sự kiện đấy, khách quốc tế đổ nườm nượp đến du lịch tại tỉnh. Diện mạo Nha Trang cũng bắt đầu thay đổi chóng mặt khi có sự góp mặt của các ông lớn như Intercontinental , Sheraton, Vinpearl,…

Theo nhận định của ông Thông, Nha Trang có được thời kỳ hoàng kim của du lịch là nhờ vào 3 nhân tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”:

Thứ nhất, Nha Trang dựa vào yếu tố thiên nhiên để phát triển.

Thứ hai, chính quyền Nha Trang nhạy bén trong việc tổ chức các sự kiện quảng bá thế giới, tạo điều kiện và có chính sách thu hút các nhà đầu tư quốc tế.

Thứ ba, là sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng nhanh chóng.

Đồng ý với nhận định trên, ông Hưng ( GD MKT Hưng Thịnh) chia sẻ các cấp chính quyền ở Nha Trang rất năng động đối với việc ứng phó về dịch Covid.

“Chính quyền xác định du lịch là mũi nhọn kinh tế của Nha Trang. Vậy nên họ nhanh chóng đưa ra rất nhiều chương trình để khôi phục và kích cầu du lịch. Điển hình là họ đã có những thông cáo trên báo chí về chuyện “Nha Trang sẵn sàng mở cửa đường bay” khi tình hình dịch chuyển biến tốt. Các quyết sách này sẽ làm rõ nét hơn về câu chuyện du lịch và lựa chọn Nha Trang làm nơi đầu tư xứng tầm”, ông Hưng bổ sung.

Trích : ToancanhbatdongsanNguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/6035481283188801
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 66 lần.

1 bình luận về “Du lịch – ‘bệ phóng’ nâng cấp đô thị”

Viết một bình luận