Đúng là ở đời may hơn khôn,


Đúng là ở đời may hơn khôn,

Đầu tư vào khu này tháng 1 năm 2019 . mặc dù nó sát nhà mình nhưng mình lại là F2, vì lúc nó mở bán,cái giá nó làm người dân khu mình bật ngửa, gấp đôi giá đang giao dịch, nhưng do sốt đất năm 2018, nên vài tháng thì nó cũng bán hết, lúc đầu định bụng sau này ở đây, vì nó có cái view hồ đẹp , thoáng mát

Nhưng nghĩ lại thôi, bây giờ cần tiền xoay vòng hơn, thế là tháng 2/2019 là bán luôn, mấy tháng sau thấy ông mua nhà , nhắn gọi hỏi mình giấy phép xây dựng này nọ, rồi mấy giấy đóng thuế đất, hỏi ra thì mới biết dự án đang bị cấm xây dựng, mặc dù là đất thổ cư, nghe thấy là vãi linh hồn rồi

Chuyện là, năm 2017 UBND TP đã chấp thuận, chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang thổ cư ,cho tách thửa và cấp sổ đỏ cho khu đất đó,
Năm 2018 , mở bán đến đầu năm 2019 thì vẫn mua và xây dựng được , ở đó dân xây nhà 3, 4 tấm , và không biết vì lý do gì mà đến 4/2019 sở xây dựng lại không cấp giấy phép xây dựng nữa, đến đây chắc ăn chia không đều hay sao nên mới toang luôn thế này

Và khu đất được cấp sổ đó lại chồng lấn lên khu đất quy hoạch làm khu tái định cư theo quyết định UBND tỉnh trước đó, chuyện như đùa, mà nó lại có thể xảy ra được

ối giời ôi, hỏi ra mới biết là họ đi biểu tình lên tận tỉnh ủy rồi, sau đó được Tỉnh ra công văn yêu cầu TP xử lý cho người dân, lên làm việc thì TP đề xuất phương án cho xây dựng tạm, sau này sẽ có cơ chế đền bù hay tái định cư sau , rồi vẫn chưa thấy ai nói về việc chịu trách nhiệm của cơ quan ban nghành, đã cấp sai làm người dân khốn đốn như thế này.

Rồi dự án sau khi được khảo sát, thì cơ quan chức năng yêu cầu chủ đất phải hoàn thiện hạ tầng, thì mới cấp giấy xây dựng tạm cho người mua đất ( giấy phép này là cam kết không yêu cầu bồi thường tài sản trên đất khi nhà nước thu hồi )

Đến đoạn này thì mình thấy thôi xong rồi, tụi nó bán thu tiền hết rồi , giờ kêu tụi nó quay lại làm hạ tầng thì xác định là xa lắm.

Anh em có người đang phải trả lãi ngân hàng, mua miếng đất để xây nhà, ai dè giờ vẫn phải ở trọ

Bài học ở đây là ,

Bởi vì , BDS mang lại lợi ích quá lớn, nên chuyện gì cũng có thể xảy ra, vì vậy NDT phải bảo vệ mình trước khi rủi ro xảy ra,

Nên việc đi đầu BDS ở khu vực vùng ven, đòi hỏi nhà đầu tư phải có một môi giới thân thiết nắm thật rõ khu vực đó, để giảm bớt rủi ro cho mình, chứ nếu nó xảy ra rồi, dù chúng ta có đúng đi chăng nữa, thì phần thiệt hại lớn nhất vẫn về chúng ta.

P/s Đến giờ khu đất vẫn đang được rao bán qua lại, mặc dù thổ cư nhưng mua sẽ không xây dựng được, tìm hiểu ko kỹ là dính liền.

Đúng là ở đời may hơn khôn, - dung la o doi may hon khon
Đúng là ở đời may hơn khôn, - dung la o doi may hon khon 2

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/545077626610156
Đã được chia sẻ 11 lần, thích 159 lần.

19 bình luận về “Đúng là ở đời may hơn khôn,”

 1. Cám ơn anh chủ thớt. Bài học rất hay dành cho anh chị em chưa có kinh nghiệm mua Nhà đất. Tích lũy tiền cả đời để kiếm chỗ chui ra chui vô che nắng che mưa, cuối cùng lại rơi vào hoàn cảnh này thì khổ sở quá.

  Trả lời
 2. Vùng ven giờ cũng cả tỷ, đầu tư lâu dài thì ok, còn lướt sóng thì vào chứng khoán cho nó có thanh khoản, mua bán nhanh gọn lẹ, thuế má rõ ràng. Sao cứ phải lặn lội đi tỉnh này tỉnh kia mà lướt sóng đất nền nhỉ?

  Trả lời
 3. Khu này Hoá An Biên Hoà giáp mỏ đá Tân Đông Hiệp của Dĩ An.
  Từ QL1K đi qua chùa Châu Thới qua 1 cầu vượt đường sắt thì tới bùng binh. Queọ trái đi sâu vào trong khoảng 500-600m thì tới khu này. Giáp hồ mỏ đá cũ, nên cảm giác bán kính 1km quang đây hơi bụi bặm. Nhà cửa cũng khá nhiều vì đa phần hợp túi tiền anh chị em công nhân đang làm việc quanh các mỏ đá và công ty Beton 6, nhà máy Bê tông nhựa BMT, công ty Pouchen, khu công nghiệp Tân Đông Hiệp v..v….. (Tầm 1tỉ5-1tỉ6 là có đất có nhà). Khu này có quy hoạch 1 con đường lớn bắt chéo từ QL1K ra Mỹ Phước Tân Vạn.

  Cách đây 6 tháng có ghé giá 1 nền 70m2 khoảng 1tỉ350.
  Nhìn chung nếu thuộc Dĩ An thì đa phần phap lý minh bạch rõ ràng. Có sổ là xây là hoàn công.
  Còn Biên Hoà thì lại là một câu chuyện khác, rất phức tạp. Bác nào theo những dự án của Kim Oanh ở Nguyễn Thị Tồn hay Bùi Hữu Nghĩa chắc hiểu nhất.

  Trả lời

Viết một bình luận