Em xin chia sẽ thêm 1 số bds sinh lời không nhờ sóng bds. Để thông tin thêm đến


Em xin chia sẽ thêm 1 số bds sinh lời không nhờ sóng bds. Để thông tin thêm đến mọi người.
Nhớ lại rất nhiều năm trước đây, gia đình e ở trong 1 căn nhà mặt tiền quốc lộ diện tích 11m ngang, sâu vô 26m. Cách ngã ba liên xã 100m. Nằm bên tay phải hướng Đà Lạt đi SG. Bên cạnh nhà em là 1 nhà khác ngang 5m rồi tới 1 con đường hẻm. Về sau này khi căn nhà đầu tiên trong hẻm đó họ bán thì nhà e k biết, nhà bên cạnh là người mua 6x16m. Vô tình nhập sổ, thì nhà hàng xóm thành chữ L, và bọc lại nhà em, tiếp đó thì kế bên phải nhà em kêu bán 20m, lúc đó bố mẹ vừa mới mua vườn thế là k mua, ông hàng xóm lại có tiền mua, cuối cùng là nhà ông này thành hình chữ U bao quanh nhà em, bố mẹ e quan niệm như vậy là phong thuỷ k tốt, nên mới thương lượng cho nhà em mua 6m cái đuôi, để chia đất khu đó thành 3 lô thẳng thớm 5-11-20 x 32m. Thì lúc đẩu ổng lại gạ ba em bán hết cái nhà đó cho ổng, mà cuối cùng ba e vẫn quyết mua 6m đuôi, mua với giá trên trời . Nhưng chiu thoi, vi nha minh can ma.
Sau này khi e còn học ở SG, bạn của em cùng quê chơi rất là thân, gọi điện mượn em 160tr, thì lúc đó e có 160tr, nghĩ đơn giản là sẽ cho bạn mượn, em xin nghỉ phép 1 tuần về đưa tiền cũng như về thăm nhà, em hỏi bạn em qua đt là m mượn làm gì, thì nó mới kể t cho vợ chồng bà kia mượn 200tr mà giờ họ k có tiền trả, họ đòi cấn đất nên t phải thối ra 160tr, mà giờ t k đủ tiền. Lúc về nhà em có đi gặp 1 vài người bạn cũ, thì kể chuyện qua lại bạn em có kể cái miếng đất đầu đường đó đang tranh chấp, diện tích là 17m mặt tiền, 11m sâu, phạm lộ giới 8m. Như vậy thực tế chỉ còn lại có 3m thôi, diện tích công nhận sỡ hữu là 51m2, k đủ đk để dc cấp xây dựng. Kế miếng đó là miếng mà bạn em chuẩn bị thu lại, nghe như vậy trong đầu e rất nhanh nghĩ ra liền, em về thuyết phục mẹ cho e mượn 200 để e thâu lại miếng đó, chung quy thì những năm tháng tuổi trẻ thì k có gì ngoài cái miệng nên cần là cứ phải chạy đi vay, dụng ý của em là e biết sau này chủ miếng đất mặt tiền kia sẽ phải thu lại miếng đất đằng sau, nếu k thì giá trị đền bù sẽ chẳng được bao nhiêu cả. Em tưởng tượng mình sẽ bán với giá trên trời như năm nào gia đình e từng dính. Nhưng đời không như là mơ, mẹ em cao tay hơn, bà ấy bảo em đưa 160tr cho mẹ mượn để mẹ thâu lại cho, mai mốt mẹ để dành cho con lấy ck, cú lừa. Thế là e hỏi bạn em để t thâu lại, m thu hồi 200tr thì nó ok, sau này cũng vì vụ này mà nó trách e lừa đó, k nói cho nó biết.
Thời gian thì mẹ em thâu lại miếng mặt tiền đó (cú này e k ngờ tới), đổi sổ thì miếng đất đó trở thành 17m mặt tiền, sâu 27,5. Kể cho vui thì lúc mẹ bán đi mẹ có mua lại cho e 1 chiếc xe 700tr coi như là phần lời của em. ????.
Cuối 2017 e có mua 1 miếng đất ở đường Lý Thái Tổ, Bảo Lộc, nghe tới tên đường thì em nghĩ anh chị nào ở SG mà theo dõi thị trường BDS Bảo lộc đều đã nghe qua. Đường này lên giá chóng mặt những năm rồi, vì những “tin đồn”, đây là đường nối tp Bảo Lộc với khu du lịch Đamri, sau này “đồn” cao tốc sẽ đi ngang qua đây, không biết có phải thiệt hông, cái này e k rõ, đúng là khu này dân SG mua nhiều. Đất e mua 2400m2 trên sổ, được 300m2 thổ cư sẵn, thế đất hình tứ giác và đất nằm phía đồi, ngày ngã 3 mũi tàu. Em mua 550tr. E kêu 950tr ròng rã chả thấy ai mua, toàn hỏi, đất đag cho thuê trồng dâu nuôi tằm, cũng sợ, thế là em tách sổ, chia làm 2 miếng, miếng mặt tiền 10m, miếng bên trong 12m, để tránh thuế mua bán e có làm tách thửa cho tặng lại em gái của em sn 1995. 300m2 thổ cử nằm bên thử mặt hẻm. Thì khi bán vợ ck c này mua cái miếng bên trong để làm nhà, vì có sẵn thổ cư, e bán giá 650tr. Trong 1 tuần sau khi tách sổ là bán dc luôn ????. Sau đó chị đó có hỏi em mua nốt miếng còn lại em kêu 700tr e mới bán, bả chửi e quá trời chửi, ai biểu lúc e kêu 950tr k mua hết chi. ????
Về sau thì e làm thêm thổ cư cho cái miếng còn lại. bán cho 1 ng khác ở SG giá 1ti tròn,bán qua môi giới nên có chi tiền hoa hồng. Bởi vì cắm bảng bán mà k vô kiểm tra nên thế lực vô hình nào đó đã tháo mất ????
Em vẽ hình minh hoạ, nếu chợ tốt mà vẫn còn giữ thông tin từ 2017 thi chắc vẫn còn tên em và hình bìa đỏ miếng này trên đó. Ah miếng này cách tp bloc 8km. ( hoặc 13km e ước chừng).
Chiều trên nhà em mưa, rảnh rỗi nên góp chút chuyện cho diễn đàn mình.

Em xin chia sẽ thêm 1 số bds sinh lời không nhờ sóng bds. Để thông tin thêm đến - Em xin chia se them 1 so bds sinh loi

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/615934336069746
Đã được chia sẻ 8 lần, thích 68 lần.

10 bình luận về “Em xin chia sẽ thêm 1 số bds sinh lời không nhờ sóng bds. Để thông tin thêm đến”

  1. C hơn e mấy tuổi, lúc kiếm ra tiền thì lại tự đắc nghĩ mọi thứ thuận lợi mãi, nên ko care chuyện đất đai, quá tập chung vào làm ăn, 2018,19 ngoảnh lại thì giật mình với sự mất giá của đồng tiền, kèm giá tăng chóng mặt của nhà đất, thì bắt đầu nghiêm túc nhìn nhận lại việc đầu tư, tuy hơi muộn nhưng còn kịp vớt vát 1 chút, dù sao nếu đọc dc mấy câu chuyện share như của e sớm hơn chắc sẽ có cái nhìn khác, Good job girl ????

    Trả lời

Viết một bình luận