F0 TRONG BẤT ĐỘNG SẢN…

(16/02/2021)

" Việt xin gửi lời chào năm cũ gác lại những thứ chưa tròn vẹn , gửi lời chúc năm mới vuông tròn tới toàn thể anh chị em trong cộng đồng.

Cảm ơn anh chị em đã luôn đồng hành suốt thời gian qua góp phần cùng tạo ra sân chơi thông tin đa chiều .

Mỗi bút chấm câu là bắt đầu của sự hoàn thiện.

CẢM ƠN – TRÂN TRỌNG "

" F0 có nghĩa là những cá nhân/tổ chức không có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó và đang tham gia vào lĩnh vực đó lần đầu.

Fn có nghĩa là những cá nhân/tổ chức có nhiều năm kinh nghiệm. Đại dịch Covid-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ trong lịch sử. Nó cũng phần nào làm bộc lộ khá nhiều nhược điểm của trường phái đầu tư theo kinh nghiệm." – trích : vietstock.vn

Bài viết chia sẻ về những trải nghiệm là F0

MUA LÀ LÊN

Bất động sản là hàng hoá và giá trị tăng trưởng luôn dương ( cầu tăng luỹ tiến) – dài hạn thì không sai nhưng thời gian không có mãi. Bds vẫn là hàng hoá và giá trị phản ánh đúng theo nhu cầu thị trường. Có nghĩa là nó vẫn xuống, thậm chí tiệm cận về 0 nếu tính chất vị trí bị thay đổi ( ô nhiễm nặng, xuống cấp sụp đổ, quy hoạch , chiến tranh , thiên tai ,vvvvv)

=> BĐS có lên có xuống, việc định giá và nắm giữ thông tin mới là chìa khoá thắng lợi.

HÀO QUANG

Đồng ý, có rất nhiều người giàu nên vì bđs, nhưng "Tiền không tự sinh ra hay mất đi, nó chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác" . Rất nhiều người quá liều lĩnh, chỉ vì tin vào những đấng ( tạo vật tồn tại sau chọn lọc tự nhiên) để đẩy mức đòn bẩy lên cao nhất để rồi è cổ trả nợ khi kì vọng không như mong muốn.

=> ĐẦU TƯ BĐS phục vụ mơ ước giải thưởng tận hưởng cuộc đời chứ không phải chỉ tiêu thưởng năm của khối ngân hàng.

MUA ĐỈNH

Đây gọi là "lợi nhuận" cho Fn, thực tế rất nhiều F0 đu mua theo sóng , mà 80% là sóng ảo. Bạn biết đấy ,BĐS – game chơi đời người- buộc phân thắng bại mà kẻ ở lại là kẻ sai . Người sai mất chi phí cơ hội , lãi đòn bẩy ( nếu có) , thời gian cuộc đời bản thân và gia đình, mất một số mối quan hệ nhất định, vvv Tin tôi đi, bạn mất nhiều hơn là tiền đấy.

=> KHÔNG KHUYẾN KHÍCH nhà đầu tư F0 tham gia sóng ảo, đây là cuộc chơi phải có đau thương mà F0 phần lớn là người chưa có ngôi gia để an cư. Có thể chia sẻ của tôi sẽ cản 1 số bạn làm giàu, nhưng chắc sẽ giúp được nhiều bạn tiếp tục giấc mơ làm giàu.

MẤT ĐỊNH HƯỚNG

F0 có 1 trạng trái là không biết mình nên làm gì?
-Lỡ một điểm vào, hối hả tìm vội bất chấp bài toán điểm vào có phù hợp?
-Nghe tin miếng người ta lãi 500 tr . Mình cũng vậy mà chờ lâu hơn thì phải 700tr.
-Tìm kiếm chán nản với tiêu chí huyền ảo ( 1 phần do lượng thông tin ảo môi giới chạy quảng cáo) rồi lấy 1 sản phẩm lưng chừng . -Nhiều người muốn đảm bảo vừa ở vừa đầu tư tăng mạnh, okay k phải k có nhưng nó khá với đối với F0. Với người chả biết gì thì khá khó để leak được " hàng ngon" – Thành ra ở thì xa và nhỏ mà dư địa tăng trưởng cũng không mấy màu mỡ . ( thông thường những sản phẩm " tiềm năng" là thực tế CHƯA CÓ GÌ).

=> Nên theo cách truyền thống vì THỜI GIAN MUA ĐƯỢC BẰNG TIỀN. Bạn phải hiểu bạn cần phải làm gì với khối tài sản của bạn. Đặt đúng chỗ bằng TRI THỨC – không bằng TỬ VI.

BÁN ĐÁY

F0 là nhóm có tâm lý mong manh nhất. Bởi vì mua / bán không vì lí do ( điểm vào / điểm ra) gì vậy nên luôn là nạn nhân cho các tổ lái. Đôi khi số đông cũng không đúng .

=> KHÔNG MUA / BÁN khi không trả lời được lý do tại sao mua / bán. Nếu lý do bạn mua đã/ không diễn ra thì bạn có lý do bán rồi đấy.

LÀM SAO TỪ F0 TRỞ THÀNH Fn

Thực tế việc sở hữu cho mình kiến thức nền tảng là không hề khó nhưng lại là điều bắt buộc khi tham gia kinh doanh BĐS . Trang bị mạng lưới thông tin mở và đa chiều sẽ giúp các bạn " cáo " hơn trong cuộc chơi.

BÀI VIẾT TỪ KINH NGHIỆM CÁ NHÂN KHÔNG ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC HAY MANG TÍNH CÔNG KÍCH.

Hãy LIKE và SHARE nếu thấy hay để ủng hộ tinh thần tác giả.

CẢM ƠN – TRÂN TRỌNG

F0 TRONG BẤT ĐỘNG SẢN... - F0 TRONG BAT DONG SAN

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/4837691989634409
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 0 lần.

Viết một bình luận