GIÁ ĐẤT 1 SỐ NƠI GHI NHẬN GIẢM


GIÁ ĐẤT 1 SỐ NƠI GHI NHẬN GIẢM

Tại Hà nội, một số khu vực đất nền từng lên cơn sốt hồi đầu năm bắt đầu ghi nhận hiện tượng giảm giá. Đông Anh từng nóng sốt với thông tin quy hoạch phân khu sông Hồng đang chứng kiến cuộc lao dốc của giá bán.

Xã Tàm Xá và Xuân Canh, khu vực được nghiên cứu xây dựng phân khu sông Hồng ở Đông Anh, từng chứng kiến giá đất chạm mốc 75-80 triệu đồng/m2 nhưng nay đã rơi xuống mức 40-50 triệu đồng/m2. Đất mặt đường Tàm Xá từng được hét lên mức 58-65 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ còn 35-40 triệu đồng/m2.

Thời điểm sau Tết, đất vị trí đẹp tại làng Lai Xá, xã Kim Chung (Hoài Đức) được chào bán 50-55 triệu đồng/m2, nhưng giá bán hiện tại chỉ còn 40-47 triệu đồng/m2.

Đất xã Vân Canh (Hoài Đức) gần đường vành đai 3,5 trong cơn sốt đầu năm được chào với giá 90 triệu đồng/m2 nhưng nay giá chỉ còn 70-75 triệu đồng/m2.

Đất mặt tiền kinh doanh được tại Quốc Oai, Thạch Thất từ mức 35-40 triệu đồng/m2 đã tụt về mức 27-34 triệu đồng/m2. Còn đất trong làng khu vực này chỉ còn được chào bán khoảng 12-15 triệu đồng/m2, giảm khá sâu so với mức 18-20 triệu đồng/m2 thời điểm tháng 3/2021.

Ở dòng căn hộ cao cấp, tình trạng cũng không khá hơn. Dòng sản phẩm này vẫn gặp khó về giao dịch trong những năm gần đây, thêm cú bồi dịch bệnh kéo dài khiến phân khúc này tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức.

Một dự căn hộ cao cấp tại Tây Hồ thời điểm đầu mở bán có mức giá 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay giá trên thị trường chỉ còn 35-38 triệu đồng/m2. Căn hộ cao cấp tại Cầu Giấy từng được chào bán 45-50 triệu đồng/m2 nhưng hiện tại giá chào bán đang dao động từ 43-48 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, phân khúc đất nền ven biển ở Phú Yên, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang (Khánh Hòa) cũng giảm trung bình khoảng 10% so với thời điểm 3 tháng trước.

Dịch bệnh kéo dài ngoài dự tính khiến xu hướng bán tháo, cắt lỗ sản phẩm ở nhiều loại hình, phân khúc đang diễn ra. Thời điểm đầu đợt bùng phát thứ 4, nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính vẫn cố gắng cầm cự, giữ giá, giữ hàng chờ thời thì nay đã buộc phải chấp nhận cắt lỗ.

Khoản lãi vay càng ngày càng đè nặng khi kinh tế, sản xuất nhiều ngành nghề, lĩnh vực bị đình trệ vì dịch bệnh khiến những nhà đầu tư này rơi vào cảnh lao đao. Một khảo sát của phóng viên cho thấy đến thời điểm hiện tại, trên nhiều hội nhóm Facebook, Zalo, lượng tin rao bán cắt lỗ tăng mạnh so với các tháng trước đó.

GIÁ ĐẤT 1 SỐ NƠI GHI NHẬN GIẢM - GIA DAT 1 SO NOI GHI NHAN GIAM

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/606508060345707
Đã được chia sẻ 4 lần, thích 218 lần.

25 bình luận về “GIÁ ĐẤT 1 SỐ NƠI GHI NHẬN GIẢM”

 1. Hình như đây là 1 bài báo.Mà e đố bác nào mua đc với giá trên đấy 😛 mấy chỗ sốt ảo như trên,giá cũng x vài lần rồi,có giảm nhưng ko giảm như báo viết,lô nào cần cắt nhanh,giảm sâu đầu nậu địa phương nó ôm vào luôn.Người ngoài ko bh mua đc

  Trả lời
 2. Thế mà có sàn đại lý với cđt nọ LU LOA lên là trong dịch doanh số còn hơn cả trước dịch. Cái định mệnh chúng nó ngáo và tưởng loè thiên hạ mãi được hay sao thế

  Trả lời
 3. Giảm giá trị thôi, chứ tiền thì không, sau hậu dịch do lạm phát. Chủ yếu là họ cần tiền tái bổ sung vào hoạt động kinh doanh sau những ngày gồng gánh chi phí

  Ví dụ : 700tr tương đương với 1 tỷ 4 , thì giờ cắt lỗ có 1 tỷ 3 hay tỷ 2

  Trả lời
 4. Sau khi có chỉ thị vùng đỏ,vàng,xanh thị trường đất vẹn đô Tây Hà Nội nói chung và Hoà Lạc, Sơn Tây,Ba Vì thị trường ấm dần lên.Đặc biệt phân khúc nghỉ dưỡng, đất nền khu vực quy hoạch, rõ nét khu công nghiệp như Hoà lạc, (Sơn Đông-Sơn Tây) .Triển vọng sẽ tốt hơn

  Trả lời

Viết một bình luận