GÓC NHÌN CÁ NHÂN- khi nào mua bđs


GÓC NHÌN CÁ NHÂN- khi nào mua bđs
Từ khi Ngân Hàng hạ lãi suất từ năm 2020…rất rất nhiều người đã rút tiền ngân hàng ra để mua tài sản trú ẩn , Trong đó có 1 số người bạn của mình, hiện tại họ phải bán bđs do kinh doanh sản xuất đang bị muôn trùng khó khăn, nếu không cứu công ty thì không phải *Đạo*
Câu hỏi đặt ra là vậy cuối 2021 này còn được bao nhiêu người dám giữ tiền mặt để tiếp tục chờ…
Báo chí, cơ quan ngôn luận của nền kinh tế thị trường luôn rất phân tích sâu sắc ( quấn đám đông theo)…
Vậy mua giá từ 2020 ( các thành phố lớn)…các nhà đâu tư chắc ko nghĩ bán nhanh mà trung hạn, chú ẩn là chính Vậy khi kinh tế đi xuống thì giá bđs vẫn tăng, tăng và tăng, báo chí vẫn kêu tăng, tăng nữa do lãi suất tiếp tục hạ????????.
Vấn đề còn được bao nhiêu người giữ tiền mặt để mua bđs, khi đang đu đỉnh với nhau trên áp lực sản xuất chỉ số xuống âm.
Quy luật cuộc chơi là vào đúng thời điểm, mà vào sai là trả giá… Cuộc chơi sẽ bắt đầu từ 1/2022 và dự báo của mọi người thế nào????????????.
Mọi người cho ý kiến tham khảo với???? đương nhiên vĩ mô nhé. Không có mang khu vực, 1 tp cụ thể mà áp nghe nó như voi và kiến vậy

GÓC NHÌN CÁ NHÂN- khi nào mua bđs - GÓC NHÌN CÁ NHAN khi nào mua bds

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/547366383047947
Đã được chia sẻ 14 lần, thích 120 lần.

30 bình luận về “GÓC NHÌN CÁ NHÂN- khi nào mua bđs”

 1. Mình không hiểu vĩ mô lắm nhưng vẫn cứ kiểu chờ, cuối năm nay hoặc đầu năm sau chắc giá cũng sẽ đứng hoặc xuống chứ khó lòng tăng, suy nghĩ vậy không biết đúng không, mong anh em cho thêm nhiều ý kiến

  Trả lời
 2. Cả TG bơm tiền cứu kinh tế. Mỹ khơi mào chiến tranh tiền tệ. Tiền bơm ra nhiều ắt lên ngôi. Các nước PT mà bđs còn tăng không đỉnh. Vn hoặc TQ trú ẩn chủ yếu vô bđs từ quan đến dân.
  Thập kỉ bùng nổ ô tô + siêu bơm tiền các bạn cứ đất ven đô đường xá rộng là múc. Lưu ý qui hoạch và tính pháp lí. Bộ 3 kinh tế bất khả thi đang lặp lại.

  Trả lời
 3. Khi thị trường đang lưỡng lự và sợ hãi thì những nhà đầu tư có vốn dày (cá mập, cá voi). Và những nhà đầu tư gan lớn, có kinh nghiệm chinh chiến sẽ tranh thủ mua vào hàng sale off.
  Cũng khá tương tự chứng khoán hay Coin chiến lược có thể nên dùng là dành 80% tài sản cho đầu tư.
  1. 40% cho coin top, VN30, đất sổ sẵn, nhà kinh doanh được ngay khu vực các tp lớn, Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng….
  2. 40% cho cổ midcap, coin có vốn hoá lớn sau coin top, Đất biển, đất second home. Đất dự án thanh toán theo tiến độ.
  p/s Thị trường sẽ tạo nên một lớp nhà đầu tư mới, giai đoạn đầu khi trầm lắng và đi ngang ai kiên định nhẫn nhịn chờ từ 1,5 đến 2 năm mình tin sẽ hái quả ngọt. Tất nhiên ai ham giàu nhanh xài đòn bẫy ngân hàng, future, Margin trong thị trường bất ổn như vầy là chơi với lửa.

  Trả lời
 4. Mình chả có nguyên tắc gì, ngoại trừ việc đủ tiền thì mua, ko đủ thì vay thêm, mua xong để đó, chủ yếu là để dành cho con. Với mình bđs là kênh giữ tiền lâu dài, nghĩ vậy cho nhẹ nhàng.

  Trả lời
 5. Hết dịch là đất vườn vùng ven lên ngôi.Ai khó khăn nợ bank hay cần vốn phục hồi cho sản xuất của cty thì vay vốn hoặc bán hạ giá bđs.
  Ko có nhóm nào đủ sức đại diện cho thị trường chung lên hay xuống cả
  Ngoài ra sẽ có thị trường cục bộ do đầu tư công tạo ra

  Trả lời
 6. dường như mọi người có vẻ quá tự tin vào khả năng dẫn dắt thị trường của các CDT lớn?

  Cđt lớn như thế nào cũng đều cần phải có NĐT cả thôi. NĐT ko có tiền thì CĐT cũng húp cháo và chết trên đống tài sản vì áp lực lãi vay.

  Mà đa phần các cđt giờ chỉ phát triển dự án căn hộ, NĐT giờ đã dần ko mặn mà với phân khúc vì giá bán đc set cho tương lai vài năm sau.

  theo quan điểm của mình, bđs sẽ không khủng hoảng cho đến 2024. Nếu có thì chỉ có một chút giảm thanh khoản, giá có thể giảm nhẹ 1-5% trong giai đoạn dịch và sau dịch. Sau đó sẽ phục hồi và giao dịch thanh khoản trở lại

  Nếu mình tự cảm thấy mình ko phải là NĐT với tầm nhìn vĩ mô, phân tích số liệu như chuyên gia thì nên tính đến việc mua BDS như là kênh trú ẩn, giữ tiền ko mất giá và lạm phát

  về lâu dài vẫn nên chọ bds có vị trí tốt thay vì chọ vùng ven ít thanh khoản

  Trả lời
 7. Theo đoán mò cá nhân của mình,

  1. Dự đoán, trước tháng 2/2022, thị trường BĐS vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Sau 2 năm dịch Covid-19 hành hoành, người mua ở và nhà đầu tư ít tiền đã tổn thương nặng nề, thậm chí hết tiền. Đặc biệt, với những khoản mua BĐS sử dụng vốn vay ngân hàng, rất dễ mất cân đối dòng tiền, dễ rơi vào nhóm nợ xấu, phải bán cắt lỗ thu hồi vốn trả ngân hàng.

  Cùng với đó, các sàn giao dịch BĐS, các môi giới BĐS chưa đủ giỏi và có tiềm lực tài chính tốt phần lớn đã “tan tành khói lửa” trước thời điểm này. Trong khi đó, nhà đầu tư nhiều tiền sẽ cẩn trọng về túi tiền, chỉ xuống tiền nếu “kèo thơm” chứ không giành giật đẩy giá như khi nóng sốt. Ngoài ra, vốn ngân hàng cho vay BĐS tiếp tục dè dặt.

  Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là thị trường BĐS toàn thông tin màu xám. Vẫn có lực lượng môi giới BĐS, chủ đầu tư, nhà đầu tư hưởng lợi nhờ tăng giá BĐS luôn mong ngóng, kì vọng, tạo thông tin theo hướng thị trường sớm khởi sắc trở lại.

  2. Dự báo từ tháng 2/2022 đến cuối năm 2022, nguồn tiền trú ẩn, đầu cơ từ BĐS sẽ được thu về để khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, đây được xem là “con bò sữa chính” của các nhà đầu tư. Theo nguyên lý là khi kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp sẽ hoạt động cầm chừng, nguồn vốn dư chưa dùng đến cho doanh nghiệp thay vì để ngân hàng thì mang đi đầu tư BĐS. Khi kinh tế hồi phục, họ sẽ cần vốn để vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

  Bên cạnh đó, sau vài năm tăng trưởng và tiền được dồn nhiều vào BĐS, lúc này sẽ có nghịch lý: Chủ doanh nghiệp nào cũng có tài sản, cũng giữ BĐS nhưng lại có rất ít tiền để xốc lại hoạt động sản xuất kinh doanh (bởi vì, hoạt động sản xuất kinh doanh chính không tạo ra tiền trong thời gian dài, BĐS thì thanh khoản yếu).

  3. Đến năm 2023, dự đoán hoạt động sản xuất kinh doanh và nền kinh tế dần ổn định, tiền thặng dư từ các nguồn thu nhập bắt đầu hồi phục công lực. Đến năm 2024, hy vọng thị trường BĐS sẽ hồi phục.

  Trả lời
 8. Bất kì giai đoạn kinh tế nào cũng luôn có bđs tốt để mua. Bao giờ mua ko phải là câu hỏi lớn nhất. Câu hỏi cần luôn đặt ra đầu tiên là “ Mua gì, vì sao?”. Câu tiếp theo là “ An toàn tài chính khi các p/a khác nhau xảy ra?”. Rồi mới đến câu “ Bao giờ?”

  Trả lời
 9. Haizzz, bạn quên một yếu tố là giá bds gia tăng có thể là do lạm phát nữa. Nhà nước bơm tiền để kích cầu và ổn định xã hội thì giá trị đồng tiền giảm đi thôi 🙂

  Trả lời
 10. Mua thì lúc nào mua cũng được, mua gì mua thế nào, vấn đề là mua bằng tiền mặt hay dùng đòn bẩy, nếu mua bằng tiền mặt, hoặc vay ít cứ múc lời đủ thì bán chưa thì giữ thấy không an toàn thì bán hoà vốn. Nếu vay nhiều trong thời điểm này cho đến khi bình thường mới thì cần khả năng phân tích chính sách của nhà nước, thị trường… cái này mình tin rằng hiếm ai đủ khả năng phân tích đúng và dám xuống tiền mua, tóm lại vay ít thì cứ chơi, vay nhiều thì thôi.

  Trả lời
 11. Theo em thì vàng là kênh trú ẩn lâu dài thôi nếu gọi là kênh đầu tư thì chua quá. Kênh vàng nước mình hoạt động dựa theo “giá ngầm” mà tăng giảm kiểu ko hiểu nổi.

  Bai-Đần thì tiền đổi tiền, mà tiền nào chẳng mất giá vì lạm phát. Được cái đồng Bai-Đần mạnh hơn tiền đồng, trượt giá chậm hơn xíu.

  BĐS tiền nhiều mới chơi được, mà tìm hiểu thì cũng phải kỹ lắm mới dám mua. Nhưng mà chọn đc hàng ngon thì ngon thật kkk

  Bất kỳ 1 công ty hay doanh nghiệp nào sau khi trừ đi hết các khoản chi phí, trích lập dự phòng…thì sẽ có 1 khoản đưa vào nguồn tái đầu tư, phần còn lại sẽ mở quỹ đầu tư mới hoặc đưa vào nguồn tích trữ

  Kênh tích trữ tiền phổ biến là ngân hàng, trái phiếu và bds, trong đó bds cho tỷ trọng lãi suất cao nhất

  Câu hỏi đặt ra là tại sao không dùng tiền đó để mở đầu tư mới hoặc tăng vốn tái đầu tư ? câu trả lời là ĐỊNH HƯỚNG và THÔNG TIN

  Công ty phải đầu tư mới mảng nào? kịch bản kinh tế trong 5 10 năm tới sẽ ra sao? Nhà cầm quyền sẽ ký kết hiệp định nào mới với nước ngoài? các hiệp định đấy đi kèm điều kiện gì?

  Để có được những thông tin này thì doanh nghiệp phải có mối quan hệ với tai to mặt lớn, đó là lý do vì sao chủ yếu chỉ có công ty thân hữu hoặc sân sau mới bứt phá lên được

  Phần đa các công ty còn lại do mù thông tin nên sẽ chọn cách trữ tiền an toàn cao là bds
  bds hiện giờ và tương lai sẽ luôn là cuộc chơi của những người có tiền.

  Vấn đề đưa đẩy của BĐS là THUẾ!

  Khi sở hữu một bất động sản, người Việt không phải đóng thuế sở hữu.

  Việc đó làm người ta mua đất và cứ để đó, mà không đưa vào sản xuất kinh doanh trên mảnh đất đó.

  Còn việc làm giá, chỉ là hệ quả của chính sách thuế thôi

  Trả lời
 12. Việt Nam là nước đang phát triển bđs còn tăng dài, ko thấy Hòa Phát, Docter Thanh mua đất sao. Các DN yếu chết bị DN mạnh chiếm thị phần thôi, người nghèo ko mua được đất người giàu mua rất nhiều vì tiền rẻ bơm liên tục họ mua tài sản trú ẩn giữ tiền mặt cho thúi. Covid CK vẫn tăng, đất vẫn tăng vì toàn người có tiền họ đầu tư đẩy giá tài sản thôi. Đến như tiền ảo còn tăng ầm ầm nói gì đến đất thứ ko bao giờ in được.

  Trả lời
 13. Bđs tăng dài , cũng đúng..thế là nó không bao giờ giảm phải không !?
  Xưa tới nay bất cứ hàng hóa nào đều có tăng có giảm theo chu kì.
  Còn tăng hoài, tăng mãi… Chắc lên sao Hỏa thôi.
  Còn riêng 2021 nên tăng, tăng càng cao càng tốt.
  Còn 2022 thì đợi kết quả sẽ rõ…
  Kinh doanh có thắng có thưa….
  Người giàu cũng có lúc tính sai, chẳng ai khôn mãi được. Chẳng qua nội lực mạnh thì dễ hồi.
  Còn đã đầu tư phải có chiến lược…khi nào giữ hàng hóa, khi nào giữ tiền mặt,khi nào vào , khi nào ra…
  Nếu ai giữ tiền mặt mà ngu…thì ngân hàng không bao giờ hạ lãi suất ép tiền của dân ra đâu?????????????
  Các doanh nghiệp cầm cự chẳng gửi tiền vào ngân hàng làm gì,cứ mua bđs chứng khoan cho nó tăng 100-200% cho nhanh có lời…kkk

  Trả lời
 14. Mới xem báo này chém gió..nhưng là lời từ thống đốc Ngân Hàng thì ko có lệch ( tin chính thống).
  Bđs tăng và tăng
  Ck tăng và tăng
  Cứ tăng mạnh chứng tỏ nhà đầu tư cuối cùng sẽ hiểu được là kinh doanh thì phải có thắng có thưa dù là bđs…????????????
  Cứ phải sang 2022 mới bắt đầu cuộc chơi????????
  https://m.tinnhanhchungkhoan.vn/thong-doc-hoi-am-canh-bao-ve-nguy-co-bong-bong-tai-san-post279546.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

  Trả lời

Viết một bình luận