GÓC NHÌN CÁ NHÂN :


GÓC NHÌN CÁ NHÂN :

Theo thông tin dịch này thị trường bất động sản ở khu vực Di Linh mình đang sốt đất vì khách sg rảo mua. Mà mua theo diện online, đất mình mới mua cuối năm trước mà từ lúc mua đến giờ có người hỏi mua lại nhiều lần. Vì nó nằm trong khu quy hoạch dân cư của huyện có tiềm năng về du lịch.

Đất ở đây có một nhược điểm rất lớn đối với người mua online đó là diện tích thực tế và thực trạng sổ.
Phần lớn diện tích thực tế chênh lệch rất nhiều so với diện tích trên sổ. Mua lướt thì được chứ mua tính theo năm thì thua.
Mà đất nông nghiệp diện tích lớn mua lướt cũng nguy cơ bởi nó có một giá mặt bằng chung, cao hơn ko ai mua, một lần sang tay thì lại một lần giá lên.

Mà đất tính theo năm thì phải đất lên thổ cư được thì mới có giá trị cao trong tương lai, đất lên thổ cư được thì không phải là đất nằm trong quy hoạch khu nông nghiệp.

Vậy mọi người ồ ạt nhau đi mua đất nông nghiệp diện tích lớn để đó để làm gì???
Mà dạo gần đây cái bọn lừa đảo chuyên nghiệp nó lên tay quá. Mua đất online???

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/557126568738595
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 54 lần.

20 bình luận về “GÓC NHÌN CÁ NHÂN :”

 1. Toàn đẩy giá rồi bán cho dân địa phương.Sài gòn giãn cách 4 tháng rồi mà nói khách về mua cũng lạ.Mình nhìn ko thấy tiềm năng kinh tế mà vẫn đẩy giá được thì cũng tài.Dân đầu tư chuyên nghiệp ko ai bỏ một số tiền lớn để lướt sóng kiểu đó.

  Trả lời
 2. Mình thì thấy đất dưới đó dc đẩy giá lên cao có lúc gấp 10 lần ( từ 1000m-100tr lên 1000m-1ti) nghe dc tin này mình nói cả dòng họ bán ngay vì bán cho tụi làm giá mà cả họ dc kèo thơm rồi dùng 1 tỉ mua chổ khác có 120-150tr 1000m. ai tham hốt cú chót thì chịu. bài học này nhiều năm và lặp lại nhiều rồi, thức tỉnh đi bà con và anh chị em thiện lành.

  Trả lời
 3. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Di Linh Di (huyện Di Linh) đến năm 2030.
  Theo đó, thị trấn Di Linh rộng khoảng 2.500 ha và có khoảng 29.572 người (tính đến năm 2020).
  Dự báo đến năm 2030 dân số khoảng 48.000 – 50.000 người. Trong đó, tỷ lệ tăng dân số đô thị là 3,6% và quy mô đất xây dựng đô thị khoảng 700 – 750 ha.
  Theo quy hoạch, thị trấn Di Linh là Trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật của huyện Di Linh; kết nối trung chuyển hàng hóa trong tỉnh và vùng Tây Nguyên, vùng duyên hải Nam Trung bộ; đô thị nằm trong chuỗi các đô thị dọc quốc lộ 20,…

  Bên cạnh đó, đô thị này được định hướng phát triển thành 6 khu đô thị (1.337 ha) gắn với hệ thống giao thông khung của đô thị. Các khu vực hiện hữu được cải tạo chỉnh trang và nâng cấp, các khu vực đô thị mới được xây dựng đồng bộ và hiện đại. Các khu chức năng của đô thị được xác định cụ thể như sau:
  Khu đô thị số 1 (Khu trung tâm thị trấn) có quy mô dân số khoảng 15.000 người, diện tích 360 ha. Đây sẽ là trung tâm hành chính – chính trị của huyện; trung tâm thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế.

  Khu đô thị số 2 (khu đô thị phía Tây) có quy mô dân số khoảng 6.000 người, diện tích 140 ha. Đây sẽ là trung tâm dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp của thị trấn; khu dân cư hiện hữu kết hợp dự trữ phát triển.

  Khu đô thị số 3 (khu đô thị hồ Tây) có quy mô dân số khoảng 10.000 người, diện tích 330 ha. Đây sẽ là trung tâm hành chính, chính trị của huyện Di Linh (sau năm 2030); khu dân cư xây dựng mới có mật độ trung bình và thấp, công viên, cây xanh kết hợp cảnh quan hồ Tây Di Linh.

  Khu đô thị số 4 (khu đô thị hồ Đông) có quy mô dân số khoảng 9.000 người, diện tích 280 ha. Đây sẽ là khu dân cư phía Đông thị trấn gắn kết với khu dự trữ phát triển hồ Đông Di Linh; khu dân cư hiện hữu kết hợp xây dựng mới có mật độ trung bình, thấp.

  Khu đô thị số 5 (khu đô thị Đông Nam thị trấn) có quy mô dân số khoảng 5.000 người, diện tích 160 ha. Đây sẽ là khu vực phát triển thương mại dịch vụ tổng hợp kết hợp khu dân cư có bản sắc và truyền thống văn hóa riêng.

  Cuối cùng là khu đô thị số 6 (khu đô thị thương mại dịch vụ) quy mô dân số khoảng 3.000 người, diện tích 67 ha. Đây sẽ là khu dân cư thương mại dịch vụ tổng hợp phía Bắị trấn; khu dân cư hiện hữu kết hợp khu dân cư mới có mật độ trung bình

  Ngoài ra, trong khu vực quy hoạch, dự kiến quỹ đất dành cho phát triển Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và khu dân cư sinh thái tại cánh đồng Gung Ré với quy mô khoảng 318 ha (trên địa bàn thị trấn diện tích khoảng 228 ha).
  ===========================/

  Thêm nữa còn rất nhiều đường giao thông lớn kết nối hạ tầng ngang dọc.

  Chính vì vậy khi chưa nắm rõ quy hoạch phân khu, hay Ranh giới nghiêm cứu quy hoạch của 6 Dự án lớn có chồng lấn vào khu đất của bạn trên hay ko thì xin trả lời rằng.

  Bạn có cầm sổ đỏ đất ở lâu dài cất trong két ở nhà chưa chắc đã là an toàn vẫn có nguy cơ bị Quy hoạch đè vào ít thì thành dự án treo. Cao thì thu hồi mất đất làm gì mà an cư dc.

  Buôn đất nông nghiệp đánh đu theo sóng, đtu thế này là đánh bạc chứ đầu tư gì đâu, cá nhân mình thấy bạn chưa có cơ sở thông tin khi đầu tư. LÀNH ÍT DỮ THÌ NHIỀU.

  Đánh đu theo đội PHÂN LÔ BÁN NỀN LÁO LÀ HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG.

  Rảnh rang mình sẽ có 1 bài đầy đủ về loại hình này..

  Thân.

  Trả lời
 4. Sốt lâu rồi bạn, do đất Tp Bảo Lộc và Tp Đà Lạt lên cao nên Di Linh cũng tăng giá theo. Nhiều Cdt lớn cũng lên Lâm đồng, thông tin quy hoạch nhiều nữa. Và do Tâm Lý Covit họ muốn có cái vườn vùng ven thôi. Có nhu cầu mà Cung có hạn thì đẫy giá lên thôi.

  Trả lời
 5. Anh em đất tỉnh mùa 2021-2023 căng, vì bản chất loại bất động sản này không sử dụng ngay mà chủ yếu mua bán qua lại kiếm lời hoặc để rất lâu mới có người ở.

  Anh em chủ đầu tư đã bán ra cho F1 rồi thì giờ áp lực ra hàng lại cho họ.

  Anh em chủ đầu tư chưa bán hàng ra kịp thì giờ phải nghĩ đủ cách để bán.

  F1 Ôm đất tỉnh ít dùng đòn bẩy còn đỡ (vì đất tỉnh cầm cố vay giá trị thấp), chủ đầu tư ôm hàng giờ mới đuối (vì nhóm này dùng đòn bẩy rất kinh).

  Trả lời
 6. Mình mua diện tích nhỏ nhỏ, gần gần trung tâm Bảo Lộc, trồng cây ăn trái – hiện giờ thuê người trồng chăm, sắp tới tích luỹ dc ít tiền thì cất cái nhà rồi tính tiếp, kết nối dc vài bạn ở gần cùng đi chung đi về hàng tuần, lúc mua cũng rẻ giờ xung quanh lên giá hết rồi. Không biết bạn chủ mua sẽ làm gì?

  Trả lời

Viết một bình luận