**Góc nhìn cuộc sống : “”CÂY CẦU CÓ THIẾT KẾ XẤU NHẤT VỊNH BẮC BỘ, KHI TRỘN KHẢI


**Góc nhìn cuộc sống : “”CÂY CẦU CÓ THIẾT KẾ XẤU NHẤT VỊNH BẮC BỘ, KHI TRỘN KHẢI HOÀN MÔN CỦA PHÁP CHO ĐỘI MŨ CỐI VIỆT NAM ?””**

**Hà Nội sắp có cây cầu xấu nhất thế giới ?**

1 chiếc bình cổ thì vô giá, còn chiếc bình giả cổ thì vỡ cũng không tiếc. Mà ai thật sự am hiểu hay trân trọng đồ cổ thì không bao giờ thích đồ giả cổ.

Cách đây 1 vài năm, tôi đã phàn nàn về việc này, những tưởng người ta tìm hiểu thêm, suy nghĩ lại nhưng ôi thôi, ngày hôm qua Vnexpress đưa tin “13/15 vị trong Hội đồng tuyển chọn phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội chọn cầu dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực kết hợp trụ tháp kiểu cổ điển. Kiến trúc cầu mang phong cách cổ điển xứ Đông Dương”. Ai cho tôi biết tên 13 vị đó không?

Phương án được Hội đồng chọn lần này mắc phải các sai lầm sau:

1 – Hình thức nhái cổ: Chỉ có ở Việt Nam và đặc biệt là thủ đô và các tỉnh lân cận. Tư tưởng này cỏ vẻ dần dần đã thoái trào (cao trào là những năm 199x – 200x), tự nhiên bây giờ lại xuất hiện lại ở một công trình rất quan trọng của thành phố.

2 – Hình thức kiến trúc hoàn toàn không phản ánh phương án Kết cấu: Cây cầu thoáng nhìn thì thấy trụ tháp rất cao to, gợi ngay đến kết cấu cầu cổ điển trụ tháp gạch đá châu Âu thế kỷ 19, nhưng lại không thấy dây treo đâu mà thực tế kết cấu là dầm chịu lực. Trụ đỡ dầm chịu lực cũng mô phỏng kết cấu xây gạch đá mặc dù bằng bê tông. Dầm chịu lực lại mô phỏng kết cấu vòm cuốn cổ điển.

3 – Xấu: Vì trụ tháp to cao mà không liên kết với dây treo nên ta thấy nó rất trơ trọi, mang nặng tính hình thức. Cái tỉ lệ khoảng cách 2 trụ tháp lớn và chiều dài cầu cũng không hợp lý. Đó là chưa đi sâu vào các chi tiết Kiến trúc thì ôi thôi, chắp vá, tham lam và non tay vô cùng; dầm chịu lực chính quá dày, thô, to và không có chi tiết, hoàn toàn mâu thuẫn với hình thức kiến trúc còn lại là đắp điếm nhiều chi tiết.

**Hãy nhìn ra các thành phố nổi tiếng với lịch sử và Kiến trúc như Budapest, Prague… và các con sông như Danube… xem người ta xây những cây cầu mới như thế nào? Tại sao người ta không ngại đặt nó vào 1 tổng thể toàn đồ cổ có giá trị như thế?**

Cre: Lê Trung Lương [vpc]
#gocnhincuocsong .

**Góc nhìn cuộc sống : ""CÂY CẦU CÓ THIẾT KẾ XẤU NHẤT VỊNH BẮC BỘ, KHI TRỘN KHẢI - Goc nhin cuoc song CAY CAU CO THIET KE
**Góc nhìn cuộc sống : ""CÂY CẦU CÓ THIẾT KẾ XẤU NHẤT VỊNH BẮC BỘ, KHI TRỘN KHẢI - 1637343005 590 Goc nhin cuoc song CAY CAU CO THIET KE

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/613956619600851
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 83 lần.

30 bình luận về “**Góc nhìn cuộc sống : “”CÂY CẦU CÓ THIẾT KẾ XẤU NHẤT VỊNH BẮC BỘ, KHI TRỘN KHẢI”

 1. Thực ra là các bác ấy duyệt xây 1 cái cầu dầm bản bình thường thôi, còn 2 cái trụ 2 bên là 2 cái cổng chào, các địa phương đag xây tượng đài và cổng chào nhiều thì cũg lên để thủ đô xây cái chứ

  Trả lời
 2. Nói thật t cũng nể mấy ông phản động thật sự :)) mới chỉ có lập hồ sơ tiền khả thi cho cây cầu THĐ, chưa hề công bố ý tưởng hay thiết kế cây cầu :))) hình mấy bố xem toàn bọn báo chí nó vẽ ra nhưng ngồi làm 1 bài phân tích từ giá trị lịch sử đến thiết kế kĩ thuật được thì tôi cũng lạy thật :)) cái gì chả do chính quyền :))))

  Trả lời
 3. Phối cảnh 2 làn đi bộ ko phù hợp, vì thường cầu nối loại này chả ai đi bộ hoa hòe thế này nên chắc vẻ thêm cho đẹp. Còn Tòa tháp 2 bên trụ xây xong chả biết có thô như thiết kế ko?

  Trả lời
 4. Sao vn cứ mãi copy mà không cho ra 1 sp của chính mình . Đáng buồn ghê !! Vinpearl land và bà nà Hill chỉ thu hút khách Vn là nhiều , còn hầu như khách Tây họ đến 1 lần là lại kháo nhau FAKE quá , ???????? còn những danh lam thắng cảnh thì không lo chăm sóc , clean , mỗi lần nghe nói câu Vịnh Hạ Long Vn dơ quá , rác không àh là lại thấy ngán ngẩm ????

  Trả lời

Viết một bình luận