GRAND MARINA SAIGON – BỘI THỰC CĂN HỘ SIÊU SANG?Masteri đang phát triển khu căn …

GRAND MARINA SAIGON – BỘI THỰC CĂN HỘ SIÊU SANG?
Masteri đang phát triển khu căn hộ siêu sang Grand Marina tại Bason (đất mua lại của Vinhomes/Alpha King) với 3 tòa, dự kiến là khu căn hộ siêu sang, với giá rumor 15-16K$/m2, giá chỉ thua The Saigon Sprit (rumor 500tr/m2).
Masteri gần đây ký kết thỏa thuận hợp tác với Marriott với khái niệm branded apartment, căn hộ có gắn thương hiệu của Marriott, được quản lý và theo tiêu chuẩn 5* của Marriott. Thực ra đây không phải là khái niệm mới ở Việt Nam, hiện nay đã có Feliz en Vista hợp tác với Sommerset và trước kia Alpha King cũng có thỏa thuận với Ascott tại ngay chính tòa Centennial mà bây giờ Masteri sẽ tiếp quản.
Nói nôm na, đó là căn hộ hạng sang có gắn hàng hiệu, giống như hai cái túi xách có chất lượng như nhau nhưng túi nào gắn logo Hermes giá sẽ cao hơn nhiều lần, vì người dùng cảm thấy hãnh diện hơn rất nhiều. Căn hộ gắn biển Marriott cũng vậy, đó là hàng hiệu và giới siêu giầu sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu nó, coi như khẳng định vị thế của mình. Nói với bạn bè rằng mình ở căn hộ Marriott cảm thấy nó khác, giống như đi xe Maybach vậy. Nếu như Golden River bên cạnh là Mercedez E300, thì Grand Marina sẽ là S450 Maybach, giá sẽ bán cao hơn nhiều.
Tuy nhiên thị trường hàng siêu sang (super luxury) cũng có quy tắc của nó, một trong những quy tắc quan trọng nhất là độ hiếm, chỉ có một số người có thể sở hữu nó.
  • Ví dụ Ferrari hàng năm chỉ hạn chế sản xuất khoảng 8000 xe, mặc dù có thể bán được nhiều hơn con số đó gấp vài lần, nhưng họ vẫn chỉ sản xuất con số đó, vì nếu số lượng nhiều hơn, sản phẩm trở nên tầm thường, người mua sẽ không sẵn sàng trả giá cao cho xe Ferrari nữa.
  • Hoặc túi Hermes Birkin cũng rất đắt, người mua không phải có tiền là mua được mà phải đặt hàng trước khá lâu. Thực ra Hermes có thể nâng sản lượng túi lên gấp 10 lần một cách dễ dàng, nhưng họ vẫn hạn chế số lượng, và khách hàng mua được nó coi như rất may mắn, hàng độc, cảm thấy rất tự hào để sở hữu, mặc dù giá thành sản xuất một cái túi đó không đáng kể so với giá bán.
Quay trở lại căn hộ siêu sang Grand Marina, có một vấn đề là có tới 3 tòa, số lượng căn hộ sẽ hơn 1000, quá nhiều cho loại hàng hóa siêu sang. Từ trước tới giờ, các dự án siêu sang chỉ có 1 tòa, số lượng căn có hạn: Saigon Spirit, Centennial, … Liệu TP HCM có đủ người siêu giầu để mua được hơn 1000 căn siêu sang không (giá gấp 2-3 lần golden river ngay cạnh)? Liệu số lượng căn hộ nhiều quá có thể làm tầm thường hóa hình ảnh của căn hộ siêu sang không?
Nó giống như hiện nay rất hãn hữu ta mới nhìn thấy 1 chiếc Ferrari trên đường phố, bỗng dưng ngày mai cứ 5’ lại thấy một chiếc lăn bánh trên đường, nó sẽ trở nên bình thường, giống như các hạng xe sang khác (mercedez, BMW …) vậy.
Không ai nghi ngờ khả năng tiến hành một dự án siêu sang của Masteri, tuy nhiên số lượng hơn 1000 căn hộ sẽ là một ẩn số không dễ gì giải quyết.

GRAND MARINA SAIGON – BỘI THỰC CĂN HỘ SIÊU SANG?Masteri đang phát triển khu căn ... - GRAND MARINA SAIGON – BOI THUC CAN HO SIEU SANGMasteri

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/4798608073542801
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 0 lần.

Viết một bình luận