Hi mọi người,…

Mình có việc này nhờ tư vấn.
Chuyện là trong 1 lần tủ gỗ đựng đồ bị mối mọt tấn công, người nhà mình sau khi dọn dẹp đã mang 1 số giấy tờ, trong đó có Sổ đỏ ( loại sổ được cấp trước 2009 ) đi ép plastic với suy nghĩ là làm vậy để bảo quản ;((.
Bây giờ gia đình có việc lấy ra mới biết và té ngửa là sổ đỏ mà bị ép nhựa thế này thì coi như là bị hư, phải xin cấp lại.
Mình có thử search trên mạng thấy có dịch vụ bóc giấy tờ bị ép plastic nhưng giá dành cho sổ đỏ là 1.5tr lận, khá mắc so với dự đoán và cũng ko biết chất lượng như nào dù được quảng cáo là bảo đảm về kết quả. Do nhà mình ko có cần gấp ngay và tra cứu trên mạng thì công dân có quyền đổi sang loại Sổ hồng đang được lưu hành hiện tại, vì giờ có đem đi xin cấp lại với lí do ..bị hư như trên thì cũng chỉ được đổi sang loại Sổ hồng này chứ ko có cấp lại mẫu Sổ đỏ như cũ nữa.
Vậy mình muốn hỏi là: có ai đã từng bị như trên hoặc đi đổi Sổ đỏ sang Sổ hồng chưa và có thể cho mình biết là thời gian có lâu ko? Các loại thủ tục, giấy tờ có phiền phức ko? ( Dù mình có tra cứu trên mạng rồi nhưng mình lo là thực tế cái "hành chính" nó sẽ khác ). Vì sự cố này thì mình nghĩ cũng nên xin đổi sang Sổ hồng loại mới luôn để tiện sử dụng về lâu dài.
Nhờ mọi người tư vấn cụ thể. Cám ơn mọi người nhiều.
( Ahuhu ! Mất ngủ mấy bữa rồi :(((( ! )

Hi mọi người,... - Hi moi nguoi

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/4717206545016288
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 0 lần.

Viết một bình luận