Hiện tại giá giao dịch VCP là 70tr/m2, giá sơ cấp khi mua là 35-45tr/m2. Trong đ


Hiện tại giá giao dịch VCP là 70tr/m2, giá sơ cấp khi mua là 35-45tr/m2. Trong đó :

• 50% số người trong đây mua là trả góp, ở cả gia đình chứ có phải đại gia gì đâu. Tháng nào cũng trả lãi ngân hàng 10-15tr.
• 30% là các người thuê. Dịch không đi làm được tháng tiền nhà 15-25tr.
• Chỉ có 20% là thực sự giàu thôi.

Gạo hỗ trợ cho cư dân thuê cùng với các hộ khó khăn. Đôi lúc người ta cứ nghĩ ở trong đây là mặc định giàu vậy. Nếu vậy có phần phân biệt đối xử quá đáng. Dịch bệnh toàn Sài Gòn ai cũng khó khăn như nhau mà khó quá rồi đi xin tí gạo cũng bị chửi cho thúi đầu. Cư dân đề nghị thu hồi lại chứ nhục quá không dám nhận vì họ tự giúp nhau cũng ổn.

Âu cũng do tâm lý hào nhoáng cứ tưởng giàu có, đầy người ròng gánh mùa dịch trả góp căn hộ xong chúng ta nhìn vào tưởng họ giàu. Cá nhân mình thấy làm như vậy là không hợp lý lắm. Cư dân gì đi nữa thì bất cứ ai đang ở trên Sai Gòn và đóng góp cho thành phố như bao người khác.

Dịch này giàu hay nghèo cũng khổ đâu phải riêng người nghèo. Cầm tiền trong tay chưa chắc mua được miếng thịt, mớ rau, kí gạo cho tử tế.

Mặt khác nói về đóng góp cho xã hội thì nhưng người khá giả luôn đi đầu mà không câu nệ. Ví như trong đợt vừa rồi, lượng gạo, tiền, vật tư y tế, tài trợ nuôi mồ côi, sơ sinh mà cư dân VCP hỗ trợ cho Bình Thạnh không phải nhỏ, cũng hơn 70 tỷ sơ bộ tính từ tháng 5. Chính quyền cho tí gạo, thì cũng coi như tấm lòng thơm thảo của nhà nước cho dân một chút, cho dân vui dân quý, ai lấy thì lấy không lấy thì thôi .Sao lại mang đến cửa rồi thu về, phản cảm lắm, nếu phân biệt giàu nghèo thì ngay từ đầu nên gạch Vinhomes ra khỏi danh sách chứ không nên mang đến rồi lấy về. Của cho không bằng cách cho, đáng bao nhiêu mà làm thế. Khổ nhất là một số người ở ghép, ở thuê họ cũng trông lắm.

Nếu có 15kg gạo phát cho rồi đòi lại thật xấu xí và hẹp hòi. Nhà đương cục phải đối xử bình đẳng với mọi thành phần cư dân chứ không thể phân biệt vậy được, khác gì xa lánh một bộ phận người dân mặc kệ họ tự bơi, chia rẽ thêm các tầng lớp nhân dân.

Thay vì thu hồi thô vậy thì chính quyền có thể ngừng phát thêm, lên loa đề nghị những nhà cảm thấy mình không khó khăn gửi tặng lại cho phường để phường phát. Như vậy trở thành hành động đẹp rồi.

Hiện tại giá giao dịch VCP là 70tr/m2, giá sơ cấp khi mua là 35-45tr/m2. Trong đ - hien tai gia giao dich vcp la 70tr m2 gia so cap khi mua la 35 45tr m2 trong d


Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/560153415102577
Đã được chia sẻ 1 lần, thích 86 lần.

21 bình luận về “Hiện tại giá giao dịch VCP là 70tr/m2, giá sơ cấp khi mua là 35-45tr/m2. Trong đ”

 1. Một hộ 15kg, tính ra 22 tấn cũng chỉ phát cho 1460 hộ, chỉ hơn 10% tại khu đô thị này (hơn 10k căn). Ở đây rất nhiều căn đang trả góp từng tháng chớ có phải giàu cả đâu

  Trả lời
 2. Đã có trường hợp khu khác người khá giả nhận gạo xong đi kêu người ta mua lại rồi, nên nếu thiếu thì ưu tiên cho những người khó thật sự, còn ở chung cư vinhome thì ko thiếu gạo nổi đâu

  Trả lời
 3. Người trả góp nhà 5 tỷ – 7 tỷ chắc chắn khá giả hơn người trả góp nhà 1,5 tỷ – 2 tỷ

  Người thuê nhà 18tr-35tr chắc chắn khá giả hơn người thuê phòng trọ 2tr-4tr

  Nhưng hỗ trợ với tính chất động viên thì cũng ok. Người nào cảm thấy quá khó khăn và vẫn nhận được mấy phần này thì nhận. người nào cảm thấy mình vẫn ổn hơn quá nhiều người khác thì có thể từ chối để nhường lại cho người khó khăn hơn.

  Trả lời
 4. Có có thấy Cư dân có truyền tai nhau mỗi kí gạo 15.000đồng và đóng góp lại !! H Cho hay Thu cũng lên Báo tạo nên sự phân biệt – các chung cư căn hộ khác cứ bảo Vinhomes là giàu ???

  Trả lời
 5. K bàn đến việc đúng sai vụ thu hồi, bỏ xèng 15-25tr/tháng thuê nhà hẳn thu nhập trc dịch ko nhỏ. Chả lẽ dịch cái thành hết sạch tích lũy. Mà khó quá chuyển qua ở đỡ range 1-3tr/ tháng đi. Mấy gia đình khó khăn nhận trợ cấp họ ở vậy đó. Cười diên với con số 15-25????

  Trả lời
 6. MÌNH VẪN MONG NHẬN ĐƯỢC CHÚT QUÀ CỦA NHÀ NƯỚC XEM CẢM GIÁC NÓ NTN …… dù mình làm mấy trăm phần gạo tặng bà con!

  Mong nhận đc quà cho lại cô gv nhà mình …. Mà 1 cọng rau muống cũng ko có

  Lỡ mà nhận đc đem cho rồi bị đòi …. Ko biết kiếm đâu ra mà trả :)))))

  Trả lời
 7. 22 tấn gạo nghe con số tưởng lớn, nhưng nếu tính ra giá tiền thì khoảng 330tr (Giả sử 15k/kg).

  Giả sử hiện tại có 70 % căn hộ VCP có người ở ~ 7000 căn. Vậy chia đều thì mỗi căn sẽ nhận được 47.142VNĐ tiền gạo. Giả sử mỗi căn hộ có hai người ở, vậy mỗi người nhận được hỗ trợ 23.500VNĐ ~ 1L xăng.

  Dù ở trong VCP hay ở ngoài, cũng không ai đến nỗi chết đói thiếu ăn vì 23.500VNĐ này cả. Theo mình, chương trình này mang tính chất động viên bà con nhiều hơn.

  Bui Ngoc Ha

  Trả lời
 8. Đọc cho kỹ nha “”Chung cư Vinhomes Central Park cũng có người khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cần giúp đỡ. Do vậy, phải rà soát lại danh sách để cấp phát gạo đúng đối tượng”, người này nói.”

  Trả lời

Viết một bình luận