#hỏiđáp_xinýkiếntưvấn


#hỏiđáp_xinýkiếntưvấn
Mong các anh chị trong group tư vấn cho trường hợp của e ạ.
Ngày 8/7 nhà e có nhận cọc để bán mảnh đất ở Tp Thuận An-BD. Theo hợp đồng thì ngày 23/8 vào cọc lần 2 nhưng phía bên mua nói do dịch nên ko ra ngân hàng chuyển cọc cho bên e được. Đến ngày 8/9 tình hình dịch vẫn ko đi lại được nên gd e có gọi cho bên môi giới để thông báo sẽ thanh lý hợp đồng và trả cọc. Tuy nhiên bên môi giới nói chờ đến 15/9 phía người mua sẽ xuống thêm tiền cho gd e để rút sổ rồi chờ khi nào đi lại được sẽ đi công chứng sang tên. Gd e nói rằng chấp nhận chờ thêm đến ngày 15/9, nếu vẫn ko đi lại được thì sẽ trả cọc chứ không nhận thêm tiền.
15/9 vẫn là ko đi lại đc nên gd e nhắn cho bên môi giới yêu cầu bên mua gửi số tk để chuyển trả cọc. Tuy nhiên phía bên mua ko chịu nhận lại cọc, đòi gđ e phải giữ cọc và chờ đến khi nào đi lại được thì công chứng cho họ. Trong thời điểm hiện tại thì ko thể biết được khi nào mới đi lại đc, có thể 1 tháng, 2 hay 3 tháng nên gđ e ko đồng ý. Hiện giờ thì bên mua vẫn lằng nhằng đòi bên e phải chờ trong khi đã hết thời gian theo hợp đồng mà đôi bên vẫn ko công chứng được. Gđ e đã nhắn cho bên môi giới rằng nếu bên mua vẫn cứ khăng khăng ko gửi số tk để nhận lại cọc thì bên e hiểu là bên mua bỏ cọc. Còn lại cứ theo hợp đồng, đến ngày ko giao dịch đc với lý do bất khả kháng thì thanh lý hợp đồng thôi.
Bên mua vẫn ko chịu và tiếp tục đưa ra yêu cầu chờ đến 20 họ đi lại đc thì họ ra ngân hàng chuyển thêm cọc rồi chờ đến 30/9 trên Tp HCM đi lại được thì sẽ đi công chứng. Để tránh lằng nhằng và rắc rối về sau, gđ e vẫn giữ quyêta đinh thanh lý hợp đồng và trả cọc chứ ko thương lượng thêm nữa.
Nhưng phía bên mua và môi giới vẫn ko chịu thực hiện thanh lý hợp đồng, nói qua nói lại với mục đích gđ e phải tạo điều kiện cho họ, tức là chờ đến khi nào đi lại đc thì ra công chứng.

Có rất nhiều tin nhắn trao đổi giữa gđ e và bên môi giới. Em sẽ cung cấp thêm dưới bài ạ.

#hỏiđáp_xinýkiếntưvấn -

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/551649059286346
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 22 lần.

7 bình luận về “#hỏiđáp_xinýkiếntưvấn”

 1. Trường hợp của chủ top nói không sai, nhưng theo hđ thì có khoản thỏa thuận thêm thời gian, vì lý do bất khả kháng không ai mong muốn cả , còn một điều nữa mặc dù công chứng có hoàng thành đi chăng nữa việc sang tên đổi chủ vẫn chưa dc vì bên phòng địa chính vẫn chưa nhận hồ sơ, khi công chứng xong việc mua bán xong trong 30 ngày phải đăng ký sang tên và đóng thuế. Cả hai bên nên ngồi xuống thêm lần nữa thảo luận , cho đến đầu tháng 10 nếu chưa thể làm việc với các bên công quyền thì hủy giao dịch và hoàn lại số tiền cọc. Trong hđ đã nêu rõ phần thỏa thuận nên bạn cũng không thể một phía khăng khăng xem như bỏ cọc được, sự việc phải dc có sự đồng ý theo thỏa thuận hai bên.

  Trả lời
 2. Đây là bất khả kháng nên trở lại ban đầu tức trả lại cọc chứ ko coi là bỏ cọc để phạt HĐ duc. Luật cũng ko quy định gia hạn nên việc gia hạn phải có sự thống nhất 2 bên

  Trả lời
 3. 1/ THIỆN CHÍ VỚI NHAU.
  Tiếp tục hiểu nhau gia hạn cho tới 30/9. Là công chứng và thanh toán đủ tiền. Vì chủ nhà có nhu cầu cần tiền mới bán, chậm trễ thanh toán làm lỡ kế hoạch của chủ nhà ai chịu.

  2/ PHANG THẲNG NHƯ GIẤY CỌC TRÊN.
  sự kiện cọc ngày 8/7 Tại Bình Dương trong thời điểm cả nước dịch bệnh gia tăng mạnh và tiếp diễn tới giờ Vì vậy các bên đều biết đọc biết viết biết nghe, hiểu tình trạng dịch bệnh NÊN KHÔNG THỂ ÁP DỤNG TÌNH TIẾT BẤT KHẢ KHÁNG Ở PHI VỤ NÀY.

  Phang thẳng cho mất cọc, say nhiều lần hứa hươu hứa vượn từ khách lẫn môi giới.

  Trả lời

Viết một bình luận