Hôm nọ mình đọc một số báo cáo. Hiện đang bùng nổ kênh trái phiếu do ngân hàng b


Hôm nọ mình đọc một số báo cáo. Hiện đang bùng nổ kênh trái phiếu do ngân hàng bị nhà nước siết tín dụng bất động sản.
Do đố rất nhiều chủ đầu tư “lách luật” bằng cách phát hành trái phiếu với lãi suất hằng năm 11-13%/năm mà KHÔNG có tài sản đảm bảo. Ai tham lam thích mạo hiểm thì …mua
Hiện Việt Nam chưa đủ trình độ và tiêu chuẩn để Big 3 đánh giá tín dụng trái phiếu như Moody, S&P và Fitch.
Cho nên Nhà nước đang bật “báo động” rủi ro này, do nhìn thấy viễn cảnh hàng loạt doanh nghiệp chính phủ và tư nhân Trung Quốc vỡ nợ trái phiếu. Việt Nam không như Trung Quốc, kinh tế yếu kém hơn rất nhiều, nếu vỡ là ăn cám luôn.

Câu hỏi đặt ra: Các chủ đầu tư này có đủ vững vàng để nhà đầu tư mua dự án của họ không nếu họ huy động trái phiếu như vậy? Chưa kể giá bán của họ bị đội lên rất cao do phải trả lãi trái phiếu và ngân hàng. Người trả không ai khác chính là nhà đầu tư!

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/580209239642256
Đã được chia sẻ 4 lần, thích 263 lần.

13 bình luận về “Hôm nọ mình đọc một số báo cáo. Hiện đang bùng nổ kênh trái phiếu do ngân hàng b”

  1. 12-13%/năm mà 1 năm lấy lãi 1 lần thì đâu cao đâu mà sao người ta tham nhỉ, DN mà phát hành kiểu này mà phát được thì họ phát chứ vay ngân hàng làm gì, vay giờ cũng 9%/năm mà lãi trả theo tháng, phải có ts đảm bảo và thời hạn 3-9 tháng.

    Trả lời
  2. Mình thấy trái phiếu DN theo quy định mới đều có TS DB mà. Đa phần đảm bảo bằng DA của CDT.. với lại với mức LS 12% thì k phải quá cao. (Vi k mất thủ tuc thẩm đinh. Đinh gia. Các chi phí để vay dc Bank nhọc lắm…) đây Bán giấy có tiền về. Tiết kiệm nhiều.chi phí k chính thức. Qtrong tìm dc CDT uy tín. Nhưng có vde gần đây là CDT cần tiền huy động Các CTV . Sales… huy động bán TP và được hoa hồng.. kiểu mô hình mình na ná Bảo hiểm. Hay đa cấp. Nên nhiều ng giờ tay ngang nhảy sang chào mời lắm. :)). (Từ a e bạn bè. Ng thân trong gd). Kk

    Trả lời

Viết một bình luận