Không dành cho những người yếu tim! Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới (hoặc


Không dành cho những người yếu tim! Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới (hoặc bạn có thể đi bộ 2 tiếng rưỡi để lên đến đỉnh).

Thang máy chọc trời Bailong còn được biết đến với tên gọi Bách Long được sách kỷ lục Guiness ghi nhận là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới với chiều cao 330 m.

Thang máy “trăm rồng” nằm ở khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, Trung Quốc, không dành cho những người yếu tim hay sợ độ cao. Công trình này cũng chính là điểm nhấn của vườn quốc gia Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Có sức chứa lên đến 50 người mỗi lượt, Bailong có thể đưa 1.380 người lên đỉnh núi mỗi giờ. Nếu lựa chọn đi thang máy, du khách chỉ tốn khoảng 1 phút 32 giây để lên thay vì 2 tiếng rưỡi leo núi. Trong giây lát, chiếc thang máy có cửa kính trong suốt sẽ mở ra trước mắt du khách một khung cảnh ngoạn mục của vườn quốc gia Trương Gia Giới, nơi mà người ta nói rằng những ngọn núi đáng kinh ngạc của vườn quốc gia này đã truyền cảm hứng cho James Cameron tạo ra những ngọn núi nổi tuyệt đẹp như trong bộ phim Avatar🎬.

Thang máy Bailong hiện đã xác lập 3 kỷ lục Guiness: thang máy ngoài trời cao nhất thế giới, thang máy ngắm cảnh buồng kép cao nhất thế giới, thang máy có buồng chứa lớn nhất và di chuyển nhanh nhất thế giới.
Tổng kinh phí xây dựng thang máy Bailong lên đến 120 triệu nhân dân tệ (hơn 438 tỷ đồng).
——–

🌐Địa điểm: Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Không dành cho những người yếu tim! Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới (hoặc - Khong danh cho nhung nguoi yeu tim Thang may ngoai

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5828739283863003
Đã được chia sẻ 17 lần, thích 387 lần.

38 bình luận về “Không dành cho những người yếu tim! Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới (hoặc”

Viết một bình luận