Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới

-Mua bất động sản đầu tiên
Bất động sản đầu tiên được cho là một trong những bước đệm quan trọng nhất trong việc xây dựng danh mục đầu tư. Bạn hãy thật sự cân nhắc về những thông tin về quy hoạch, kinh tế cũng như sự cải tạo lại dự án để bán được với giá tốt hơn.
Một khi đã có trải nghiệm thành công đầu tiên và hiểu về cách vận hành của thị trường, hãy chuyển sang các giao dịch lớn hơn bởi giao dịch mua bất động sản đầu tiên sẽ là một trải nghiệm, bước đệm mang tính học hỏi, rút ra bài học cho những lần đầu tư sau này.
Đừng đầu tư quá lớn ngay từ lần đầu tiên, nếu có rủi ro dễ mất hết tất cả, mất niềm tin.
-Tận dụng vốn sở hữu để đầu tư bất động sản
Khi đã đầu tư có được tài sản đầu tiên của mình, đã đến lúc tăng tốc độ tăng trưởng bằng cách tận dụng nguồn vốn trong danh mục đầu tư của mình.
Cụ thể, nếu mua một bất động sản với giá 100.000 đô, sau đó về cải tạo, giá trị thẩm định bất động sản được nâng thành 200.000 đô. Vậy là hiện tại, bạn sẽ có 100.000 đô la vốn chủ sở hữu, do đó bạn có thể tận dụng số vốn này bằng cách bán bất động sản này đi, tiếp tục dùng số tiền lời đi tái đầu tư vào một loại hình khác. Đó gọi là tận dụng vốn đầu tư để tạo ra lợi nhuận trên thị trường bất động sản.
Ngoài ra, dựa trên sự tận dụng vốn chủ sở hữu tối đa này bạn cũng có thể vay thêm từ ngân hàng để đầu tư ở những khoản bất động sản có giá trị lớn hơn. Bạn cần nhớ rằng, khả năng vay được giới hạn ở mức tối đa 70% giá trị của tài sản, nên hãy cẩn thận để không mắc phải các khoản nợ xấu, chậm trả.
-Sử dụng các công cụ giúp tự động hóa quá trình đầu tư
Bạn hãy tìm kiếm thông tin trên tất cả các thị trường, đa dạng hóa mô hình đầu tư hơn. Ngày nay, với tốc độ công nghệ thông tin phát triển nhiều nền tảng ra đời để hỗ trợ tìm kiếm những tài sản bất động sản bất kỳ đâu. Dù là người mua hay người bán chỉ cần tham gia cộng đồng qua đó cập nhập và tra cứu thông tin những dự án mà mình mong muốn.
-Chủ động tìm kiếm đầu tư bất động sản ở ngoài thị trường
Đầu tư những bất động sản ngoài thị trường, đôi khi những dự án này chỉ là sự truyền miệng hoặc biết được trong mạng lưới thị trường, các buổi đấu giá bất động sản nên giá cả ở đây thường thấp hơn so với thị trường được quảng cáo truyền thông, cũng nhờ vậy mà bất động sản đó sẽ có khả năng sinh lời cao.
Bạn không thể thụ động, chỉ ngồi đợi những chủ đầu tư đăng tin tìm kiếm rồi mới bắt đầu chủ động tìm đến họ là một việc làm không hiệu quả. DDieuf bạn cần làm là nên trực tiếp gọi cho chủ nhà/chủ đầu tư/các sàn giao dịch để hỏi và trao đổi.
-Nên bắt đầu từ bất động sản cho thuê
Việc mua, nâng cấp sau đó chuyển nhượng lại hay cho thuê cố định cũng mang lại rất nhiều tiềm năng khi mang lại một nguồn lợi nhuận đều hàng tháng, làm cho giá trị bất động tăng dần theo thời gian. Tận dụng nguồn vốn này, các nhà đầu tư có thể sử dụng đầu tư vào mua một dự án bất động sản mới, với nguồn thu nhập đều đặn như vậy sẽ giúp thúc đẩy dòng tiền của các nhà đầu tư hơn.
-Nên thuê đơn vị để quản lý bất động sản
Khi danh mục bất động sản của bạn đã tăng lên, thì nhu cầu quản lý cũng như thời gian dành ra để quản lý cũng tăng theo. Với bất động sản đầu tư đầu tiên bạn có thể tự quản lý, nhưng với nhu cầu về mở rộng các danh mục đầu tư thì việc thuê một đơn vị quản lý uy tín chuyên nghiệp là điều hữu ích nên làm.
-Đừng ngại cắt lỗ giảm lời
Đối với những khoản đầu tư không có khả năng sinh lời, chiếm quá nhiều thời gian cũng như vốn để đầu tư cải tạo thì có lẽ không nên giữ lại. Có thể chúng ta hấp nhận thất bại một lúc, chờ đợi cơ hội ở những bất động sản khác lại giúp ta thành công trên thị trường bất động sản.
Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới - Kinh nghiem dau tu bat dong san cho nguoi moi

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5863546427048955
Đã được chia sẻ 7 lần, thích 7 lần.

2 bình luận về “Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới”

Viết một bình luận