LÀM VIỆC BAO LÂU CHO ĐỦ SỐNG ?


LÀM VIỆC BAO LÂU CHO ĐỦ SỐNG ?
(CHẢ BÙ CHO VIỆT NAM, SAU 17H CHIỀU QUÁN NHẬU TẤP NẬP NHƯ TRẨY HỘI !).

Ở Mỹ, mức lương tối thiểu của liên bang vẫn không thay đổi ở mức 7,25 Biden Mỹ kể từ tháng 7 năm 2009. Không có gì đáng ngạc nhiên khi cư dân xứ Cờ Hoa phải làm việc nhiều giờ nhất, để thoát nghèo một cách đơn giản, như biểu đồ sau cho thấy.

Theo dữ liệu gần đây nhất của OECD, những người trưởng thành độc thân ở Hoa Kỳ phải làm việc 61 giờ một tuần với mức lương tối thiểu, để vượt qua ngưỡng nghèo mà OECD đặt ra ở mức 50% thu nhập khả dụng trung bình của đất nước. Nếu gia đình có hai bố mẹ và hai con, cả hai người lớn sẽ phải làm việc toàn thời gian để không bị xếp vào loại nghèo.

Cre:Florian Zandt
NGƯỜI MỸ SỐNG CŨNG VẤT VẢ QUÁ!
Nguồn: Nguyen Hoanh Anh
#gocnhincuocsong

LÀM VIỆC BAO LÂU CHO ĐỦ SỐNG ? - LAM VIEC BAO LAU CHO DU SONG

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/615314446131735
Đã được chia sẻ 3 lần, thích 56 lần.

10 bình luận về “LÀM VIỆC BAO LÂU CHO ĐỦ SỐNG ?”

 1. Càng làm nhiều thì số lượng của cải vật chất tạo ra càng lớn, đất nước càng giàu mạnh.
  Càng những nước phát triển họ càng làm nhiều, bởi vậy đã giàu còn giàu thêm.
  Còn những nước nghèo thì thói quen ăn chơi đã hằn sâu trong nếp nghĩ, khó mà bỏ đc.
  Vì vậy mà nếu ko cố gắng lao động chăm chỉ, người Việt sẽ bước vào cái gọi là “bẫy thu nhập trung bình”, “chưa giàu mà đã già”, gánh nặng chăm sóc xã hội cho những người cao tuổi sẽ tăng lên, khiến nảy sinh rất nhiều vấn đề.
  Người Mỹ thì tính độc lập, 18t họ đã ra ngoài và tự đi làm kiếm sống.
  Còn người Việt thì nhiều ng sau 21t vẫn ở nhà ăn bám bố mẹ như bình thường, nên áp lực kiếm tiền của họ ít. Ngoại trừ người ở quê lên tỉnh phải thuê nhà thì áp lực kiếm sống cao, còn những người sinh ra và lớn lên ở các tp lớn như HN và SG họ vẫn ở nhà vs bố mẹ, ko phải mất tiền thuê nhà, điện nước, nên áp lực kiếm tiền của họ cũng rất ít.
  Cũng chính vì làm nhiều như vậy nên ở Mỹ họ chỉ cần làm 1 tuần là đủ tiền mua iPhone 13, còn VN mình thì phải mất hơn 4 tháng trời mới đủ tiền. ;))

  Trả lời
 2. Nó làm thiệt ăn thiệt, đóng thuế cao , giúp nền kinh tế phát triển mạnh và phúc lợi cũng tốt, chính phủ nó dư sức để lo cho dân. Dân vn thì kiểu nghĩ sống tốt nhưng thực ra tiềm lực nền kinh tế chả có vẹo gì, sống nhờ gia công và vốn FDI là chính. Mấy tháng dịch thôi nhưng chính phủ đã cạn tiền, dân thì cũng đói treo mỏ, doanh nghiệp nước ngoài nó đang rút dần khỏi vn thì lúc đó mới thấy cảnh.

  Trả lời
 3. Nhìn vào đội vô gia cư người việt nam ớ mỹ là biết dc rồi !tôi thì tiết xúc với người VN ở mỹ rất nhiều,xung quanh khu tôi ớ nhà nào cũng có 2- 3 việt kiều ,mỗi lúc VK về họ đều khen là ở VN mình sướng hơn rất nhiều!

  Trả lời
 4. Tuy nhiên nước Mỹ lại dễ kiếm tiền hơn. Công nghiệp phụ trợ, trình độ đào tạo và nguyên vật liệu lúc nào cũng sẵn có. Người Mỹ chịu khó đi làm là họ có thể nuôi sống gia đình rồi.

  Trả lời
 5. Một cái ai phôn vừa ra lò tầm 25tr, Mỹ nó mất khoảng 6 ngày, Sing nó mất khoảng 8 ngày, Mã Lai tầm 30 ngày làm việc có thể mua được

  Trong khi đó ở VN muốn mua thì giá bị tâng lên 30-40tr/cái

  Lương tháng trung bình khoảng 9tr thì người lao động VN phải mất từ 100_120 ngày công mới mua nổi

  Tức là vì người lao động bỏ sức làm việc bị trả một cái giá rẻ mạt, gánh quá nhiều loại thuế phí cả doanh nghiệp lẫn người dân

  Trả lời

Viết một bình luận